Chiến thuật làm đề IELTS Reading điểm cao cho người mới

Có thể nói IELTS Reading là phần thi tương đối dễ hơn so với các phần thi khác. Kỹ năng này tăng điểm từ các kỹ năng khác và giúp tổng điểm của bạn đạt mức mong muốn. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin tổng hợp một số chiến thuật làm đề IELTS Reading điểm cao quan trọng trong bài thi đọc IELTS mà bạn nên nắm chắc. Aten English hy vọng bài viết hữu ích này sẽ giúp bạn vượt qua bài kiểm tra đọc IELTS  một cách dễ dàng. 

Cách học Reading IELTS cho người mới bắt đầu

IELTS Học thuật (Academic), IELTS Tổng quát (General) là thời gian làm bài của bài thi đọc kéo dài 60 phút. Theo kinh nghiệm của nhiều thí sinh IELTS,  chiến thuật làm đề IELTS Reading điểm cao khó vượt qua thời gian nhất. Bài kiểm tra bao gồm 40 câu hỏi sau trong 3 phần dài. Nhưng sau 1 giờ bạn phải hành động nhanh chóng. Điều này làm cho phần này của bài kiểm tra khó hoàn thành ngay cả với những người nói tiếng Anh bản ngữ. Nếu bạn không có  chiến lược tốt nhất cho bài đọc IELTS. Nội dung học thuật của 

phuong-phap-luyen-ielts-reading-cho-nguoi-moi-bat-dau-so-1
Cách học Reading IELTS cho người mới bắt đầu

IELTS  được trích dẫn từ bất kỳ nguồn nào và được trích dẫn từ bất kỳ đâu. Nó có thể là lịch sử, khoa học hoặc những câu hỏi rất thú vị khác. Biết rằng bạn không phải là chuyên gia trong bất kỳ lĩnh vực nào. Do đó, chiến lược làm bài thi đọc IELTS quan trọng nhất ở đây là  chọn  thông tin hữu ích làm câu trả lời. 

Có vốn từ vựng phong phú  là một lợi thế. Vì từ vựng trong bài đọc IELTS có chứa nhiều từ đặc biệt. Một khi bạn nắm vững từ vựng, bạn có thể dễ dàng hiểu bài kiểm tra đọc. Bằng cách này, bạn cũng sẽ mất một phần trong bài đọc IELTS. 

Cân đối thời gian cần thiết để hoàn thành cả ba phần của bài thi là một trong những chiến lược đọc IELTS. Hãy nhớ rằng, bạn chỉ có 20 phút  cho mỗi tập phim. Vì vậy, hãy luyện đọc IELTS Reading hiệu quả tại nhà  để  bớt bỡ ngỡ, làm bài thi trôi chảy trong phòng thi Reading thực sự! 

Các loại câu hỏi thường gặp IELTS Reading 

Bài thi IELTS Reading  có 10-15  câu hỏi trong mỗi phần. Mỗi phần thường có ít nhất hai loại câu hỏi. Mỗi câu hỏi tương ứng với một kết quả kiểm tra. Nếu bạn đã  luyện tập cho bài kiểm tra đọc, có lẽ bạn đã quen thuộc với 11 loại câu hỏi sau trong bài kiểm tra đọc IELTS câu hỏi trắc nghiệm. 

Câu hỏi nhận biết kiến ​​thức hay còn gọi là câu hỏi kiến ​​thức. 

Kết hợp thông tin tức là. khớp thông tin 

Head Match tức là. lựa chọn một tiêu đề 

Hoàn thành câu tức là. câu hoàn thành 

Tóm tắt hay còn gọi là  tóm tắt 

phuong-phap-luyen-ielts-reading-cho-nguoi-moi-bat-dau-so-2
Bài thi IELTS Reading  có 10-15  câu hỏi trong mỗi phần. Mỗi phần thường có ít nhất hai loại câu hỏi.

Thuộc tính khớp, thuộc tính phù hợp 

Kết thúc câu phù hợp với câu trả lời.

Câu trả lời ngắn hoàn thành biểu đồ tức là hoàn thành ghi chú/biểu đồ/tóm tắt) 

Câu hỏi True/ False/ Not Given hoặc Yes/ No/ Not Given 

Chiến lược cho bài thi Đọc IELTS  là làm quen với từng dạng câu hỏi mỗi ngày. Điều này sẽ giúp bạn tìm ra cách hiệu quả nhất để làm bài kiểm tra. Lúc này, thí sinh dễ dàng phân loại được những  câu hỏi “tốn” nhiều tư duy. Từ đó tạo ra một kế hoạch đào tạo hiệu quả.

Chiến thuật làm đề IELTS Reading điểm cao Hiệu Quả Tại Nhà 

Chiến thuật làm đề IELTS Reading điểm cao là luyện  đọc hiểu các đoạn văn tiếng Anh. Dành nhiều thời gian nhất có thể cho các bài kiểm tra thực hành mỗi ngày. Nó giúp các thí sinh làm quen với các câu hỏi trong bài thi đọc IELTS. Cũng cải thiện kỹ năng đọc  và hiểu của bạn. PREP.VN đã chuẩn bị 10 câu hỏi kiểm tra đọc IELTS để giúp bạn ôn tập hiệu quả cho kỳ thi, cùng tham khảo chi tiết! 

Cách làm các dạng bài Reading IELTS – Bạn nên tăng cường quét hoặc điều hướng. Suy nghĩ thật nhanh để hiểu  ý chính của một bài báo tiếng Anh. Điều này sẽ giúp bạn có lợi thế trong kỳ thi. Cải thiện kỹ năng đọc IELTS của bạn sẽ giúp thí sinh có được sự tự tin khi đối mặt với các câu hỏi kiểm tra rất dài. Điều này có nghĩa là bạn phải dành nhiều thời gian để đọc. Đừng quên đọc các blog và tạp chí học thuật bằng tiếng Anh. Hoặc chọn một tờ báo tiếng Anh để cải thiện khả năng đọc hiểu. 

phuong-phap-luyen-ielts-reading-cho-nguoi-moi-bat-dau-so-3
Chiến thuật làm đề IELTS Reading điểm cao Hiệu Quả Tại Nhà

Càng luyện đọc tiếng Anh, bạn càng mở rộng vốn từ vựng, cách sử dụng từ  và hiểu biết về nhiều điều trong cuộc sống. Điều này rất quan trọng trong kỳ thi. PREP muốn giới thiệu một mẹo hữu ích cho bạn khi bạn đọc. Khi bạn tìm  một từ, bạn không biết nghĩa của nó. 

 Lưu từ này vào  từ điển là một trong những chiến lược đọc IELTS. Ngoài ra, bạn phải nhóm  danh sách các từ mà bạn cần biết nghĩa và kiểm tra định nghĩa của chúng. Nó giúp bạn ghi nhớ rất tốt và lâu hơn. Ngoài ra, sổ tay từ vựng sẽ giúp bạn biết cách sử dụng từ  phù hợp với ngữ cảnh cụ thể. 

Chiến lược dành cho thí sinh: 

1. Scanning – Skimming 

Speaking Skills – IELTS Reading Test Strategies sẽ giúp thí sinh tận hưởng thời gian của mình. Đọc và lưu thông tin quan trọng một cách nhanh chóng và hiệu quả trong khi quét. Luyện đọc IELTS  tại nhà. Cố gắng đọc mỗi đoạn văn trong 3-4 phút trước khi  trả lời các câu hỏi. 

Để cải thiện kỹ năng này, PREP khuyên bạn nên luyện đọc  các bài viết ngắn, Bản thảo. Ngoài ra, sử dụng điện thoại của bạn để hẹn giờ cũng là một chiến lược làm bài thi đọc IELTS  hiệu quả. Bạn có thể  ngạc nhiên khi  thấy kết quả có lợi của phương pháp này. 

Xem thêm: Hướng dẫn cách viết dạng Sentence Completion – IELTS Reading

2 . Gạch dưới các từ hoặc  cụm từ quan trọng 

Cùng với việc ôn tập, gạch chân các từ/cụm từ quan trọng trong chiến lược đọc IELTS. Nếu bạn biết các sự kiện hoặc số liệu quan trọng liên quan đến câu trả lời, hãy nhanh chóng gạch chân câu đó. Phương pháp này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian để vượt qua bài thi đọc IELTS một cách hiệu quả. 

3. Key Notes 

Chiến lược  cuối cùng trong bài thi đọc IELTS là bạn phải đọc kỹ câu hỏi. Sau đó, bạn xác định từ khóa chính của câu hỏi. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những  sai lầm đáng tiếc. Cũng chú ý đến yêu cầu của câu hỏi. Hãy cẩn thận, giúp bạn vượt qua kỳ thi càng sớm càng tốt. Và điều tương tự cũng xảy ra với các kỹ năng khác. Tập thể dục vẫn là một phương pháp hiệu quả. Sau đó, bạn  hoàn thành bài kiểm tra mà không mắc bất kỳ lỗi cơ bản nào

Khả năng gạch chân các từ khóa. Tìm các từ và cụm từ cùng nghĩa trong đoạn văn và câu hỏi; 

Luôn gạch chân từ khóa trong cả câu hỏi và đoạn văn. Điều này giúp bạn dễ dàng tìm ra câu trả lời; 

Đọc luôn câu hỏi đầu tiên. Đừng đọc toàn bộ đoạn văn hoặc tất cả các câu hỏi; 

Hầu hết các câu hỏi đều theo thứ tự đoạn văn; 

Bạn có cần sắp xếp thời gian hợp lý khi đọc không; chuyển sang câu hỏi khác nếu gặp câu khó; 

Thích những câu hỏi dễ trả lời, chẳng hạn như câu hỏi về số, tên và từ đặc biệt; 

Dưới đây là một số mẹo để chuẩn bị cho việc đọc: 

Hãy đọc thật nhiều. Không có phím tắt hoặc kỹ năng đặc biệt. Cách duy nhất là đầu tư thời gian và luyện tập chăm chỉ; 

Để không cảm thấy nhàm chán, hãy đọc những chủ đề mà bạn quan tâm và thích thú; 

Sử dụng tiếng Anh trong học tập. Cố gắng “search” thông tin bằng tiếng Anh trên Internet; 

Viết vào vở những câu hay và thử tự đặt thành câu; Ngoài việc đọc các chủ đề mong muốn, cũng có nhiều bài kiểm tra đọc IELTS để làm. Sử dụng từ điển, ghi chú và cố gắng hiểu đoạn văn (đặc biệt là Cambridge); 

Một cách hiệu quả khác để sử dụng bài kiểm tra Cambridge là xem câu trả lời cho từng câu hỏi và phân tích lý do tại sao lại có câu trả lời đó. Từ đó tìm kiếm “từ khóa” và gõ từ khóa vừa tìm được. 

Lời khuyên cho luyện thi IELTS Reading với Aten để có chiến thuật làm đề IELTS Reading điểm cao. Phát triển các chiến lược làm bài kiểm tra đọc IELTS để chinh phục phạm vi đọc IELTS cao ngay bây giờ!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài