Bài mẫu Speaking IELTS chủ đề Reading Books

Reading Books is an in the following topic quan trọng trong bài thi Speaking IELTS mà các bạn cần đặc biệt lưu ý. This chủ đề không quá khó nếu bạn có phù hợp ôn luyện phương pháp và hiệu quả. Trong bài viết sau, Aten English xin gửi tới một số bài mẫu Speaking IELTS chủ đề Reading Books hữu ích nhất.

Từ vựng Nói IELTS chủ đề Reading Books

Speaking được đánh giá là khó nhất trong bộ bốn phần thi IELTS, luôn là “ác mộng” với mỗi thí sinh trong quá trình luyện tập. This phần thi không chỉ yêu cầu thí nghiệm sinh ra chủ từ vựng phong phú, cách diễn đạt tự nhiên, tiêu chuẩn nổi mà yêu cầu xác định âm thanh. Ngoài chủ đề, phong phú còn là một chướng ngại vật lớn với nhiều người.

Chủ đề Đọc Sách hay đọc sách là chủ đề đã quá quen thuộc. Làm điều đó nếu chủ đề này trong IELTS Speaking, bạn cũng không cần quá lo lắng. Thay vào đó, để nâng cao điểm số trong bài thi, hãy lưu ngay một số từ vựng cần thiết sau bài mẫu Nói IELTS chủ đề Reading Books .

book: book

a bookworm :  mọt sách

truyện cổ tích: truyện cổ tích

tự truyện: ký hồi hồi

sách hướng dẫn du lịch: Sách hướng dẫn du lịch 

sách điện tử: sách điện tử

truyện dân gian: truyện dân gian
sách văn học: sách văn học

để biến việc đọc thành một phần trong thói quen của bạn: làm cho đọc sách trở thành thói quen

a best-seller: một tác phẩm bán chạy

bìa cứng: bìa cứng

mọt sách: mọt sách

a avid reader: a book request

hinh-anh-bai-mau-speaking-ielts-chu-de-read-books-so-1
Từ vựng cần nhớ trong Reading IELTS chủ đề Reading Books

Bài mẫu Reading IELTS topic Reading Books

Sách Reading chủ đề có thể xuất hiện trong tất cả các phần của phần thi Speaking IELTS. Do đó để đạt được kết quả cao, bạn cần chuẩn bị cho bản thân một số bài mẫu Speaking IELTS chủ đề Reading Books phổ biến trong quá trình Luyện thi IELTS Speaking . This will be a secret to help you to be found and thoải mái thoải mái trong quá trình thi.

Bài mẫu phần 1 và phần 3

Part 1 và part 3 của Speaking IELTS thường khá đơn giản khi chỉ xoay quanh một số câu hỏi ngắn. Bạn có thể trả lời theo ý thích của bản thân. Nhưng chú thích đừng nói quá ngắn gọn và tập trung vào kỹ năng diễn ra sao cho tự nhiên nhất để gây ấn tượng tốt hơn với giám khảo. Một số ví dụ mà bạn có thể tham khảo đó là:

Bạn thích đọc những loại sách nào?

Tôi đặc biệt yêu thích sách lịch sử. Những cuốn sách đó luôn có sức hấp dẫn đặc biệt đối với tôi, nhờ có sách lịch sử mà tôi cảm thấy hạnh phúc và thư thái hơn so với xem phim hay nghe nhạc. Hơn thế nữa, những cuốn sách đó đã nuôi dưỡng trong tôi ước mơ trở thành nhà sử học trong tương lai.

(Tôi đặc biệt yêu thích những cuốn sách lịch sử. Những cuốn sách này luôn có sức hút đặc biệt với tôi. Nhờ sách lịch sử mà tôi cảm thấy hạnh phúc và thư giãn hơn cả khi xem phim hay nghe nhạc. Hơn cả là vậy, những cuốn sách đó còn nuôi dưỡng trong tôi ước mơ đã trở thành một ngôi nhà sử dụng trong tương lai.)

hinh-anh-bai-mau-speaking-ielts-chu-de-read-books-so-2
Bài mẫu Speaking IELTS chủ đề Reading Books part 1

Bài mẫu phần 2

Phần 2 có yêu cầu khó hơn nhiều so với phần 1. Nhưng đừng quá lo lắng nghe nhé, bởi vì bạn sẽ có thời gian khoảng 4-5 phút để chuẩn bị cho phần thi của mình. Please thật file trung, ghi chép ngắn gọn những giấy tờ chính cho phần trình bày của mình để bài thi được trôi nổi và hoàn toàn hơn nhé. Sau đây là một đề thi mà bạn có thể gặp phải:

Mô tả một cuốn sách yêu thích 

Bạn nên nói:
Đó là loại sách gì?
Nó nói về cái gì?
Làm thế nào bạn biết về nó?

Với dạng bài này, bạn hãy tham khảo ngay bài mẫu Speaking IELTS topic Reading Books để lấy thêm kinh nghiệm cho bản thân.

Giới thiệu : Thành thật mà nói, tôi là một độc giả lớn. Tất cả các loại sách đều có một sức hấp dẫn đặc biệt đối với tôi. Tuy nhiên, cuốn sách để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong tôi là Chicken soup for the soul.

(Linh thú tôi là một người mê đọc sách. Tất cả các thể loại sách đều có sức hút kỳ diệu đối với tôi. Tuy nhiên, cuốn sách để trở lại ấn tượng sâu sắc nhất đối với tôi là Hạt giống tâm hồn.)

Nội dung : Chicken soup for the soul là một cuốn sách hay nên đọc mỗi ngày. Đây là những câu chuyện nổi tiếng được người dân trên thế giới truyền tai nhau, như một lời động viên nhau những lúc khó khăn của cuộc sống. Đầu tiên, khi nhắc đến Chicken soup for soul, chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ ngay đến những câu chuyện mang đến những bài học nhân văn cao cả trong cuộc sống. Mỗi câu chuyện là một thông điệp đẹp đẽ, có thể chữa lành vết thương, thay đổi tư duy, tâm hồn và đôi khi là cả cuộc đời.

(Hạt giống tâm hồn là cuốn sách hay để đọc từng ngày. Đây là những câu chuyện nổi tiếng từng được mọi người trên thế giới truyền tay nhau, như một lời động viên trong những lúc khó khăn của cuộc sống. Điều kiện đầu tiên, khi nhắc đến cùng tâm hồn, tất cả mọi người sẽ nghĩ đến những câu chuyện chứa đựng ý nghĩa nhân văn cao cả. Mỗi câu chuyện là một lời nhắn nhủ, có thể thay đổi cả suy nghĩ và cuộc sống. lệnh cấm)

hinh-anh-bai-mau-speaking-ielts-chu-de-read-books-so-3
Bài mẫu Speaking IELTS chủ đề Reading Books phần 2

Trên đây là một số bài mẫu Speaking IELTS chủ đề Reading Books dành riêng cho bạn. Mong rằng với những thông tin mà Aten vừa mang tới, bạn sẽ có phần nào có thêm hành động trang cho bài thi Speaking IELTS sắp tới. Và đừng quên đến với Aten nếu bạn muốn cải thiện khả năng tiếng Anh của bản thân nhé.

Xem thêm: Bài mẫu Speaking IELTS chủ đề Máy tính tại đây.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài