Tổng hợp tài liệu tiếng Anh cho người đi làm từ A – Z 

Khi bắt đầu tìm kiếm tài liệu tiếng Anh cho người đi làm, hẳn nhiều người cảm thấy hoang mang với hằng hà sa số các loại sách, tài liệu khác nhau. Để giúp bạn chắt lọc thông tin, Aten English xin giới thiệu tài liệu học tiếng Anh từ A đến Z dành cho người đi làm. Cùng theo dõi nhé!

Tài liệu phát âm tiếng Anh

Đối với đa phần người đi làm, việc học tiếng Anh nhằm mục đích giao tiếp với đồng nghiệp, sếp hay khách hàng người nước ngoài. Vì vậy phát âm đóng vai trò quan trọng trong quá trình học của họ.
Tuy nhiên phát âm cũng là một trong những khía cạnh rất khó cải thiện. Người học cần có khả năng quan sát tốt, kiên nhẫn và đặc biệt là phải chọn giáo trình phù hợp. Dưới đây là một số gợi ý về tài liệu giúp bạn cải thiện phát âm tiếng Anh hiệu quả.

Pronunciation Workshop – Tài liệu tiếng Anh cho người đi làm

Đây là cuốn sách bán cực kỳ chạy của chuyên gia ngôn ngữ Paul Gruber. Quyển sách giúp hàng trăm nghìn người chuẩn hóa phát âm với nội dung thu hút, diễn giải dễ hiểu, dễ hình dung. Pronunciation Workshop sẽ giúp bạn phát âm chuẩn giọng Anh – Mỹ với những kiến thức và bài tập thực tế cơ bản nhất.

tai-lieu-tieng-anh-cho-nguoi-di-lam-1
Sách Pronunciation Workshop

Sheep or Ship – Tài liệu chỉnh phát âm

Đây hẳn là quyển sách quen thuộc với những ai đang nghiên cứu tài liệu tiếng Anh cho người đi làm. Sheep or Ship nổi tiếng vì nó đặt ra và giúp người học giải quyết vấn đề mà ta hay mắc phải khi học tiếng Anh: không phân biệt được những từ có cách đọc gần giống nhau.

American Accent Training – Sách dạy phát âm và ngữ điệu

American Accent Training là giáo trình ưa thích của nhiều giảng viên ngoại ngữ. Cụ thể, sách giúp giảng viên rèn luyện phát âm giọng Anh – Mỹ cho người học. Thông qua các đoạn hội thoại, tình huống giao tiếp mà sách đưa ra, người học cũng biết cách lược âm, rút gọn và rèn ngữ điệu mượt mà, tự nhiên hơn.

Tài liệu học tiếng Anh cho người đi làm theo chủ đề

Học từ vựng theo chủ đề là cách mà nhiều người dùng để cải thiện vốn từ. Cách học này có nhiều ưu nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên với người đi làm đang cần học tiếng Anh cấp tốc hay với những ai đang tìm tài liệu tiếng Anh cho người mất gốc, sách từ vựng chủ đề rất hữu dụng.

tai-lieu-tieng-anh-cho-nguoi-di-lam-2
Học từ vựng theo chủ đề là một trong những cách cải thiện vốn từ tốt nhất

Tài liệu tiếng Anh cho người đi làm 4000 Essential Words in English

Nếu bạn luôn trong tình trạng lo ngại về vốn từ, quyển 4000 Essential Words in English sẽ là “liều thuốc” giúp bạn yên tâm, tự tin hơn. Đây thực sự là cuốn sách tuyệt vời để làm giàu vốn từ vựng của bạn.
Sách có tổng cộng 6 tập. Trong đó mỗi tập là tài liệu học tiếng Anh theo chủ đề khác nhau. Nội dung bên trong được trình bày khoa học, bao gồm nhiều thông tin hữu ích như phiên âm, giải nghĩa, lí giải cách dùng từ, từ đồng nghĩa,…

Sách 3000 từ vựng thông dụng của Oxford

Đại học Oxford đã thống kê và tổng kết 3000 từ vựng tiếng Anh được sử dụng nhiều nhất. Người học sẽ không cần dành hàng đống thời gian mày mò từ vựng mà mình đôi khi sẽ không bao giờ cần đến. Và 3000 từ ngữ đó có trong cuốn “3000 từ vựng tiếng Anh thông dụng”.

tai-lieu-tieng-anh-cho-nguoi-di-lam-3
Quyển 3000 từ vựng tiếng Anh thông dụng
3000 từ vựng này sẽ vô cùng hữu ích với những ai đang cần tìm giáo trình tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm. Bởi chúng sẽ góp mặt và chiếm đến 95% từ ngữ dùng để xây dựng các đoạn hội thoại giao tiếp hàng ngày của bạn. Đây cũng là tài liệu học tiếng Anh cho người mất gốc, người có vốn từ vựng kém.

English Vocabulary in Use – Tài liệu học từ vựng cực chuẩn

Không còn xa lạ với cộng đồng người học tiếng Anh, English Vocabulary in Use xứng đáng là tài liệu học từ vựng chuẩn và hiệu quả nhất. Từ mới trong sách được thể hiện qua các bài hội thoại, từ đó cho người học hình dung được ngữ cảnh sử dụng.
Ngoài ra, các từ vựng cũng được nhóm thành từng chủ đề quen thuộc. Bạn cũng có thể củng cố kiến thức với những bài tập cực hữu ích dưới mỗi bài học.

Giáo trình tiếng Anh theo giao tiếp cho người đi làm

Một trong những kỹ năng mà người đi làm cảm thấy khó cải thiện nhất khi học tiếng Anh là giao tiếp. Không như tại các khóa học tiếng Anh online dành cho người đi làm, tự học tại nhà đồng nghĩa với việc bạn không có bạn học, giảng viên để cùng luyện tập giao tiếp.
Trong trường hợp này, tìm được giáo trình hay và phù hợp và yếu tố then chốt. 2 quyển sách giúp tự học tiếng Anh giao tiếp online dưới đây chắc chắn sẽ hữu dụng với bạn.

Tài liệu tiếng Anh cho người đi làm Face2Face

Face2Face được đánh giá là tài liệu học tiếng Anh hiệu quả với cấp độ khó từ cơ bản đến nâng cao. Bộ sách phù hợp cho cả người mới bắt đầu lẫn người học tiếng Anh lâu năm.

tai-lieu-tieng-anh-cho-nguoi-di-lam-4
Bộ giáo trình Face2Face
Face2Face áp dụng các phương pháp dạy và học tiếng Anh giao tiếp hiện đại. Xuyên suốt nội dung sách, hai kỹ năng Nghe và Nói của người học được rèn luyện liên tục. Các bài thực hành tương tác trực quan cũng giúp học viên tiếp thu đúng cách, sử dụng ngôn ngữ chuẩn xác, nghe nói chính xác và lưu loát hơn.

Giáo trình giao tiếp hàng ngày Cutting Edge

Cutting Edge là tài liệu tiếng Anh cho người đi làm từ nhà xuất bản nổi tiếng Longman. Quyển sách lồng ghép bài học qua từng tình huống giao tiếp thực tế, gần gũi hằng ngày.
Cutting Edge đem lại cho bạn cách học tiếng Anh thú vị, mới lạ và hiệu quả hơn các cách học truyền thống. Đặc biệt sách có những bài tập phù hợp với người tự học lẫn học theo nhóm.
Trên đây là tổng hợp tài liệu tiếng Anh cho người đi làm giúp bạn cải thiện từ vựng, phát âm và kỹ năng giao tiếp. Mong rằng bạn sẽ chọn được cho mình giáo trình phù hợp.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài