Cách viết IELTS Writing dạng bài Line Graph mà bạn cần phải biết

Cách viết  IELTS Writing dạng bài Line Graph là dạng bài mà chúng ta thường gặp trong task 1 bài thi IELTS Writing. Vậy thì Line graph là gì, cách viết dạng bài này như thế nào là hiệu quả? Hãy cùng Aten English đi tìm hiểu nó nhé!

cach-viet-ielts-writing-dang-bai-line-graph-ma-ban-can-phai-biet-so-1
Cách viết IELTS Writing dạng bài Line Graph mà bạn cần phải biết

1. Tổng quan IELTS Writing dạng bài Line Graph

a. Khái niệm

Line graph là dạng biểu đồ đường thẳng dùng để biểu diễn sự thay đổi của một yếu tố nào đó theo thời gian. Biểu đồ này thường, có trục ngang để biểu diễn thời gian, còn trục dọc để biểu diễn những gì đang được đo. Và nhiệm vụ của các bạn trong phần này là, hãy viết một đoạn văn ngắn để miêu tả tất cả thông tin mà trên biểu đồ thể hiện.

Dạng câu hỏi Line graphs là một trong những dạng khá phổ biến, được dùng trong IELTS Writing Task 1. Để viết dạng bài IELTS Writing Line Graph, đòi hỏi các bạn phải có một lượng kiến thức về từ vựng vững chắc. Đặc biệt các bạn, phải có chiến lược làm bài, để có thể đạt kết quả cao nhất. 

b. Yêu cầu của bài 

Trong phần thi Ielts Writing bao gồm 2 task:

Task 1 chủ yếu là phần thi Line Graph, số liệu thay đổi qua các xu hướng. Phần này bạn chỉ cần viết 150-200 từ, để miêu tả hết các thông tin trên biểu đồ. Nhưng không được lồng quan điểm của các bạn vào bài viết.

Chiến lược làm bài

 • Phần thi Task 1 này số điểm chiếm ⅓ tổng số điểm của Ielts Writing. Các bạn chỉ nên dành cho phần này một thời gian phù hợp. Cần phân bổ thời gian đều để làm phần thi còn lại. Nên chọn lọc số liệu, không cần phải ghi hết các số liệu trên biểu đồ. 
 • Không được đưa ra quan điểm của mình, nên các bạn phải lựa chọn ngôn ngữ phù hợp, chuẩn xác để viết. Ví dụ những đại từ dưới đây, không nên đưa vào bài viết như: I, me, we. Các bạn cố gắng sử dụng những câu văn đa dạng, không lặp lại cấu trúc hay từ vựng nhé!
 • Các bạn hãy nhanh tay đăng ký cho mình một khóa học tại trung Aten English. Để các thầy,cô có thể giúp bạn giải đáp những thắc mắc. Và biết thêm nhiều cách viết cho dạng Writing Task 1 Line graph band 8.

Các dạng bài

 • Line graph
 • Bar chart
 • Pie chart
 • Multiple chart
 • Map
 • Process
cach-viet-ielts-writing-dang-bai-line-graph-ma-ban-can-phai-biet-so-2
Các bước viết dạng bài IELTS Writing Line Graph

Bài mẫu IELTS Writing Task 1 Line graph:

The line graph compares the percentage of people in three countries who used the Internet between 1999 and 2009.

It is clear that the proportion of the population who used the Internet increased in each country over the period shown. Overall, a much larger percentage of Canadians and Americans had access to the Internet in comparison with Mexicans, and Canada experienced the fastest growth in Internet usage.

In 1999, the proportion of people using the Internet in the USA was about 20%. The figures for Canada and Mexico were lower, at about 10% and 5% respectively. In 2005, Internet usage in both the USA and Canada rose to around 70% of the population, while the figure for Mexico reached just over 25%.

By 2009, the percentage of Internet users was highest in Canada. Almost 100% of Canadians used the Internet, compared to about 80% of Americans and only 40% of Mexicans.

Tham khảo: Hướng dẫn làm dạng bài Agree or Disagree IELTS Writing Task 2

2. Cách viết bài

Trước khi đi vào tìm hiểu, cách viết Ielts writing dạng bài Line Graph. Chúng ta hãy cùng xem quá bố cục nhé!

a. Bố cục 

 • Giới thiệu: Viết lại đề bài theo cách diễn đạt khác
 • Tổng quan: Khái quát lại 1, 2 điểm chung
 • Thân bài: được chia thành 2 đoạn, miêu tả số liệu có trên biểu đồ và so sánh các thông tin với nhau.

b. Các bước để làm bài

Phân tích đề bài đã cho

 •  Đối tượng được đề cập trên biểu đồ
 •  Đơn vị
 •  Các mốc và khoảng thời gian
 •  Các đường có trên biểu đồ

Viết mở bài

 •  Viết lại đề bài đã theo cách diễn đạt của bạn, tránh các đại từ: I, me,We.

Viết tổng quan

 •  Viết theo xu hướng của biểu đồ tăng hay giảm, dao động liên tục hay giữ nguyên.
 •  Cụ thể tường đường có trên biểu đồ.

Lựa chọn các thông để viết hai đoạn thân bài

 •  Hai đoạn này các bạn nên ghi ngắn gọn xúc tích, dựa vào số đường có trên biểu đồ.
cach-viet-ielts-writing-dang-bai-line-graph-ma-ban-can-phai-biet-so-3
Gợi ý cách viết dạng bài Line Graph hay

Nếu các bạn có những thắc mắc cần được giải đáp. Các thầy, cô tại trung tâm Aten English có thể giải đáp những thắc mắc đó. Thầy, cô tại trung tâm sẽ giúp bạn tìm ra cách học phù hợp với trình độ khả năng của các bạn. Và đưa ra các  nhiều bài mẫu Line Graph cho các bạn tham khảo.

Hy vọng, với những thông tin trên, có thể giúp các bạn tìm ra cách viết  IELTS Writing dạng bài Line Graph. Để có thể làm thuần thục dạng bài Line Graph, các bạn nên chăm chỉ học từ mới. Nó sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn khi làm dạng bài này. Hãy đăng ký ngay khóa học luyện thi IELTS Writing tại Aten English nếu bạn đang gặp khó khăn trên. Chúc các bạn gặp nhiều may mắn!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài