Bài mẫu Speaking IELTS chủ đề Meeting places

Bài mẫu Speaking IELTS chủ đề Meeting places là một trong những phần kiến thức quan trọng mà thí sinh cần đặc biệt lưu ý. Khi đã nắm chắc bài mẫu này chắc chắn bạn sẽ có thể giải quyết bài thi một cách gọn gàng và nhanh chóng. Ngay sau đây Aten English sẽ chia sẻ ngay một số bài mẫu Speaking IELTS chủ đề Meeting places hữu ích nhất

Từ vựng trong bài mẫu Speaking IELTS chủ đề Meeting places

Chủ đề Meeting places không phải là một chủ đề quá xa lạ, chúng ta hoàn toàn có thể gặp phải trong đề thi Speaking IELTS. Topic này khá đơn giản khi gắn liền với cuộc sống hàng ngày của mỗi người. Vậy nên chỉ cần nắm chắc bài mẫu Speaking IELTS chủ đề Meeting places cùng một số từ vựng cần thiết là bạn sẽ có thể giải quyết nhanh chóng phần thi của mình. Sau đây là một số từ vựng xoay quanh chủ đề Meeting places mà bạn cần biết:

Từ vựng miêu tả địa điểm

scenery: phong cảnh

quiet: yên tĩnh

beautiful view: tầm nhìn đẹp

peaceful: yên bình

popular tourist attraction: thu hút khách du lịch

ancient = historic: cổ kính

bustling = fantastic = vibrant: nhộn nhịp

charming = captivating = picturesque: xinh đẹp,quyến rũ

lively: sôi động

serene: thanh bình

fascinating: thú vị

stunning: đẹp đến kinh ngạc

touristy = dull: đông đúc

enormous: rộng lớn

crowded: đông đúc

majestic: hùng vĩ, đồ sộ

luxurious space: không gian sang trọng

considerate service: dịch vụ chu đáo

be tucked away: yên ắng, ít được biết đến

chill out: thư giãn

compact = dense = crammed: nhỏ, chen chúc

hinh-anh-bai-mau-speaking-ielts-chu-de-meeting-places-so-1
Từ vựng dùng để miêu tả địa điểm gặp mặt

Từ vựng chỉ tên một số địa điểm

coffee shop: quán cà phê

cinema: rạp chiếu phim

park: công viên

museum: bảo tàng

restaurant: nhà hàng

hotel: khách sạn

beach: bãi biển

hinh-anh-bai-mau-speaking-ielts-chu-de-meeting-places-so-2
Một số địa điểm gặp gỡ phổ biến

Một số bài mẫu Speaking IELTS chủ đề Meeting places

Trong khi Luyện thi IELTS Speaking bài mẫu Speaking IELTS chủ đề Meeting places là kiến thức đặc biệt quan trọng mà thí sinh phải hết sức chú ý. Phần thi này thường xoay quanh những câu hỏi không quá phức tạp. Vậy nên chỉ cần ôn luyện kỹ càng là bạn đã có thể giành số điểm cao với topic này. Sau đây là một số bài mẫu Meeting places IELTS Speaking Part 1 mà bạn nên biết.

Where is your favorite place to meet with your friends?

My friends and I often have weekend appointments. The places we most frequent is “Cà phê Nhà Sàn“. This place regularly takes place art talks, music programs, book introductions … of contemporary artists. The space is classic and extremely quiet. We can enjoy a drink while chatting at the same time. 

Dịch: Bạn bè của tôi và tôi thường có những buổi hẹn vào cuối tuần. Địa chỉ chúng tôi thường xuyên ghé qua nhất là quán Cà phê Nhà Sàn. Tại đây thường xuyên diễn ra những buổi trò chuyện nghệ thuật, chương trình ca nhạc, giới thiệu sách… của các nghệ sĩ đương đại. Không gian mang nét cổ điển và vô cùng yên tĩnh. Chúng tôi có thể vừa thưởng thức đồ uống vừa trò chuyện.)

Hoặc:

Well, my favorite place to meet my friends is near our university. It was a cafe because the cafe was our favorite place since we became friends in college life. We often go there and we have spent a lot of time and we have great memories there. It is not only a place to chat but also helps to relax very effectively.

Dịch: Chà, nơi yêu thích của tôi để gặp gỡ bạn bè của tôi là gần trường đại học của chúng tôi. Đó là một quán cà phê bởi vì quán cà phê đó là nơi yêu thích của chúng tôi từ khi chúng tôi trở thành bạn bè trong cuộc sống đại học. Chúng tôi thường đi chơi ở đó và chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian và chúng tôi có những kỷ niệm tuyệt vời ở nơi đó. Đó không chỉ là nơi để trò chuyện mà còn giúp thư giãn rất hiệu quả. 

Why are some places better than others?

The meeting place is an extremely important factor for a meeting. This address varies depending on the nature of the appointment and the object meeting. For example, when I meet my friends, I often like cafes, parks or museums. There we can talk and experience interesting activities. When I met someone about my job, I like some professional places like a good restaurant or a silent cafe.I bet no one is willing to have a meeting at boring venues, and of course a quieter place might be better. 

Dịch: Địa điểm gặp mặt là yếu tố vô cùng quan trọng cho một buổi gặp mặt. Địa chỉ này thay đổi tùy theo tính chất cuộc hẹn và đối tượng gặp mặt. Ví dụ như khi gặp bạn bè tôi thường thích những quán cà phê, công viên hoặc bảo tàng. Ở đó chúng tôi có thể vừa trò chuyện vừa trải nghiệm những hoạt động thú vị. Khi tôi gặp ai đó về công việc của tôi thì tôi thích một số địa điểm chuyên nghiệp như một nhà hàng tốt hoặc quán cà phê im lặng. Tôi cá là không ai sẵn sàng có một cuộc họp tại những địa điểm buồn tẻ, nhàm chán, và tất nhiên là một nơi yên tĩnh hơn có thể tốt hơn. 

hinh-anh-bai-mau-speaking-ielts-chu-de-meeting-places-so-3
Bài mẫu Speaking IELTS chủ đề Meeting places mà bạn cần biết

Trên đây là một số bài mẫu Speaking IELTS chủ đề Meeting places vô cùng cần thiết với bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ ôn luyện IELTS uy tín thì đừng bỏ qua trung tâm Anh ngữ Aten nhé. Chắc chắn bạn sẽ có thể cải thiện khả năng tiếng Anh của một một cách nhanh chóng khi đến với đây.

Xem thêm: Bài mẫu Speaking IELTS chủ đề Music tại đây.

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài