Cấu trúc bài thi IELTS Reading có lẽ bạn nên biết

Kiểm tra Thời gian và Cấu trúc bài thi IELTS Reading chỉ để đảm bảo rằng bạn đang đặt tiêu chuẩn cao. Vì vậy, nếu bạn muốn đạt điểm tối đa ở kỹ năng này, hãy để Aten English bật mí cho bạn ngay bây giờ. 

Cấu trúc bài thi IELTS Reading 

Cấu trúc bài thi IELTS Reading bao gồm 40 câu hỏi. Có một số câu hỏi để kiểm tra khả năng đọc của ứng viên. Thí sinh phải nắm được các ý cơ bản, đọc và hiểu các khái niệm cơ bản. Bạn cũng cần đọc chi tiết để ghi nhớ chúng một cách rõ ràng. Tìm hiểu quan điểm, thái độ và mục đích viết bài của tác giả cùng với sự biện minh chặt chẽ. 

IELTS Reading – IELTS Học Thuật: 

Cấu trúc bài thi IELTS Reading học thuật, bài thi Đọc IELTS được cấu trúc thành 3 phần, mỗi phần dài khoảng 1500 từ và có độ khó tăng dần theo từng bài. Các bài kiểm tra từ thực tế đến rời rạc hoặc thậm chí phân tích. 

cau-truc-bai-thi-ielts-reading-co-le-ban-nen-biet-so-1
Cấu trúc bài thi IELTS Reading học thuật, bài thi Đọc IELTS được cấu trúc thành 3 phần

Câu hỏi trong bài thi IELTS Reading có đáp án được Cambridge lấy từ sách, tập san, tạp chí hay thậm chí là báo chí. Những môn học này thuộc các khoa khác nhau, nhưng vẫn rất phù hợp để học tại trường đại học, cho sinh viên mới tốt nghiệp đại học hoặc cho các chuyên gia. 

 IELTS Reading – IELTS General 

Cấu trúc yêu cầu của bài thi IELTS Reading General được lấy từ các đoạn trích từ sách, tạp chí và báo. Hoặc chúng có thể là thông báo, quảng cáo, sổ tay và hướng dẫn của công ty. Một số tài liệu mà thí sinh có thể gặp hàng ngày trong môi trường nói tiếng Anh. 

Như chúng ta thấy, không có nhiều thời gian để làm bài kiểm tra đọc IELTS vì chỉ mất 60 phút để đọc 3. Vì vậy, điều quan trọng là sử dụng các kỹ năng thu thập nội dung khi chuẩn bị cho IELTS ở nhà. Chỉ khi đó, thí sinh mới có thể dễ dàng hiểu được các ý chính và chủ đề của bài thi Đọc IELTS do tác giả đưa ra. 

Một số lưu ý khi làm bài thi đọc IELTS 

Thời gian: Bạn chỉ có 60 phút để làm bài thi đọc IELTS. Vì vậy, thời gian là một yếu tố rất quan trọng. Để làm bài thi tốt nhất, bạn cần phân bổ thời gian cho bài đọc IELTS một cách hợp lý nhất. 

Nếu bạn làm bài kiểm tra trên giấy: Xin lưu ý rằng bạn phải viết trực tiếp câu trả lời của mình lên tờ giấy làm bài. Như PREP đã nói ở trên, thời gian cho bài thi IELTS rất hạn chế, bạn không đủ thời gian để ghi kết quả vào giấy nháp và chuyển lại vào giấy thi. 

Đọc kỹ yêu cầu đề thi: Để tránh mắc lỗi cơ bản, các em nên học kỹ đề trước khi làm bài. 

cau-truc-bai-thi-ielts-reading-co-le-ban-nen-biet-so-2
Một số lưu ý khi làm bài thi đọc IELTS

Phân tích kỹ câu hỏi: Trước khi tìm câu trả lời cho câu hỏi, hãy phân tích kỹ câu hỏi. 

Tìm hiểu chi tiết về ký hiệu: Trong bài đọc IELTS luôn có chú thích cuối trang. Vì vậy, đọc thêm về các thẻ. 

Bài đọc IELTS hiệu quả như thế nào? 

Để vượt qua phần thi đọc IELTS thành công, bạn cần có 2 yếu tố: 

Tăng khả năng đọc hiểu 

Về cơ bản có nghĩa là tăng năng lực – đọc hiểu nghĩa là bạn cần tăng các kỹ năng tiếng Anh của mình, đặc biệt là từ vựng. Bạn không cần phải biết tất cả các từ vựng để đọc 9.0, nhưng bạn cần có từ vựng. 

Do đó, bạn phải trau dồi vốn từ vựng của mình để thành công trong kỳ thi. Nếu muốn bổ sung, hãy đọc thêm sách tiếng Anh và tin tức như Guardian. Quartz hay Vietnamnews phiên bản tiếng Anh,… bởi đó là cách tốt nhất giúp bạn luyện từ vựng tiếng Anh. 

Practice Test Method 

Hãy làm một phép so sánh đơn giản để thấy tầm quan trọng của phương pháp kiểm tra trong phần đọc IELTS: Nếu một người giỏi tiếng Anh có thể vượt qua cả 3 phần trong 60 phút, thì một người giỏi tiếng Anh và giám khảo có thể vượt qua 3 phần này. 

0 phút. 

The IELTS Workshop (TIW) đã chia sẻ một số lưu ý về cách làm từng dạng bài: 

Gap Fill 

True, False, Not Given 

Method cho các dạng bài được trình bày chi tiết trong khóa học IELTS của Aten English.

Xem thêm: Các dạng bài Reading IELTS thường gặp nhất trong đề thi

Tuyển tập tài liệu luyện đọc IELTS  miễn phí 

Ngoài việc đọc sách báo,  tài liệu luyện đọc IELTS  cũng phải được xây dựng song song. Dưới đây là một số tài nguyên đọc IELTS theo cấp độ để bạn khám phá thêm. 

Người mới bắt đầu cần có tài liệu cơ bản cho bài đọc hiểu của mình. Một số tài liệu luyện đọc IELTS  hữu ích cho người mới bắt đầu bao gồm:

Chuẩn bị cho IELTS Reading: Rất hay cho những bạn mới học tiếng Anh trong thời gian ngắn. Cuốn sách bao gồm nhiều từ vựng quan trọng hơn và tăng dần cấp độ để bạn ôn thi tốt hơn. 

cau-truc-bai-thi-ielts-reading-co-le-ban-nen-biet-so-3
Ngoài việc đọc sách báo,  tài liệu luyện đọc IELTS  cũng phải được xây dựng song song.

Reading Strategies for the IELTS Test: Có bản dịch  tiếng Việt nên người mất gốc tiếng Anh muốn học IELTS cũng có thể sử dụng được. Sách gồm các đề thi cho từng bài theo  cấp độ tăng dần giúp  học sinh nắm bắt kiến ​​thức dễ dàng nhất để chuẩn bị cho kỳ thi.

“Practical IELTS Strategies – Reading IELTS” là cuốn sách được rất nhiều người yêu thích bởi nó được biên soạn nhằm giúp những bạn mới học IELTS  hiểu và ghi nhớ những thông tin quan trọng. 

Dành cho những bạn đã có kiến ​​thức căn bản muốn nâng cao kỹ năng đọc IELTS. Reading 

Tài liệu luyện đọc: Cuốn sách : “Improving Your IELTS Reading Skills”  là một cuốn sách tuyệt vời giúp bạn  luyện tập và cải thiện kỹ năng đọc của mình. Điều này sẽ dần cải thiện điểm đọc của bạn trong kỳ thi IELTS tiếp theo. Sách : “Collins – Reading for IELTS” cung cấp  tài liệu đọc theo chủ đề và các mẹo để đạt hiệu quả cao nhất trong bài kiểm tra đọc IELTS. Cuốn sách : “15 Days of Practice for IELTS Reading” được biên soạn nhằm giúp  học viên cải thiện và nâng cao  điểm số chỉ trong  15 ngày. Nếu bạn chăm chỉ và cố gắng kiên nhẫn bám sát kế hoạch học tập của mình thì việc đạt điểm cao trong bài đọc IELTS  không còn xa nữa. 

Với những bạn đã có kiến ​​thức vững vàng và mong muốn đạt  IELTS 6.5 trở lên 

IELTS Advantage – Reading Skills là cuốn sách  tuyệt vời giúp  bạn nâng cao kỹ năng và củng cố kiến ​​thức. Cuốn sách đã được sử dụng trong  nhiều tài liệu tiếng Anh vì tính hiệu quả và chất lượng của nó đối với người học. 

Hãy luôn nhớ câu mà Aten luôn dùng: Biết người biết ta trăm trận trăm thắng. Nắm chắc cấu trúc bài thi IELTS Reading, cấu trúc bài thi IELTS Speaking, cấu trúc bài thi IELTS Writing để có được vốn kiến ​​thức và kỹ năng phong phú. Điều này sẽ giúp thí sinh tự tin luyện thi IELTS Reading hơn. Aten mong bạn đạt điểm cao cho kỹ năng này.

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài