Lộ Trình Học Tiếng Anh Online Cho Người Mất Gốc

Mất gốc Tiếng Anh nguyên do một phần đến từ không có phương pháp học phù hợp. Trong thời điểm đại dịch Covid, việc “lấy lại gốc” Tiếng Anh bằng cách học online trở thành xu hướng. Bài viết dưới đây sẽ vạch sẵn lộ trình hiệu quả nhất để học Tiếng Anh online cho người mất gốc tại nhà. Hãy cùng theo dõi nhé. 

1. Mất gốc Tiếng Anh nguyên nhân do đâu?

Dù rằng học 12 năm học nhưng tại sao các từ đơn giản hay các mẫu câu thông dụng Tiếng Anh bạn cũng đều không thể nói, không thể viết. Thậm chí là không thể nhớ. 

Trên thực tế, việc mất gốc Tiếng Anh “dài lâu” này nguyên do đến từ không có phương pháp học phù hợp. Người dạy không tạo được hứng thú cho người học. Bất cập trong giáo trình, chất lượng giảng dạy kém. Hoặc cũng có thể đến từ chính bạn. Do lười và do ham chơi. 

hinh-anh-hoc-tieng-anh-online-cho-nguoi-mat-goc-so-1
Nguyên nhân mất gốc tiếng anh

Ngoài ra, còn có rất nhiều người học Tiếng Anh chỉ để cho có, để đáp ứng nhu cầu cấp thiết. Sinh viên cầm tấm bằng, chứng chỉ hữu danh vô thực để đủ điều kiện ra trường. Nhiều người thì cho rằng do công việc không cần thiết nên chẳng cần học. Học làm gì cho phí thời gian, tiền bạc. Chỉ tới khi cần mới lớ ngớ. 

Học Tiếng Anh online cho người mất gốc là phương pháp phù hợp, thuận tiện nhất cho những người bận rộn. Vậy, lộ trình để học online sẽ như thế nào? Nếu bạn quan tâm, hãy tham khảo ngay bên dưới nhé. 

2. Lộ trình học Tiếng Anh cho người mất gốc từ A-Z

Học phát âm

Phần lớn các chương trình dạy Tiếng Anh suốt 12 năm học bỏ qua phần phát âm> Thay vào đó chỉ chú trọng nhiều đến ngữ pháp cùng từ vựng. Đây là sai lầm lớn nhất khi xây dựng nền tảng để học tiếng anh tốt. 

Vì vậy, người mất gốc Tiếng Anh nên bắt đầu học phát âm sao cho thật chuẩn. Bạn có thể tham khảo các video Tiếng Anh để đọc theo. Học được cách phát âm chuẩn bạn sẽ nghe được tốt hơn và truyền tải được lời nói tới người nghe chính xác hơn. 

Học từ vựng

Lộ trình học Tiếng Anh nào cũng không thể thiếu học từ vựng. Đăng ký Học Tiếng Anh online cho người mất gốc cũng như vậy. Nguyên tắc cơ bản nhất để học Tiếng Anh cho những người bắt đầu từ con số 0 chính là học theo cụm từ.

Ví dụ, khi học từ borrow, thay vì chỉ nhớ từng từ một, bạn có thể lồng ghép. Sau đó tạo thành một cụm từ dễ nhớ hơn như “To borrow from…”. Với cách này, bạn vừa biết đặt câu mà vừa có thể nhớ từ một cách nhanh nhất, chuẩn xác nhất. 

hinh-anh-hoc-tieng-anh-online-cho-nguoi-mat-goc-so-2
Học từ vựng tiếng anh

Vì thế, khi học Tiếng Anh, hãy chú ý đặt 1 2 câu để tăng khả năng ghi nhớ từ vựng hơn nhé. Cách tốt nhất là hãy đặt câu trong một tình huống cụ thể. Nhờ đó bạn có thể ứng dụng trực tiếp từ những gì đã học luôn nhé. 

Ngoài ra, đừng ôm đồm ép mình học quá nhiều từ vựng cùng một lúc. Hãy chia thời gian học khác nhau. Học theo khả năng của mình. Quan trọng là bạn phải ôn lại. Ngoài ra cũng có thể tham khảo thêm một số cuốn sách về từ vựng khi học Tiếng Anh giao tiếp online cho người mất gốc như: Hack não 1500 từ Tiếng Anh,  English Vocabulary in use, Oxford Learner’s Pocket Dictionary,…

Học Tiếng Anh online cho người mất gốc – Học nghe

Nghe càng nhiều càng tốt là điều tiên quyết khi học tiếng anh. Học bằng tai chứ không học bằng mắt. Nghe càng nhiều càng hiệu quả. Đừng nản chí khi bạn không nghe rõ được tất cả các từ. Thay vào đó hãy nghe dần. Nghe đi nghe lại. Sau đó tìm từ khóa, tìm những từ chưa nghe được. Và nghe lại cho đến khi nào nhớ thì thôi. Tập trung cao độ, ắt sẽ thành công. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm các khóa học tiếng anh giao tiếp online cho người mất gốc để luyện nghe. Nghe xong bạn có thể được thực hành, nhờ vậy sẽ nhớ lâu và học hiệu quả hơn rất nhiều. 

3. Các khóa học online tiếng anh cho người mất gốc tại Aten English

Aten English là địa chỉ học tiếng anh giao tiếp online cho người mất gốc uy tín hàng đầu Việt Nam. Sứ mệnh của Aten là “mang đến Môi Trường Học Tiếng Anh Ưu Việt”. Aten English với hơn 9 năm kinh nghiệm đã tạo ra những giá trị độc nhất. Nhờ đó giúp tinh gọn con đường học tiếng anh giao tiếp của người Việt chỉ trong 3 – 6 tháng. 

Hiện nay, Aten English đang có 3 khóa học tiếng anh online cho người mất gốc chính bao gồm:

Khóa giao tiếp trọn đời

hinh-anh-hoc-tieng-anh-online-cho-nguoi-mat-goc-so-3
Khóa học tiếng anh giao tiếp trọn đời tại Aten

Với khóa học tiếng anh giao tiếp online này, bạn sẽ nhận được các quyền lợi như sau: 

  • Học 3 thầy 1 trò: Khác với các trung tâm khác, học giao tiếp tại Aten English, sẽ có tận 2 giảng viên và 1 trợ giảng kèm cặp sát sao. Vừa truyền đạt kiến thức, vừa hỗ trợ thực hành mà vừa có thể giải đáp các khó khăn bạn gặp phải trong quá trình học. 
  • Lộ trình phát triển kỹ năng giao tiếp tối ưu nhất:  Khóa học giao tiếp trọn đời tại Aten luôn vạch ra lộ trình rõ ràng phù hợp với lực học của từng học viên. Không quá tập trung vào lý thuyết và đề cao thực hành. Lộ trình được chia làm 3 giai đoạn bao gồm Chuẩn hóa ngữ âm, Giao tiếp tiếp cuộc sống và Giao tiếp công việc giúp bạn ứng dụng và thuần thục chỉ sau 3 – 6 tháng. 
  • Cam kết đầu ra bằng hợp đồng đào tạo: Aten cam kết đầu ra cho tất cả học viên học Khóa học tiếng anh online cho người mất gốc bằng hợp đồng đào tạo. Chỉ cần bạn muốn, bạn sẽ được HỌC LẠI MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI tại 12 cơ sở của Aten trên toàn quốc. 

Khóa học tiếng Anh ONL/OFF

hinh-anh-hoc-tieng-anh-online-cho-nguoi-mat-goc-so-4
Khóa học tiếng anh onl/off tại Aten

Lợi thế của khóa học này chính là việc bạn muốn học Onl hay Off đều được. Thời gian học sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào lịch trình của bạn. Vì thế, dù bạn đi bất cứ đâu, chỉ cần có thiết bị kết nối mạng là được. 

Khóa học online tiếng anh này sẽ cực kỳ tuyệt vời và giúp bạn học nhanh hơn, hiểu bài hơn với lộ trình 1 thầy – 1 trò. Bạn sẽ thoải mái tương tác, không sợ sai, không sợ lỗi, không sợ rụt rè, học thực tế và thực hành ngay. Chắc chắn với khóa Online đặc biệt này, bạn sẽ giỏi tiếng anh lên trông thấy. 

Học tiếng anh online cho người mất gốc – Khóa học phát âm chuẩn

Học phát âm chuẩn với giáo viên bản ngữ, chắc chắn bạn sẽ cải thiện được kỹ năng phát âm của mình. Tham gia khóa học tiếng anh cho người mất gốc này, bạn sẽ được học phát âm chuẩn 44 âm tiết trong bảng phiên âm quốc tế IPA. Nghe được phát âm chuẩn xác sẽ giúp bạn nghe đọc viết chuẩn xác. 
Ngoài ra, bạn sẽ được học cách nuốt âm, nối âm, biến âm, âm rơi sao cho “chuẩn Tây” nhất, tự nhiên nhất. 

Tất nhiên không thể thiếu đến bài nghe. Luyện nghe nhiều sẽ giúp bạn nghe nhanh, hiểu nhanh mà không cần vietsub. Với khóa học phát âm chuẩn tại Aten, bạn sẽ xây dựng được nền tảng vững chắc hơn trước khi chinh phục các kỳ thi chứng chỉ Quốc tế như Toeic, Toefl, Ielts,…

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp những thông tin bổ ích nhất cho bạn về phương pháp, lộ trình, khóa học tiếng anh online cho người mất gốc. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Đừng quên liên hệ ngay với Aten English để tham gia khóa học tiếng anh siêu chất, siêu hay, siêu chất lượng nhé. 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài