Phương pháp học tiếng anh xuất nhập khẩu online tại nhà hiệu quả

Học tiếng anh xuất nhập khẩu online có khó không, bắt đầu như thế nào, lộ trình học ra sao….Nhiều bạn muốn theo đuổi ngành nghề xuất nhập khẩu tuy nhiên cần biết rằng ngoài việc học nghiệp vụ kỹ năng các khóa học xuất nhập khẩu thì ngoại ngữ cũng rất quan trọng. Bạn có thể học các ngôn ngữ khác như: tiếng trung, hàn, nhật. Nhưng bắt buộc phải biết tiếng anh khi làm xuất nhập khẩu. Do đó bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách học tiếng anh xuất nhập khẩu tại nhà một cách hiệu quả nhất.

Tầm quan trọng của tiếng anh chuyên ngành xuất nhập khẩu

Xuất nhập khẩu được đánh giá là ngành kinh tế mũi nhọn của một quốc gia, là thước đo của một nền kinh tế. Đặc trưng của xuất nhập khẩu chính là thực hiện các giao dịch quốc tế, giữa quốc gia này với quốc gia khác.

hinh-anh-hoc-tieng-anh-xuat-nhap-khau-online-so-1.jpg
Xuất nhập khẩu được đánh giá là ngành kinh tế mũi nhọn của một quốc gia
Do đó, để các bên có thể dễ dàng trong việc trao đổi hàng hóa thì cần phải có ngôn ngữ trung gian là tiếng anh, vậy nên việc học tiếng anh xuất nhập khẩu online là điều vô cùng cần thiết.

Để học tiếng anh chuyên ngành xuất nhập khẩu nên bắt đầu từ đâu?

Đây chính là câu hỏi được rất nhiều bạn thắc mắc và mình xin được trả lời như sau, có lẽ nhiều bạn học tiếng anh giao tiếp rất tốt, nhưng chưa thành thạo khi tiếp xúc với tiếng anh xuất nhập khẩu vì đây là tiếng anh chuyên ngành với những từ ngữ chuyên sâu.
Vậy nên việc đầu tiên để học tiếng anh chuyên ngành xuất nhập khẩu không cần phải cày toeic  hay bằng cấp nào đó mà chỉ cần học trọng tâm 2 thứ cơ bản là tiếng anh giao tiếp và từ mới chuyên ngành là đủ. Nếu không tự học được thì nên tham gia các khóa học ngắn hạn để có thể hoàn thiện sớm hơn.

Làm thế nào để học tiếng anh xuất nhập khẩu online hiệu quả?

Nếu bạn không có đủ thời gian cũng như kinh phí để có thể đến các trung tâm thì việc tự học hay học thông qua các khóa học online cũng là một phương pháp mà bạn có thể cân nhắc đến. Với lộ trình cũng như giáo trình tiếng anh xuất nhập khẩu ta có thể phân theo chuyên đề để học như: Chuyên để tiếng anh hỏi giá, tiếng anh trao đổi qua email, chào hàng xuất nhập khẩu, tiếng anh báo giá,…

hinh-anh-hoc-tieng-anh-xuat-nhap-khau-online-so-2.jpg
Nên chia lĩnh vực ra để học tránh việc học lan man ko đạt hiệu quả cao
Nên chia lĩnh vực ra để học tránh việc học lan man ko đạt hiệu quả cao. Ngoài ra tích cực xem và nhìn chứng từ để quen mặt từ ngữ tới mức không bị viết sai chính tả nha. Tự học cần có lộ trình cách tốt nhất là dành 1 tiếng mỗi ngày tập đọc tài liệu tiếng anh chuyên ngành.

Một số trang web giúp học tiếng anh xuất nhập khẩu online hiệu quả

 Import Export International Business Help Center

Trung tâm Trợ giúp Kinh doanh Quốc tế cung cấp 353 trang thông tin về các cơ hội B2B và giúp học tiếng anh xuất nhập khẩu trên toàn thế giới. Trang web này còn dành cho cả các công ty hoặc cá nhân muốn bắt đầu làm xuất khẩu hoặc mở rộng sang các thị trường nước ngoài mới hay các nhà nhập khẩu quan tâm đến việc mua các sản phẩm và dịch vụ từ các quốc gia khác trên thế giới.
Website học tiếng anh xuất nhập khẩu online chứa hàng ngàn tài liệu và thông tin về xuất nhập khẩu, hỗ trợ bạn trong việc học tập tiếng anh chuyên ngành xuất nhập khẩu.

United States Census Bureau

Tại website học tiếng anh chuyên ngành xuất nhập khẩu này là nguồn tài liệu học tập gồm các chuỗi video và tài liệu hướng dẫn chi tiết về xuất nhập khẩu quốc tế bằng tiếng anh.

hinh-anh-hoc-tieng-anh-xuat-nhap-khau-online-so-3.jpg
United States Census Bureau
Tại đây, bạn sẽ tìm thấy những video cung cấp thông tin, kiến thức về các hiệp định thương mại quốc tế cũng như các quy tắc trong xuất nhập khẩu. Một Khóa học tiếng anh Online thật bổ ích phải không nào?

Exportmi

Exportmi là website của trường Đại học Michigan giúp học tiếng anh xuất nhập khẩu online bao gồm 18 module kiến thức để phát triển một chiến lược xuất khẩu, cũng như tìm kiếm khách hàng trong lĩnh vực này.
Mỗi chủ đề bài học đều có video, slide và file audio nghe giúp bạn hứng thú hơn với việc tiếp thu những kiến thức về xuất nhập khẩu, giá cả, … Nhờ giáo trình tiếng anh xuất nhập khẩu quý giá này, chắc chắn việc học tiếng anh của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn và tiến bộ nhanh chóng.

The Logistics of Logistics

Trang web học tiếng anh xuất nhập khẩu online này cung cấp nhiều thông tin chi tiết từ các nhà lãnh đạo trong chuỗi cung ứng và kho vận chuyển đổi mới, công nghệ, xu hướng,  tương lai của vận tải hàng hóa.

Hình ảnh học tiếng anh xuất nhập khẩu online số 4
The Logistics of Logistics
Website này được biên tập bởi Joe Lynch. Ông chính là một chuyên gia đầu ngành chia sẻ kiến thức và nội dung xoay quanh về xuất nhập khẩu như công nghệ, tin tức, xu hướng, case study … Trang blog được đánh giá khá cao vì các bình luận sâu sắc từ góc nhìn chuyên môn. Chính vì thế đây là nơi mà bạn có thể học tiếng Anh chuyên ngành logistics và xuất nhập khẩu.

TransOcean 

TransOcean là một trang web học tiếng anh xuất nhập khẩu thông qua trò chơi mô phỏng về thế giới kinh doanh xuất nhập khẩu biển. Bạn sẽ đóng vai trò là chủ một hãng tàu và thực hiện các nhiệm vụ như: theo dõi lịch trình tàu sau đó ra quyết định trong thời gian thực, điều khiển tàu ra vào cảng, kiểm tra việc chất xếp trên tàu có đạt hiệu quả tối ưu hay không.
Việc học qua game cũng là một phương pháp học tiếng anh xuất nhập khẩu online khá hay vừa giải trí mà vẫn tiếp thu nhiều từ tiếng Anh chuyên ngành một cách hiệu quả.

Học tiếng anh chuyên ngành xuất nhập khẩu tại trung tâm tiếng anh Aten

Biết được những suy nghĩ và lo lắng về việc tự học tiếng anh chuyên ngành nên  Aten English với sứ mệnh “Đào tạo ra các thế hệ trẻ ưu việt hội nhập quốc tế tốt nhất” cam kết rằng “Bạn trao niềm tin – Aten trao kiến thức” đã ra đời để giúp đỡ bạn trong quá trình đầy trăn trở này.

Hình ảnh học tiếng anh xuất nhập khẩu online số 5
Trung tâm Aten
Với các chương trình đào tạo chất lượng cũng như đội ngũ giáo viên giỏi giang, tâm huyết sẽ giúp bạn nâng tầm kiến thức với bốn khóa học đa dạng: Khóa học giao tiếp trọn đời, khóa học online chắc chắn giỏi, khóa học phát âm chuẩn, khóa học cam kết đầu ra có thể giúp các bạn thoải mái lựa chọn.
Học tiếng anh xuất nhập khẩu online ở Aten không chỉ cam kết về độ uy tín của trung tâm mà còn xứng đáng là nơi bạn có thể trao trọn sự tin tưởng vào các Khóa học tiếng anh Online vô cùng chất lượng. Nếu bạn quan tâm về các khóa học cũng như các giáo trình tiếng anh xuất nhập khẩu tại Aten thì còn chần chờ gì mà không đăng ký để nhận được những ưu đãi từ các khóa học này. 

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài