9 website luyện nghe IELTS cơ bản theo trình độ từng band

Để IELTS không còn là nỗi lo, việc tự học mỗi ngày là một cách quan trọng và cần thiết. Thực ra IELTS không đáng sợ với những ai siêng năng. Việc học và hiểu  một ngôn ngữ nào đó nên bắt đầu từ những điều đơn giản nhất, giống như kỹ năng nghe IELTS. 9 trang web luyện nghe IELTS cơ bản theo cấp độ dưới đây của Aten English sẽ giúp bạn đánh giá kỹ năng của mình và kỹ năng nghe sẽ được phát triển dần dần. 

Giới Thiệu Luyện Nghe IELTS cơ bản online

Luyện Nghe IELTS cơ bản Trực Tuyến Có 3 cấp độ để luyện nghe mỗi ngày. Các cấp độ nghe này có độ khó khác nhau tùy thuộc vào khả năng, từ vựng và sự nhạy cảm của học viên. Hãy dành 1-2 tiếng mỗi ngày để khám phá và  nghe những trang nghe này, kỹ năng nghe của bạn sẽ tiến bộ rõ rệt. 

Đánh giá IELTS Listening Cấp độ  

Cấp độ 1: Dành cho những người ở Cấp độ 4-5.5 

Đây là cấp độ đầu vào dành cho những người mới bắt đầu học IELTS. Do đó, các bài nghe  không quá khó, quá khó về từ vựng và tốc độ. Đối với các bài nghe cơ bản, tất cả những gì bạn  cần làm là luyện sự nhạy bén bằng cách chép lại chính tả, nghe  nhiều lần và kiểm tra. 

9-website-luyen-nghe-ielts-co-ban-theo-trinh-do-tung-band-so-1
Cấp độ 1: Dành cho những người ở Cấp độ 4-5.5

Cấp độ 2:  IELTS band cho cấp độ này là 5.5. đến 6.5 

Ở cấp độ này, từ vựng được chú trọng  hơn, học sinh cũng tập trung vào các chi tiết nhỏ hơn. Nghe những chi tiết nhỏ giúp sửa những lỗi phổ biến. 

Cấp độ 3: Cấp độ này phù hợp với những bạn đạt trình độ IELTS 6.5-7.5 

Bài tập bổ sung ở cấp độ này cao hơn, từ vựng và tốc độ cũng  tăng lên từng ngày. 

TOP 9 trang web luyện nghe IELTS cơ bản theo cấp độ 

Trang web luyện nghe IELTS cơ bản theo trình độ 

1. Breaking Newsenglish.com

WEb đã tạo ra các cấp độ cho những người luyện nghe IELTS tại nhà. Mỗi cấp độ phù hợp với trình độ của bạn và  tăng dần một cách tự nhiên. Ngoài ra, các bài hát mà bạn có thể nghe tại đây đều được  chọn lọc theo khung chuẩn Châu Âu. 

Tuy nhiên Breaking News chỉ phù hợp với những bạn đã  nghe audio trước  vì nếu bạn mới học IELTS  sẽ hơi nhàm chán. Vì các chủ đề của Breaking có xu hướng hàn lâm nên chúng không được người mới bắt đầu quan tâm. 

2. CNN Student News 

Trang web : https://edition.cnn.com/cnn10 

Trang web này không chia sẻ trực tiếp các cấp độ như Breaking News nên chỉ chia sẻ những cấp độ 2 và 3 như đã trình bày ở trên. Nếu bạn có nền tảng IELTS cơ bản, bạn có thể xóa CNN. Những cái hay của CNN Student News là chủ đề nghe đa dạng và liên quan chặt chẽ với từng phần thi IELTS. 

9-website-luyen-nghe-ielts-co-ban-theo-trinh-do-tung-band-so-2
Trang web luyện nghe IELTS theo cấp độ

Mỗi phần nghe CNN kéo dài trung bình 10 phút, đây là khoảng thời gian hợp lý cho những ai  luyện  nghe hàng ngày. Các chủ đề độc đáo và  3 buổi học sẽ giúp bạn làm quen với bài thi nghe IELTS, giúp bạn tìm ra chiến lược nghe phù hợp với mình.

3. Trang web Voicetube 

https://www.voicetube.com/ 

Trang web hữu ích thứ ba được nhắc đến  là Voicetube. Trong Voicetube, các bài nghe được phân loại theo cấp độ dựa trên các cấp độ trên. Bạn có thể  nghe và kiểm tra xem kỹ năng  của mình đã tiến bộ chưa, còn yếu ở phần nào  và mạnh ở phần nào. Mỗi video âm thanh đi kèm với một bản ghi.  

Voicetube là một trang khá hay, dùng được cho cả 3 trình độ, vì chủ đề không  nhàm chán và giọng nói cũng rất linh hoạt. Vì vậy, nếu muốn chinh phục toàn bộ phần nghe của IELTS, bạn không nên bỏ qua trang web hữu ích này. Và nếu bạn là người mới bắt đầu, điều đó không sao cả vì cũng có  chức năng  lặp lại cho đến khi bạn  nghe rõ cụm từ đó. 

4. Ieltsforfree 

Trang web: https://www.englishpracticeonline.com/ 

Các bài kiểm tra theo trình độ cụ thể mà bạn sẽ  trải qua khi truy cập trang web này. Ưu điểm của trang web này là các bài kiểm tra được thiết kế để phát triển kỹ năng và tự đánh giá khả năng của bạn. Ngoài ra, bạn sẽ được hỗ trợ chỉnh sửa đặc biệt sau khi vượt qua bài kiểm tra. Trang chia sẻ bí quyết luyện nghe tại nhà, những lỗi  học viên hay mắc phải và cách sửa để tránh nhầm lẫn. 

Chia nhỏ ra thì trang này  không phù hợp với những bạn mới học level 1. Nghĩa là trong những ngày đầu mới nghe, đừng vội lướt qua trang này, từ vựng sẽ khiến bạn choáng ngợp. 

5. esl-lab 

Trang web: https://www.esl-lab.com/ 

Đây là trang web có nhiều bài hướng dẫn nghe. Được chia thành các  cấp độ rõ ràng, từ dễ đến trung bình và khó. Các  cấp độ này cung cấp các bài  nghe theo nhiều chủ đề khác nhau khiến học viên hứng thú học tập, không quá cứng nhắc. Các chủ đề không chỉ là thời sự mà còn là cuộc sống thường ngày, nhất là những bạn mới “bước chân” vào môi trường IELTS sẽ thích trang web này. Nếu bạn muốn  nghe và giải trí cùng một lúc, bạn nên chọn trang web này vì các chủ đề thú vị. 

Tuy nhiên, đây không phải là lựa chọn tốt cho bạn nếu muốn chinh phục kỹ năng nghe IELTS. Điều này có nghĩa là những người đã ở cấp độ 3  không đủ điều kiện cho ELS – Phòng thí nghiệm. Một nhược điểm nữa là nó chỉ có 2 nhân vật nam và nữ nên dễ  chán. 

xem thêm; Trọn bộ đề thi thử IELTS Listening và cách ôn luyện

6. Elllo – Thư Viện Bài Luyện Nghe Tiếng Anh Online 

Website: http://www.elllo.org/ 

Các bạn mới học level 1  nhanh tay click  http://www.elllo.org để xem hàng ngàn audio và video các chủ đề tập tin. Kho tàng  bài nghe đồ sộ xoay quanh  nhiều chủ đề thú vị khác nhau. Một điểm cộng nữa là trang web này sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng vì có rất nhiều điều mới lạ như câu đố, trò chơi dành cho người mới bắt đầu luôn quan tâm đến việc nghe tiếng Anh. Nhưng nếu bạn đã ở trình độ cao hơn  thì Ello tất nhiên  không còn là thử thách quá lớn  với bạn nữa. 

7. TED Talk 

Trang web: https://www.ted.com/ 

Các bài phát biểu của các nhà khoa học và chuyên gia nổi tiếng, vì vậy bạn  không cần phải tranh cãi về  chuyên môn đó. Nó không chỉ là  nguồn tham khảo nghe vô  tận trên YouTube mà còn là nguồn cảm hứng cho bài viết của bạn. Mức độ học thuật của Ted khá cao nên thực sự chỉ phù hợp với các bạn đã học cấp 3. Vì vậy, nếu bạn đã quen với tốc độ của cấp 1, 2 và muốn thử thách bản thân hơn nữa, hãy đến với Ted Talk. 

9-website-luyen-nghe-ielts-co-ban-theo-trinh-do-tung-band-so-3
Trang web luyện nghe IELTS theo cấp độ

Nhưng nếu bạn vẫn yêu thích những kiến ​​thức chuyên môn bổ ích, hãy bật  phụ đề tiếng Anh ngay, vừa nghe vừa học. Điều tốt nhất về Ted là giao diện người dùng rất đẹp khiến người học IELTS thích thú. 

8 . Trang web Tin tức tiếng Anh 

– https://www.newsinlevels.com/ 

Trang web này thực sự hữu ích vì sự ‘tinh tế’ của nó. Trước khi bắt đầu, bạn sẽ được làm một bài kiểm tra nhỏ về  vốn từ vựng  hiện có của mình. Đây không chỉ  là một bài kiểm tra từ vựng, mà tin tức tiếng Anh cung cấp cho bạn một cách phù hợp  nếu bạn là người mới bắt đầu và muốn cải thiện bản thân. Nếu bạn đã ở cấp độ 2, 3, thử thách về tốc độ và độ khó  nghe sẽ tăng dần  cho đến khi bạn hài lòng với cấp độ của mình. 

Tin tức tiếng Anh có 3 cấp độ tương ứng với cấp độ đã chia sẻ ở đầu bài viết. Một khi bạn luyện nghe các bài hát, tốc độ bạn có thể đạt được sẽ sớm trở nên ấn tượng. Tuy nhiên, nhược điểm của tin tức tiếng Anh là không có bài kiểm tra sau mỗi bài nghe nên khó  đánh giá trực tiếp trình độ của bạn. Bạn có thể cảm thấy phiền khi làm bài kiểm tra trên một trang web khác.

9. Listen and Write 

Website: http://listen-and-write.com/ 

Vừa nghe cái tên thôi bạn đã có thể tưởng tượng nội dung rồi đúng không? Nhưng lại không đơn giản thế đâu. Một trang web giúp cải thiện kỹ năng nghe cho người mới bắt đầu tiếp theo không đâu xa lạ chính là Listen and Write. Gồm nhiều cấp độ nghe khác nhau, bạn đang ở level 1, 2 hay 3 vẫn có thể tham gia vào website này. Ngoài ra, trang web không  gây nhàm chán với 4 cách luyện nghe rất hữu ích khi vừa học vừa chơi: Full Mode – Quick Mode – Black Mode – Repair Mode.  

Hi vọng có thể đóng góp vào danh sách các trang web Luyện nghe IELTS cơ bản để các bạn có thể luyện thi IELTS Listening một cách tốt nhất. Các bạn có thể tự luyện IELTS để đạt điểm tối đa. Nếu bạn thấy bài viết này trên Trang web luyện nghe IELTS theo cấp độ hữu ích, hãy CHIA SẺ nó với bạn bè của bạn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài