Cách luyện nghe thụ động ielts listening tăng trình

Nghe là phần giúp thí sinh đễ đạt điểm trong kỳ thi IELTS. Nhưng để cải thiện kỹ năng nghe một cách nhanh chóng, bạn cần có phương pháp học đúng đắn. Phương pháp nghe tiếng Anh thụ động phổ biến đối với nhiều học sinh. Để hiểu rõ hơn về phương pháp này và cách luyện nghe thụ động ielts listening hiệu quả. Cùng Aten English theo dõi bài viết dưới đây. 

Tổng quan về phương pháp nghe tiếng Anh bị động 

Tiếng Anh bị động có thể được hiểu một cách rộng rãi là sự phát triển vô thức của tiếng Anh. Bạn có thể dễ dàng thêm trình nghe của riêng mình mà không có bất kỳ mục đích rõ ràng nào. Với cách luyện nghe thụ động ielts listening này, bạn không cần phải tập trung cao độ để hiểu được nội dung của bài nghe. Hay cụ thể hơn là người nói sử dụng những từ nào. 

cach-luyen-nghe-thu-dong-ielts-listening-tang-trinh-so-1
Tổng quan về phương pháp nghe tiếng Anh bị động

Nghe thụ động giúp tạo ra môi trường “mô phỏng” 100% bằng tiếng Anh. Trong môi trường này, bạn có thể học tiếng Anh mà không cần ghi chép. Mục đích của phương pháp này là giúp bạn học một ngôn ngữ mới. Ngoài ra, bạn cũng có thể ghi nhớ sâu hơn các từ vựng đã học trước đó, đồng thời tăng khả năng phản xạ ngôn ngữ. 

Cách luyện nghe thụ động ielts listening mà bạn có thể tham khảo

Dưới đây là một số cách luyện nghe thụ động ielts listening hiệu quả bạn không nên bỏ qua: 

Luyện nghe tiếng Anh trước khi ngủ 

Sau một ngày dài học tập và làm việc, giờ đi ngủ được coi là “thời điểm vàng” giúp bạn tiếp thu thông tin. Vì lúc đó bạn đang ở trạng thái hoàn toàn thoải mái. Sẽ dễ dàng hơn để làm quen với việc nghe một âm thanh nào đó. Tuy nhiên, để tránh làm phiền giấc ngủ của bạn, bạn nên chọn chế độ hẹn giờ cho những bài hát bạn nghe. Thời gian tốt nhất để nghe là khoảng 60 phút trước khi ngủ. 

cach-luyen-nghe-thu-dong-ielts-listening-tang-trinh-so-2
Cách luyện nghe thụ động ielts listening mà bạn có thể tham khảo

Ngoài lý do ảnh hưởng đến giấc ngủ và cả sức khỏe của bạn. Việc nghe tiếng Anh cho đến khi đi ngủ cũng tạo thói quen không tốt cho não bộ. Nghe tiếng Anh buồn ngủ làm giảm hiệu quả học tập. 

Xem thêm: Cách làm bài Multiple choice IELTS Listening hiệu quả

Luyện nghe tiếng Anh trong khi làm việc 

Đôi khi bạn làm những việc không đòi hỏi nhiều sự tập trung. Ví dụ như dọn dẹp nhà cửa, nấu nướng, v.v. Bạn có thể sử dụng thời gian này để luyện nghe tiếng Anh. 

Bạn có thể mở bất kỳ nguồn âm thanh tiếng Anh nào bạn muốn. Sau đó, tăng âm lượng lên đúng cách và tiếp tục hoạt động. Cách nghe thụ động dường như không hiệu quả này sẽ giúp bạn làm quen với một ngôn ngữ mới rất nhanh. 

Luyện nghe tiếng Anh với âm nhạc 

Nếu bạn là người yêu âm nhạc, bài nghe này là dành cho bạn. Nghe nhạc là cách giải trí giúp thư giãn đầu óc. Và tối ưu hơn nếu bạn được tiếp xúc với tiếng Anh qua hình thức này. Bạn có thể thưởng thức âm nhạc yêu thích của mình trong khi học tiếng Anh mà không cần nỗ lực. 

cach-luyen-nghe-thu-dong-ielts-listening-tang-trinh-so-3
Nếu bạn là người yêu âm nhạc, bài nghe này là dành cho bạn

Thêm hứng thú học tập bằng cách chọn bản nhạc yêu thích của bạn. Bạn có thể ngâm nga theo bài hát trong khi nghe. Khi đó khả năng phát âm của bạn cũng sẽ được cải thiện. 

Luyện nghe tiếng Anh qua phim 

Cũng giống như luyện nghe tiếng Anh qua bài hát, luyện nghe tiếng Anh qua phim cũng là một cách giúp bạn vừa học vừa vui. Để việc nghe hiệu quả hơn, bạn nên chọn những bộ phim không có phụ đề. Lúc này bạn tập trung hơn vào lời thoại của các nhân vật. Bỏ qua phần âm thanh thay vì tập trung đọc phụ đề. 

Bạn nên chọn những bộ phim có lời thoại đơn giản trong những tình huống quen thuộc để dễ nghe và dễ hiểu. Bạn sẽ khó hiểu nội dung trong lần xem đầu tiên. Vì vậy, nên xem phim nhiều lần để hiểu rõ hơn cả ngữ điệu và từ vựng. 

Trên đây là cách luyện nghe thụ động ielts listening đơn giản nhưng rất hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều cách khác để cải thiện khả năng nghe của mình trên trang Luyện thi IELTS Listening của Aten nhé.

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài