Bí Quyết Tự Học Tiếng Anh Online Tại Nhà Hiệu Quả

Việc tự học tiếng anh online tại nhà là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên để có thể đạt được những kết quả như mong đợi, người học cần phải có những bí quyết cho việc tự học này. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn cách tự học tiếng anh miễn phí ở nhà  hiệu quả nhất. 

1. Cách tự học tiếng anh như thế nào?  

Nếu bạn muốn tự học tiếng anh ở nhà miễn phí, thì đầu tiên bạn cần làm chính là xác định được đâu là trình độ hiện tại của mình. Hiện nay có rất nhiều cách giúp bạn làm việc này. 
Bạn có thể kiểm tra trình độ của mình qua các app hoặc các trang web online. Sau khi đã xác định trình độ bạn nên chia việc học tiếng anh nhiều 3 bước đêr dễ dàng quản lý thời gian, cũng như lên cho mình lộ trình học tốt nhất

Bước 1: Chọn lộ trình tự học tiếng anh tại nhà phù hợp

Để có thể chọn cho mình một lộ trình học phù hợp, thì bạn có thể dựa vào bài kiểm tra năng lực. Đánh giá được năng lực mình tới đâu, các lộ trình học tiêu biểu cho nhiều cấp độ như sơ cấp, trung cấp và cao cấp. 

Hình ảnh tự học tiếng anh online tại nhà số 1
Chọn lộ trình học tiếng anh
Đồng thời bạn cũng có thể nhờ những người đi trước tư vấn cho mình lộ trình tự học tiếng anh online tại nhà. Những người đi trước sẽ có rất nhiều kinh nghiệm để chia sẻ cho bạn các phương pháp cũng như cách học hiệu quả. 

Bước 2: Lên thời khóa biểu tự học cho bản thân 

Nếu bạn muốn việc tự học tiếng anh ở nhà miễn phí đạt hiệu quả cao. Thì bạn cần phải lên thời khóa biểu cụ thể mỗi tuần cho việc học của bạn. Bạn nên dành ít nhất 2 tiếng mỗi ngày cho việc học tiếng anh. 
Bạn nên lưu khi học tiếng anh tuyệt đối không được phân tâm vào các công việc khác. Việc lên lịch học như vậy sẽ giúp bạn có thể tự chủ và sắp xếp được thời gian cho mình. Nếu bạn đã có cho mình một lịch học cụ thể, thì tiếng anh sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.  

Bước 3: Áp dụng những gì đã học vào thực tế 

Để lộ trình tự học tiếng anh tại nhà đạt được hiệu quả cao. Việc áp dụng những gì đã học vào thực tế cuộc sống là điều vô cùng quan trọng. Nếu bạn chỉ học mà không áp dụng vào thực tế, thì dù bạn có học nhiều như thế nào thì bạn vẫn sẽ khó có thể giao tiếp hay thành thạo tiếng anh được. 

Hình ảnh tự học tiếng anh online tại nhà số 2
Áp dụng kiến thức vào thực tế
Vì vậy điều bạn cần khi tự học tiếng anh online tại nhà chính là phải áp dụng thường xuyên tiếng anh hơn vào cuộc sống mỗi ngày. Để giúp cho tiếng anh của bạn được nâng cao và cải thiện hơn. 

2. Bí quyết để tự học tiếng anh ở nhà miễn phí được hiệu quả nhất

Việc tự học tiếng anh cũng cần phải có những bí quyết cũng như phương pháp học tập đúng đắn. Bạn có thể tham khảo một số bí quyết học sau để cải thiện tiếng anh của mình

Tìm ra một phương pháp học phù hợp

Hiện nay trên thị trường có đa dạng các phương pháp học tiếng anh khác nhau. Bạn có thể chọn cho mình một phương pháp học phù hợp với bản thân mình nhất. 
Việc tìm ra một phương pháp, lộ trình tự học tiếng anh tại nhà phù hợp sẽ giúp cho bạn dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn, Không chỉ vậy còn làm tăng độ hứng thú học của bạn. 

Xem các chương trình gameshow tiếng anh khi tự học tiếng anh online tại nhà

Đây cũng là một trong những bí quyết giúp bạn nâng cao khả năng tiếng anh  của mình. Ngoài việc tự học tiếng anh ở nhà miễn phí thì bạn cũng cần nghe và xem thêm nhiều chương trình tiếng anh. 

Hình ảnh tự học tiếng anh online tại nhà số 3
Xem gameshow tiếng anh
Các chương trình, gameshow tiếng anh sẽ giúp bạn được nâng cao khả năng nghe của mình. Đồng thời qua các chương trình, gameshow  này bạn còn bổ sung thêm nhiều từ vựng cho mình.  

Trò chuyện cùng bạn bè 

Bạn có thể trò chuyện cùng những người bạn ngoại quốc qua một số tựa game hoặc các ap học ngoại ngữ. Một số áp có thể giúp bạn trò chuyện với người nước ngoài như: Hello Talk, game PUBG, Badoo…
Khi bạn trò chuyện như vậy sẽ giúp bạn luyện được phản xạ nói, cũng như được tự tin hơn trong quá trình giao tiếp. Việc trò chuyện này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho lộ trình tự học tiếng anh tại nhà của bạn. 

Học qua một số kênh dạy tiếng anh trên Youtube 

Đây là một trong những cách tự học tiếng anh ở nhà miễn phí được nhiều người áp dụng nhất. Trên các nên tảng xã hội, đặc biệt là Youtube có rất nhiều kênh dạy tiếng anh miễn phí cho từng trình độ khác nhau. 
Một vài kênh học tiếng anh bạn có thể tham khảo gồm: English Class 101.com, VOA Learning English, Learn American English,,.. Từ đó việc tự học tiếng anh online tại nhà sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều. 

Ghi lại những gì đã nghe 

Để giúp cho khả năng ngoại ngữ của bạn được tiếng bộ hơn trong lộ trình tự học tiếng anh tại nhà. Việc ghi lại những gì đã nghe giúp cho kỹ năng viết và nghe của bạn được nâng cao. 

Hình ảnh tự học tiếng anh online tại nhà số 4
Ghi lại những gì bạn nghe
Không chỉ vậy khi bạn ghi lại những gì mình nghe, bạn có thể nắm rõ được trình độ tiếng anh của mình ở đâu? Sai ở những chỗ nào? Để từ đó bạn có thể rút ra được nhiều kinh nghiệm học cho mình.  

3. Những tố chất cần có của một người tự học tiếng anh online tại nhà 

Việc tự học tiếng anh ở nhà miễn phí là điều không hề dễ dàng. Đòi hỏi người học phải có tinh thần tự học rất cao. Vì vậy những người muốn tự học tiếng anh nhất định là người phải có những tố chất sau: 

Không trì hoãn 

Để việc học tiếng anh đạt được hiệu quả cáo, thì người học nhất định không được trì hoãn thời gian học. Hãy học theo thời khóa biểu mình đã vạch ra. Đa số những người học tiếng anh không thành công là do có đức tính này, luôn lấy lý do để trì hoãn lại việc học của mình. 
Vì vậy để lộ trình tự học tiếng anh tại nhà đạt được hiệu quả người học phải học ngay khi có thể. Tuyệt đối không nên để dồn bài học và trì hoãn bài hôm nay qua ngày mai. 

Phải biết lập kế hoạch, quản lý thời gian

Người thành công trong việc tự học tiếng anh online tại nhà chính là người biết quản lý thời gian và lập kế hoạch cho bản thân. Bạn cần phải lập cho mình một bảng biểu riêng giữ thời gian sinh hoạt và thời gian học. 

Hình ảnh tự học tiếng anh online tại nhà số 5
Lập kế hoạch, phân bổ thời gian
Trong khoản thời gian tự học tiếng anh ở nhà miễn phí, bạn chỉ nên chăm chú vào việc học. Đừng để có các vấn đề xung quanh làm chi phối bản thân. Nếu bạn có thể lên lộ trình học và làm theo nó, thì việc học tiếng anh không còn khó như bạn nghĩ. 

Tự giác học và tìm nguồn tài liệu

Điều quan trọng nhất trong lộ trình tự học tiếng anh tại nhà chính là tinh thần tự giác và biết tìm nguồn tài liệu để học. Tinh thần tự giác là một trong những đức tính không thể. 
Đặc biệt là việc tìm kiếm nguồn tài liệu học và biết chọn lọc tài liệu để học. Có rất nhiều nguồn tài liệu đa dạng trên mạng. Tuy nhiên bạn cần phải biết chọn lọc những tài liệu phù hợp với lộ trình học cá nhân của mình. 

Tự tin 

Tự tin là thứ bạn bạn cần phải có khi muốn việc tự học tiếng anh online tại nhà trở nên tốt hơn. Tự tin ở đây không phải là việc bạn thể hiện bản thân của mình. Mà tự tin chính là việc bạn tự tin khi giao tiếp, tự tin học hỏi không ngại cái sai, luôn sẵn sàng thay đổi. 

Luôn sẵn sàng học hỏi 

Việc tự học tiếng anh ở nhà miễn phí sẽ trở nên tốt hơn nếu bạn không ngừng học hỏi. Bạn không chỉ học tiếng anh qua sách vở mà phải học tiếng anh qua nhiều nguồn học khác nhau. 
Học qua phim, nhạc, những người thầy người bạn, học với bất kỳ ai có thể để có thể giúp cho tiếng anh của bạn phát triển tốt hơn

4. Các kỹ năng bạn cần phải chú trọng trong lộ trình tự học tiếng anh tại nhà

Khi học tiếng anh tại nhà kỹ năng bạn cần phải chú trọng chính là 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Bạn cần phải rèn luyện thường xuyên các kỹ năng này. Để có thể rèn luyện tốt được các kỹ năng này. Bạn có thể tham gia vào các khóa học tiếng anh online của Aten English

Hình ảnh tự học tiếng anh online tại nhà số 6
Aten English
Aten English là một trong những trung tâm tiếng anh hàng đầu Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm đào tạo trong nghề. Aten luôn mang lại chất lượng dạy học tốt nhất cho tùng học viên. 
Luôn được bảo đầu ra bằng hợp đồng đào tạo. Là một trung tâm giúp cho người học có thể tự học tiếng anh online tại nhà hiệu quả nhất. 

Kỹ năng nói 

Đối với kỹ năng này người học cần phải có lộ trình luyện nói thường xuyên và có môi trường nói. Nếu bạn muốn nâng cao kỹ năng này, bạn có thể đăng ký khóa học giao tiếp trọn đời của Aten. 
Đây là khóa học phổ biến được nhiều người đăng ký nhất. Khi đăng ký khóa học này người học sẽ nhận được rất nhiều đặc quyền như: 

 • 3 thầy kèm 1 trò 
 • Lộ trình tập trung tối đa, phát triển kỹ năng giao tiếp 
 • Cam kết đầu ra bằng hợp đồng đào tạo 

Kỹ năng đọc – viết 

Đây là kỹ năng vô cùng quan trọng với kỹ năng này người học có thể đăng ký khóa học chắc chắn giỏi. Với khóa học này bạn sẽ nhận được 4 đặc quyền từ Aten: 

 • Học trực tuyến khi cần – học trực tiếp tại trung tâm khi muốn 
 • Học 1 thầy kèm 1 trò với lộ trình học chắc chắn giỏi 
 • Tham gia khóa học miễn phí khóa học giao tiếp trọn đời 
 • Cam kết đầu ra bằng hợp đồng chỉ sau 60h học 

Sau khi kết thúc khóa học tiếng anh online này bạn sẽ thấy được rằng khả năng tiếng anh của mình sẽ được cải thiện rõ rệt. 

Kỹ năng nghe 

Để có thể nâng cao được kỹ năng này bạn có thể đăng ký khóa học phát âm chuẩn tại Aten. Với khó học phát âm chuẩn này. Người học sẽ được trải qua 4 lộ tình học gồm: 

 • Phát âm chuẩn 
 • Lazy Pronunciation
 • Phát âm nâng cao
 • Từ vựng và ngữ pháp

Sau khi kết thúc khóa học này, người học sẽ có thể nghe được bất kỳ bài bài nhạc hay bộ phim nào. Đồng thời khả năng nói cũng sẽ được nâng cao hơn. 
Nếu bạn thấy bài viết bí quyết tự học tiếng anh online tại nhà  này thú vị. Hãy theo dõi chúng tôi để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích từ các bài viết khác.  

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài