Việc ôn thi đại học tiếng anh online mang lại lợi ích gì

Một mùa thi tuyển sinh Đại học nữa lại sắp diễn ra. Để quá trình học và thi trở nên hiệu quả cần kết hợp giữa nhiều phương pháp học và dạy khác nhau. Do đó, ôn thi đại học tiếng anh online là một trong những phương pháp được rất nhiều học viên lựa chọn. Đặc biệt trong thời điểm dịch covid vẫn còn diễn ra. Vậy luyện thi đại học môn tiếng anh online có thật sự hiệu quả? Kinh nghiệm luyện thi bằng hình thức này là gì? Hãy cùng Aten English, khám phá bí kíp ôn thi đại học tiếng anh online hiệu quả nhất nhé!

viec-on-thi-dai-hoc-tieng-anh-online-mang-lai-loi-ich-gi-so-1

1. Tại sao nên luyện thi đại học môn tiếng anh bằng hình thức online 

Với quan điểm cho rằng, chỉ cần học và ôn thi trên lớp là đủ không cần bỏ nhiều thời gian để học online. Quan điểm này là hoàn toàn sai lầm, vì việc học không bao giờ là phí cả. Bạn hoàn toàn có thể nhận định quan điểm trên là đúng. Nếu bạn chưa biết được ,việc ôn thi đại học tiếng anh online mang lại những giá trị sau đây: 

  • Việc làm đề thi đại học môn tiếng anh online thông qua các bài test sẵn. Sẽ giúp bạn hệ thống kiến thức và nắm vững được nội dung học hơn. Thông qua đó, bạn có thể phát hiện ra những lỗ hổng kiến thức của mình. Sau đó tìm ra phương hướng và lộ trình ôn luyện phù hợp.
  • Ngoài ra, học bằng hình thức này sẽ giúp bạn nâng cao tính chủ động và tự giác trong việc học
  • Nếu trên lớp bạn không nắm hết được kiến thức vì bị phân bổ nhiều môn khác. Hình thức học này sẽ giúp bạn lấp đầy lỗ hổng đó. Thông qua những bài giảng, kiến thức đã được cô đọng. Mà các khóa học tiếng anh online mang lại.
  • Như vậy, việc học tiếng anh online ôn thi đại học là vô cùng có ích và cần thiết. Hãy bắt tay vào việc học online ngay và luôn để sẵn sàng cho “cuộc chiến” mang tên THPT Quốc Gia nào?

2. Một số trang website luyện thi đại học môn tiếng anh hiệu quả 

Nếu bạn đang loay hoay, không biết đâu là nguồn dữ liệu uy tín và phù hợp để ôn thi tiếng anh online hiệu quả. Thì các trang website sau chính là câu trả lời dành cho bạn. Bạn hoàn toàn tin tưởng và an tâm khi làm đề thi đại học môn tiếng anh online tại đây. Vì các trang web này được đánh giá và lựa chọn của nhiều học viên đi trước. Với các cấu trúc đề thì được cô đọng và xây dựng dựa trên qui chuẩn của các đề thi trước. Tham khảo ngay:

viec-on-thi-dai-hoc-tieng-anh-online-mang-lai-loi-ich-gi-so-2

a. Website BBC Learning English

Trang web được xây dựng ra giúp người dùng lấp đầy lỗ hổng kiến thức bằng việc bổ sung các kiến thức về  ngữ pháp, từ vựng, phát âm và các tips hay trong tiếng Anh. Đặc biệt, trang web còn tổ chức các bài thi trực tuyến. Giúp bạn đánh giá chính xác năng lực thực tế của bản thân. Hãy thử hệ thống kiến thức tiếng anh của mình bằng website này nhé!

b. Website Elllo.org

Đây là trang web được tạo ra bởi một giáo viên dạy tiếng Anh người Nhật Bản. Sau hơn 20 năm hoạt động, trang web đã có hơn 2500 bài học tiếng Anh miễn phí cho học viên. Từ dễ đến khó, từ cũ đến mới cho học viên của hơn 100 quốc gia trên thế giới. Điểm nổi bật của trang web đó là, nội dung được xây dựng đa dạng và liên tục cập nhật các cấu trúc, chủ đề thi phù hợp cho học viên. Với sự góp mặt của các giảng viên hàng đầu thế giới. Đây là một trong những  website cực kỳ hữu ích cho những ai muốn cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh.

c. Website Aten English 

Đối với những cử nhân đang sắp bắt đầu đối diện với kỳ thi đại học muốn phát triển kỹ năng nói tiếng anh tốt. Thì đây là địa chỉ giúp bạn thành thục và tự tin trong mọi tình huống giao tiếp. Với việc chỉ tập trung đào tạo tiếng anh giao tiếp. Nên nội dung và các chương trình học được biên soạn đều chỉ nhằm mục đích hỗ trợ cho việc giao tiếp. Do đó, Aten tự tin mang đến cho bạn từng giờ học bổ ích. Và cảm kết cải thiện kỹ năng NÓI TIẾNG ANH của mình chỉ sau một khóa học từ 3 -6 tháng.

d. Website Lang – 8

Như 3 website trên giúp bạn cải thiện được kỹ năng : NGHE – NÓI – ĐỌC. Thì đây là một website dựa trên một nền tảng cực kì mới, giúp bạn luyện một kỹ năng duy nhất là writing. Bạn có thể post các bài writing của mình lên cộng đồng và những người tham gia sẽ giúp bạn góp ý và chỉnh sửa những lỗi sai. Bạn cũng có thể làm tương tự với post của các thành viên khác.

viec-on-thi-dai-hoc-tieng-anh-online-mang-lai-loi-ich-gi-so-3

3. Lộ trình học tiếng anh online ôn thi đại học hiệu quả 

Để ôn thi đại học tiếng anh online hiệu quả, bạn không thể bỏ qua lộ trình học dưới đây. Hãy tham khảo ngay, để không bỏ lỡ cơ hội đạt điểm cao trong kỳ thi sắp tới nhé! 

​a. Đánh giá trình độ thực tế của bản thân 

Việc này giúp bạn lựa chọn bộ đề thi hay nền tảng kiến thức phù hợp với bản thân. Tránh trường hợp, bài quá khó sẽ khiến bạn nản lòng không làm. Hoặc bài quá dễ sẽ khiến bạn cảm thấy nhàm chán. Điều này đồng nghĩa với việc mất nhiều thời gian mà hiệu quả đem lại thấp. 

b. Xây dựng lộ trình học phù hợp

Hãy tìm cho mình một trang web hoặc một khóa học online thú vị. Điều đó sẽ giúp bạn hứng thú và truy cập để học mỗi ngày.

c. Lựa chọn chủ đề học phù hợp

Khi học gắn liền với sở thích, những điều bạn yêu mến – bạn sẽ có cảm hứng và động lực để học tiếng Anh nhiều hơn, mỗi ngày.

d. Lên kế hoạch học rõ ràng

Việc học online cần được thực hiện thường xuyên và đều đặn mỗi ngày. Hãy lên lịch học cụ thể để tạo động lực học tập mỗi ngày cho bản thân.
Việc học tiếng Anh online đòi hỏi tinh thần tự giác và sự đầu tư thời gian của bạn. Hãy biến việc học online trở nên thật có ích. Trên đây là một số thông tin hữu ích mà Aten muốn mang đến cho bạn. Giúp bạn đánh giá và lựa chọn cho mình một phương pháp học ôn thi đại học phù hợp. Chúc bạn thành công!
Tham khảo thêm bài viết: Học tiếng anh online hiệu quả nhất ở đâu?

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài