Bài mẫu Speaking IELTS Chủ Đề Plants

Sau khi tìm hiểu và biết được những lo lắng của mọi người trong quá trình làm bài thi Speaking IELTS Chủ Đề Plants. Hôm nay, Aten English sẽ chia sẻ đến cho các bạn cách xử lý chủ đề “khó nhằn” này nhé! Đối với các bài mẫu Speaking IELTS Chủ Đề Plants, bạn sẽ được “gặp gỡ” rất nhiều các loài cây khác nhau đấy. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể mô tả một cách chi tiết, cụ thể các loài cây mà chúng ta chưa bao giờ gặp trong bài thi? Để giúp cho các bạn có thể hiểu một cách cụ thể hơn, sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu về vấn đề này bạn nhé!

Dàn bài chủ đề Speaking IELTS Chủ đề Plants

hinh-anh-bai-mau-speaking-ielts-chu-de-plants-so-2.jpg
Dàn bài chủ đề Speaking IELTS Chủ đề Plants

Sau khi tìm hiểu thì chúng tôi nhận thấy, chủ đề Speaking IELTS Chủ đề Plants là một chủ đề khiến cho nhiều người phải lắc đầu chào thua. Vì việc tả chi tiết một loài cây không phải là một điều đơn giản, nhất là khi sử dụng tiếng anh nữa.
Tuy nhiên, các bạn hãy nhớ rằng, chúng ta không phải là một nhà sinh vật học đa tài. Mục tiêu tối thượng của một tổng hợp bài mẫu Speaking Part 2 không phải là kiến thức, mà thứ chúng ta cần chính là ngôn ngữ.
Tất nhiên, việc mà chúng ta không biết một chút kiến thức nào cũng sẽ là một điều bất lợi đối với chúng ta. Nhưng chỉ cần sở hữu kiến thức phổ biến thông thường, chúng ta vẫn có thể miêu tả sơ bộ về một loại cây đấy nhé!
Bên cạnh đó, chúng ta cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc khai thác các thông tin xung quanh loài cây đó. Một cách học theo lộ trình tự học Ielts hiệu quả.  

Xác định đúng loài cây mình sẽ miêu tả trong chủ đề Speaking IELTS Part 2

Đối với các chủ đề Speaking IELTS Part 2, Aten English sẽ chia sẻ đến các bạn một loài cây có lẽ không còn xa lạ gì đối với người Việt chúng ta. Và đặc biệt mùa Thu này chính là mùa mà hoa nở rộ nhất – Hoa sữa.
Bạn nên lưu ý rằng, việc chúng ta mô tả không chỉ dừng lại ở việc mô tả hình dáng của cây đâu nhé! Vậy đối với hoa sữa thì chúng ta cần phải tập chung mô tả những gì? Sau đây, bạn hãy cùng Aten English đi tìm hiểu cụ thể cách để làm một bài Speaking IELTS Part 2 bạn nhé!
Để có một dàn ý hoàn chỉnh nhất, chúng ta cần phải chia bài thành 4 phần, cũng như chú ý đến một số các từ khóa quan trọng trong bài mẫu Speaking IELTS Chủ Đề Plants đấy bạn nhé!
Mở đầu (Introduction)

 • Nếu như chủ đề này bạn không biết, bạn hoàn toàn có thể thật thà nhận rằng mình không biết về chủ đề này. Vậy làm thế nào để bắt đầu bằng một câu chia sẻ về việc bản thân không hiểu về vấn đề này? Các bạn có thể tham khảo thông qua ví dụ sau đây nhé!

Ex: I wish I could say this topic was right up my alley. I mean, I don’t know that much about plants, and I’m not that interested either. So yeah, this topic’s kinda putting me in the spot.

 • Sau khi chia sẻ, chúng ta sẽ quay về chủ đề chính tổng hợp bài mẫu Speaking Part 2. Để có thể nối tiếp phần tiếp theo sau khi chia sẻ, chúng ta có thể tham khảo ví dụ sau đây!

Ex: However, there is one species of plant that I firmly believe is no longer strange to Hanoians, which is milk flower. Features of autumn in Hanoi.

 • Ngoài ra, để cho phần mở đầu của chúng ta trở nên cuốn hút hơn. Bạn có thể “văn vở” kể thêm về các kỷ niệm của bản thân đã trải qua nữa nhé.
hinh-anh-bai-mau-speaking-ielts-chu-de-plants-so-3.webp
Để có một dàn ý hoàn chỉnh nhất, chúng ta cần phải chia bài thành 4 phần

Từ vựng mô tả Appearance & use

 • Tall, evergreen: Để có thể làm được một bài mẫu và từ vựng Chủ đề Plants, bạn cần miêu tả hoa sữa là một loài cây thân gỗ, thân cao và xanh quanh năm.
 • Provide shade: Chính vì những lý do trên, nên hoa sữa thường được trồng rất nhiều ở Hà Nội. Hoa sữa giúp tạo bóng mát cho người đi đường, đặc biệt là trong cái thời tiết mùa hè ở Hà Nội.
 • Air purifier: Ngoài việc tạo ra các bóng mát, hoa sữa còn được biết đến công dụng như là một cái “máy lọc không khí” siêu hữu hiệu. Hoa sữa giúp cho thủ đô của chúng ta thêm trong lành, tươi xanh và đỡ khói bụi hơn. 

Từ vựng mô tả SCENT 

 • Notorious for…: Tổng hợp bài mẫu Speaking Part 2, chúng ta có thể miêu tả hoa sữa: Hoa sữa được mọi người biết đến bởi mùi hương đặc biệt của nó mang đến (scent/aroma). Một mùi hương được đáo mang đến nét đặc trưng cho mùa thu Hà Nội.
 • Milky/creamy: Đúng như cái tên gọi của mình (As the name speaks for itself), mùi hương của hoa sữa mang theo chút gì đấy ngầy ngậy, gọi cho chúng ta nhớ đến mùi kem sữa.
 • Extremely controversial: Mùi hương của hoa sữa nhận được rất nhiều sự tranh cãi. Hiện tại, dù là người dân Hà Nội, hay người dân Việt Nam đều có sự đối lập khi nhắc đến loài hoa này.
 • To be obsessed with…/to be madly in love with…: Một mặt, hiện nay có rất là nhiều người yêu thích mùi hương của hoa sữa, họ mê mẩn và luôn chờ đến mùa hoa sữa.
 • Petrified: Trong quá trình nói các chủ đề Speaking IELTS Part 2, bạn có thể sử dụng nhiều từ vựng khác nhau để có thể nói một cách lôi cuốn hơn. Với petrified, bạn có thể miêu tả:

“Ngược lại, có rất là nhiều người sợ mùi hương này, bởi vì nó quá nồng khiến cho họ chóng mặt”.

Từ vựng mô tả Personal Feeling

 • symbol: Nhìn chung, hoa sữa có thể được coi là một đặc trưng của mùa thu Hà Nội. Hoa sữa như gắn liền với một câu chuyện tình yêu và sự lãng mạn mà Hà Nội mang đến cho chúng ta (associated with love and romance)
 • raise a petition: Tuy nhiên, đối với những người không thích mùi hoa sữa. Họ còn có mong muốn kiến nghị thành phố có thể chặt hết những dãy cây hoa sữa trên các con phố. 

Một số các lưu ý mà chúng ta cần chú ý khi làm bài mẫu Speaking IELTS Chủ Đề Plants.

hinh-anh-bai-mau-speaking-ielts-chu-de-plants-so-4.webp
Một số các lưu ý mà chúng ta cần chú ý khi làm bài mẫu Speaking IELTS Chủ Đề Plants.

Trên đây là một dàn ý mà Aten English muốn chia sẻ đến cho các bạn. Chúng tôi tin rằng, trên đây là những hình ảnh rất đỗi quen thuộc, luôn xuất hiện xung quanh của chúng ta. 
Tuy nhiên, để có thể làm bài thực hành này tốt hơn, chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn một số các lưu ý sau đây:

 • Các từ vựng trên chỉ mang tính chất tham khảo, giúp bạn định hướng được dàn bài một cách cụ thể hơn. Nếu bạn cảm thấy quá khó trong việc áp dụng các từ này, bạn hoàn toàn có thể tìm cách diễn đạt một cách sao cho thoát ý nhất nhé!
 • Bạn hãy nên ghi nhớ ràng sự trôi chảy là quan trọng nhất đấy nhé! Hãy cố gắng lồng ghép thêm nhiều từ vựng vào phần tổng hợp bài mẫu Speaking Part 2. Điều này sẽ giúp cho bài nói của bạn thêm tuyệt hơn đấy nhé!
 • Bạn không cần phải quá lo lắng về độ chính xác mà thông tin mình đưa ra. Bởi vì đây không phải là một yếu tố phạm trù đánh giá của giám khảo.
 • Bạn lo lắng việc bản thân nói ngắn quá, và giám khảo bắt bạn phải nói thêm? Đừng lo lắng về vấn đề này bạn nhé, điều này sẽ khiến cho giám khảo nghĩ bạn là một người bị động và không có phản xạ nhanh trong giao tiếp.

Để bản thân có thể đối phó được với các chủ đề Speaking IELTS Part 2, bạn hãy rèn luyện thêm cách phản xạ nhanh trong quá trình giao tiếp bằng tiếng Anh nhé!
Trên đây là một số màn “giải nguy”, giúp bạn vượt qua bài mẫu Speaking IELTS Chủ Đề Plants một cách đơn giản nhất mà Aten English muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp cho các bạn vượt qua bài thi Speaking IELTS chủ đề Plants một cách tốt nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình các khóa luyện thi IELTS Speaking, thì bạn có thể tham khảo các khóa học tại Aten English. Đến với Aten, bạn sẽ tìm được cách học, cũng như cách làm bài bài mẫu Speaking IELTS Chủ Đề Plants sao cho tốt nhất. Đừng chần chờ mà ngay bây giờ, hãy liên hệ với chúng tôi để có thể tìm hiểu thêm về các khóa học cũng như cách đăng ký để có thể nâng cao trình độ tiếng Anh giao tiếp của bản thân lên bạn nhé! Aten English-Trung tâm tiếng Anh giao tiếp hàng đầu tại Việt Nam.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài