Tips for IELTS Speaking Part 3 các thí sinh nên thử qua

IELTS Speaking Part 3 strategies luôn là thử thách lớn đối với các thí sinh IELTS. Bài thi đòi hỏi thí sinh không chỉ có kiến ​​thức tốt mà còn phải dũng cảm đối mặt với đề thi và giám khảo. Nếu bạn gặp những câu hỏi khó trong IELTS Speaking Part 3, bạn có thể làm gì để trả lời chúng? Dưới đây là kinh nghiệm của Aten English về các Tips for IELTS Speaking Part 3 đạt 9.0 IELTS general. 

ĐÁNH GIÁ IELTS Speaking part 3 length

Trước khi bắt đầu Tips for IELTS Speaking Part 3, chúng ta hãy xem qua một số lưu ý về phần này của bài kiểm tra. Là phần  cuối cùng của bài thi nói, bạn có thể bị “lạc lối” ở điểm này, vì 2 phần  trước đã mệt rồi. Chính vì vậy phần này được đánh giá là khó nhất, nhiều bạn khi đến phần này còn lúng túng khi trả lời. Vì vậy, làm thế nào để bạn tận dụng tối đa bài kiểm tra này? 

tips-for-ielts-speaking-part-3-cac-thi-sinh-nen-thu-qua-so-1
Trước khi bắt đầu Tips for IELTS Speaking Part 3, chúng ta hãy xem qua một số lưu ý về phần này

Trong Phần 3,  giám khảo sẽ hỏi bạn những câu hỏi  liên quan đến chủ đề của Phần 2 trước đó. Giám khảo sẽ  yêu cầu bạn thảo luận về các ý tưởng và vấn đề sâu hơn và rộng hơn. Đoạn đối thoại này gọi là phỏng vấn dài, kéo dài khoảng 4-5 phút, dài hơn phần trình bày ngắn ở phần  2. 

Tips for IELTS Speaking Part 3 hay 

Bước 1: Sắp xếp lại câu hỏi 

Không rõ nhà nghiên cứu hỏi gì, phần 3 không phải là hiếm. Nếu câu hỏi quá khó hoặc quá dài, thay vì yêu cầu giám khảo lặp lại câu hỏi một lần nữa (Bạn có thể lặp lại câu hỏi không?), Tips for IELTS Speaking Part 3 là bạn có thể yêu cầu giám khảo viết lại câu hỏi: 

Bạn có thể viết lại câu hỏi không? (Bạn có thể diễn đạt lại câu hỏi  không?) 

Điểm khác biệt là nếu bạn sử dụng lại từ này, giám khảo có thể diễn đạt lại câu hỏi cho bạn bằng ngôn ngữ đơn giản và trả lời với đặc điểm kỹ thuật chính xác. 

Bước 2: Bình luận về câu hỏi  

Nếu bạn gặp một câu hỏi mà bạn không biết, hãy “câu giờ” bằng cách bình luận về câu hỏi như sau: 

 – Đây là một câu hỏi rất thú vị 

 – Tôi chưa bao giờ nghĩ đến điều đó trước đây (Tôi chưa bao giờ nghĩ về điều đó trước đây! ) 

tips-for-ielts-speaking-part-3-cac-thi-sinh-nen-thu-qua-so-2
Nếu bạn gặp một câu hỏi mà bạn không biết, hãy “câu giờ” bằng cách bình luận về câu hỏi như sau

 – Thành thật mà nói, đây  không phải là một lĩnh vực thú vị (Thành thật mà nói, đây không phải là chủ đề tôi quan tâm) 

Nếu nó quá “bí mật”, bạn có thể dùng… cả 3 câu. Quan trọng hơn, “cảm giác” này phải cho bạn biết điều gì đó, cho dù nó đơn giản đến đâu. 

Bước 3: Đưa ra câu trả lời chung  

Sau khi hoàn thành hai bước trên mà bạn vẫn không biết cách trả lời, điều tốt nhất bạn có thể làm lúc này là tìm ra  câu trả lời. sự khái quát 

Ví dụ: 

Quảng cáo có hại cho người xem không? Nếu bạn không thể nghĩ ra tác hại cụ thể, bạn thường có thể nói trước “Có rất nhiều tác hại”: 

Bạn biết đấy, xem quảng cáo có rất nhiều tác hại. (Bạn biết đấy, xem quảng cáo chắc chắn sẽ gây ra rất nhiều thiệt hại) 

Phân tích: Đối với hầu hết các câu hỏi Phần 3 của IELTS Speaking, bạn thường có thể trả lời “Có rất nhiều…” trước khi giải thích chi tiết. Nói “có rất nhiều…” là một câu trả lời có hệ thống hơn. Và một lần nữa, họ cho bạn thêm thời gian để động não. 

Bước 4: Cụ thể 

Nếu có thể, bạn nên bắt đầu bằng “ví dụ…”. Bởi vì nếu bạn liệt kê với dòng chữ “Đầu tiên,…”, thì có thể bạn sẽ không cần phải suy nghĩ thêm.

Ví dụ:

For example, it make us buy things we do not need, and that’s definitely a waste of money. This is particularly among children, who are heavily influenced by commercials and always pester their parents for the products they see advertised.

(Ví dụ: nó có thể khiến chúng ta mua những thứ  chúng ta không cần và điều đó chắc chắn là  lãng phí tiền bạc. Điều này đặc biệt đáng lo ngại đối với trẻ em, những người đặc biệt bị ảnh hưởng  bởi quảng cáo và cha mẹ thường được khuyến khích mua những sản phẩm mà chúng nhìn thấy . trong quảng cáo) 

Phân tích: Phần trên cho thấy bạn  bắt đầu với một câu khá đơn giản (… mua những thứ chúng ta không cần) …), sau đó  phát triển và sử dụng. Đây là cách thực hành tốt sẽ giúp bạn bình tĩnh  và nói trôi chảy hơn. 

Bước 5: Nói về khía cạnh khác của vấn đề 

Nếu  bạn đang nói chuyện mà đột nhiên có suy nghĩ ngược lại (ví dụ: bạn nói về nhược điểm và nghĩ về ưu điểm), bạn cũng nên nghĩ về ưu điểm. đề cập  

Lưu ý rằng bạn phải thêm một điểm xoay (nhưng/ tuy nhiên/ mặc dù/ điều đó đã nói/…). 

Tuy nhiên, tôi tin rằng có một số lợi ích đối với quảng cáo. Họ cho chúng tôi biết về các tùy chọn trên thị trường và cho phép chúng tôi so sánh các sản phẩm khác nhau. 

(Có, nhưng tôi nghĩ quảng cáo cũng có  lợi thế của nó. Quảng cáo cho chúng tôi biết về các lựa chọn trên thị trường và cho phép chúng tôi so sánh các sản phẩm khác nhau) 

Phần 3 là phần nói khó nhất Khi giám khảo đã đến thì cũng là lúc bạn thể hiện độ “chịu khó” của mình với những câu hỏi khó của bài thi. Nhưng thực sự, họ chỉ muốn đánh giá năng lực của bạn theo năng lực của họ mà thôi thông qua các câu hỏi  ngữ pháp và  từ vựng. Vì vậy, hãy xem nó như một thử thách chứ không phải áp lực!

VÍ DỤ CHO CÂU TRẢ LỜI IELTS speaking Part 3 places

How important is customer for you?

(Answer) Customer service really important for me because I like to feel welcome and valued as a customer.

(Explain) If companies us to use their products or services, I believe they should treat us well and therefore encourage us to return.

(Example) For example, I a favourite cafe where I like to go, and the friendly staff are the main reason that I’ve become a loyal customer.

What can companies do to their customer service?

(Answer) I think managers to train their employees to deliver great customer service.

(Explain) There are lots of that staff members can do, such as ensuring that customers are greeted in the right way, their problems are handled quickly, and they are asked for feedback.

(Example) For, the staff in my favourite cafe greet customers as soon as they come through the door, and they always check that we are happy before we leave.

Why do you think sometimes don’t provide good customer service?

Xem thêm: Chủ đề IELTS Speaking part 3: rivers, lakes, sea hay

Tài liệu tự học IELTS Speaking Part 3 

Để học tốt  IELTS Speaking Part 3, các bạn có thể tham khảo các tài liệu dưới đây để nâng cao kỹ năng và luyện tập hiệu quả hơn. 

1 Công thức trả lời câu hỏi IELTS Speaking đạt điểm cao do bộ ba tác giả Jonathan Palley, Oliver Li và Adrian Davies biên soạn nhằm giúp các bạn luyện kỹ năng nói thật bài bản và hiệu quả. một quyển sách Chứa 31 cấu trúc tiếng Anh và  nhiều  hướng dẫn  trả lời, kỹ năng và mẹo cho bài kiểm tra nói IELTS. 

tips-for-ielts-speaking-part-3-cac-thi-sinh-nen-thu-qua-so-3
Tài liệu tự học IELTS Speaking Part 3

Tips for IELTS Speaking (Objective 7) – Adam Smith Đây là cuốn sách cung cấp những bí quyết tuyệt vời cho  những ai muốn đạt IELTS Speaking 7.0. Những bạn  mới bắt đầu học IELTS  có lẽ không nên  học cuốn sách này! Đáng chú ý, cuốn sách này cũng cung cấp cho bạn các câu trả lời mẫu. 

Practical IELTS Strategies IELTS Speaking Các chiến lược IELTS thực tế IELTS Speaking là cuốn sách dành cho người mới bắt đầu cung cấp các chiến lược nói hiệu quả. Tác giả của cuốn sách đã viết về 20 lời khuyên về cách vượt qua bài kiểm tra một cách hiệu quả với một hệ thống lớp học đưa ra những lời khuyên rất hay. 

Cuốn sách có tổng cộng 40 bài học và các bài tập bổ sung, phần giới thiệu chi tiết về một hoạt động, các câu hỏi  thường gặp để tạo điều kiện cho việc luyện tập. Cuối sách có phần từ vựng, bài tập tham khảo và đáp án phù hợp. 

15 Days’ Practice For IELTS Speaking Cuốn sách này là một phần của bộ sách 15 Days’ Practice For IELTS, trong đó kỹ năng đọc, nghe và viết được sử dụng hiệu quả! 15 ngày luyện thi IELTS. Tóm lại, nói như một chuyến luyện thi IELTS  trước khi tham gia kỳ thi IELTS thực tế! 

Kết luận: Các câu trả lời mẫu trên là những Tips for IELTS Speaking Part 3 hữu ích giúp thí sinh luyện thi IELTS Speaking. Để học cách áp dụng hiệu quả các phương pháp trên, vui lòng tham khảo khóa học của Aten.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài