Bật mí mẹo ôn luyện thi IELTS cấp tốc chỉ trong 2 tháng

Ôn thi IELTS là một quá trình dài yêu cầu thí sinh phải có phương pháp và lộ trình phụ hợp. Đặc biệt hơn, trong giai đoạn nước rút thí sinh cần xây dựng cho mình cách ôn thi hợp lý nếu muốn đạt kết quả cao nhất. Trong bài viết sau hãy cùng Aten English khám phá ngay một số mẹo ôn luyện thi IELTS cấp tốc giúp tăng band điểm hiệu quả chỉ trong vòng 2 tháng.

Luyện thi IELTS cấp tốc có thật sự hiệu quả? 

IELTS là một bài thi tiếng Anh nâng cao đánh giá thí sinh ở cả 4 kỹ năng Listening. Writing, Reading và Speaking. Sở hữu điểm số IELTS cao không chỉ chứng minh khả năng sử dụng ngôn ngữ của bạn mà còn tạo nhiều cơ hội thăng tiến trong học tập và công việc. Để đạt được band điểm mơ ước, đa phần mọi người sẽ đặt ra cho mình một lộ trình cụ thể. Nếu như giai đoạn đầu thí sinh cần làm quen với cấu trúc bài thi thì đến giai đoạn nước rút, thí sinh phải tìm kiếm cho mình mẹo ôn luyện thi IELTS cấp tốc hiệu quả nhất nếu muốn đạt số điểm mong muốn. 

hinh-anh-meo-on-luyen-thi-ielts-cap-toc-so-1
Mẹo ôn luyện thi IELTS cấp tốc hiệu quả

Nhiều người thường đặt ra nghi vấn rằng phương pháp luyện thi IELTS cấp tốc có thực sự đem lại hiệu quả nhưng thực chất nếu có cách học hợp lý bạn sẽ có thể nhanh chóng tiến bộ trong giai đoạn này. Tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp với cách học này, bạn chỉ nên áp dụng nếu đáp ứng đủ các điều kiện sau: 

  • Cần sở hữu chứng chỉ IELTS gấp để phục vụ học tập, xin việc học đi du học. 
  • Thời gian học tập hạn chế. 
  • Đã nắm chắc các kiến thức cơ bản về bài thi IELTS, hiểu rõ phương pháp làm từng dạng bài cụ thể. 

Lộ trình luyện thi IELTS cấp tốc hiệu quả nhất

Để luyện thi IELTS cấp tốc bạn có thể lựa chọn tìm đến các trung tâm uy tín hoặc tham gia Khóa học tiếng anh Online. Dù sử dụng cách nào thì cũng nên đi theo lộ trình chuẩn sau đây: 

Xác định trình độ của bản thân 

Bước đầu tiên nhưng cũng rất quan trọng khi luyện thi IELTS cấp tốc là đánh giá được bản thân đang ở band điểm nào. Từ đó tìm ra điểm mạnh và điểm yếu, giúp xác định phương pháp ôn luyện hiệu quả hơn. 

Để xác định được trình độ của bản thân, bạn có thể tham gia những bài test IELTS Online trên một số trang web IELTS Online Test, IELTS Buddy, IELTS-Exam.net,…Tại đây bạn có thể tham gia các bài kiểm tra ở cả 4 kỹ năng và tùy chọn hình thức thi IELTS General Training hay IELTS Academic như mong muốn.  

hinh-anh-meo-on-luyen-thi-ielts-cap-toc-so-2
Thí sinh cần xác định trình độ của bản thân trước khi xây dựng lộ trình học

Ngoài ra, nếu muốn kết quả chính xác hơn, bạn cũng có thể làm bài thi thử tại một số trung tâm IELTS. Lưu ý lựa chọn những trung tâm uy tín và chất lượng, một số gợi ý đó là IDP, Zim, Hội Đồng Anh (BC),…

Đặt mục tiêu hợp lý

Sau khi đã xác định trình độ của mình, các bạn hãy đặt ra cho bản thân một band điểm mong muốn đạt được. Nhiều người thường có suy nghĩ đặt ra mục tiêu có số điểm cao sẽ giúp kết quả đạt được xuất sắc hơn. Tuy nhiên trong thực tế, nếu bạn đang trong giai đoạn nước rút thì việc làm này chưa thực sự phù hợp. 

Thay vào đó thí sinh cần cân đối giữa trình độ của bản thân và số điểm mong muốn để đặt mục tiêu hợp lý, thường chỉ giới hạn từ 0.5 đến 1.5 band điểm IELTS. Như vậy phương pháp ôn luyện sẽ mang lại hiệu quả hơn đồng thời bạn cũng dễ dàng thực hiện được mục tiêu đã đặt ra hơn. 

hinh-anh-meo-on-luyen-thi-ielts-cap-toc-so-3
Thí sinh cần đặt ra cho mình một band điểm mục tiêu hợp lý

Luyện tập từng kỹ năng 

Khi đã hoàn thành 2 bước trên, đây sẽ là lúc chúng ta đi sâu vào phương pháp luyện thi cụ thể. Với giai đoạn này, thí sinh nên kết hợp song song việc luyện đề IELTS cũng như phát triển toàn diện ở từng kỹ năng với cách làm bài cụ thể. Sau đây là phương pháp ôn luyện cho từng kỹ năng cụ thể mà bạn có thể áp dụng: 

  • Reading: Với kỹ năng này, bạn có thể tìm các bài thi thử mà thực hiện làm bài trong đúng 1 tiếng như khi đi thi thật. Sau đó tiến hành kiểm tra đáp án để xem mình đã sai ở đâu, từ đó rút kinh nghiệm cho bản thân. 
  • Writing: Để cải thiện cách viết, bạn nên bấm giờ và thực hiện các bài viết Writing thường xuyên. Khi đã làm xong cần kiểm tra lại những lỗi ngữ pháp, chính tả để khắc phục trong lần làm bài sau. Ngoài ra, đừng quên tham khảo các bài mẫu từ những nguồn uy tín như Intensive IELTS Writing, IELTS Simon.
  • Speaking: Thí sinh nên luyện tập kỹ năng nói thường xuyên với các chủ đề hay ra trong bài thi. Hãy tập thói quen luyện Speaking 2-3 tiếng mỗi ngày, đừng quên kết hợp với học từ vựng và ngữ pháp để cải thiện hiệu quả hơn. 
  • Listening: Ở giai đoạn này, bạn không nên nghe quá nhiều mà cần tập trung vào những phần mà mình còn yếu. Khi nghe xong đứng quên xem lại tapescript và transcript đồng thời nghe lại nhiều lần để cải thiện khuyết điểm của bản thân. Một số tài liệu thích hợp với kỹ năng này là Cambridge IELTS, IELTS Practice Tests Plus 1, 2, 3 và IELTS Listening Recent Actual Tests.
hinh-anh-meo-on-luyen-thi-ielts-cap-toc-so-4
Phương pháp ôn luyện IELTS với từng kỹ năng

Trên đây là một số mẹo ôn luyện thi IELTS cấp tốc hiệu quả nhất mà Aten muốn gửi tới các bạn. Mong rằng qua những chia sẻ trên bạn có thể dễ dàng đạt được số điểm mong ước của bản thân trong giai đoạn nước rút này.

Xem thêm: 5+ địa chỉ test trình độ tiếng Anh miễn phí bạn nên biết tại đây. 

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Giảm ngay 1.5 triệu khi đăng ký hôm nay
Giảm thêm 1 triệukhi đăng ký nhóm từ 2 học viên trở lên
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên