Top các giáo trình tiếng Anh thương mại cho doanh nghiệp

Học tiếng anh thương mại cho người đi làm đang được nhiều bạn quan tâm. Bạn không còn nhiều thời gian để học, nhưng nếu bạn thực sự biết cách sắp xếp và lựa chọn tài liệu học phù hợp, trình độ tiếng Anh của bạn sẽ tiến bộ và phục vụ đắc lực cho bạn trong công việc. Trong bài viết sau đây của Aten English, bạn sẽ tìm thấy giáo trình tiếng anh thương mại cho doanh nghiệp. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé! 

Nhà lãnh đạo tiếp thị (Pearson/Longman) 

Nhà lãnh đạo tiếp thị sử dụng 4 kỹ năng để học tiếng anh thương mại cho doanh nghiệp với các hoạt động giao tiếp đầy thách thức và phù hợp trên mỗi trang. Mỗi bài học bao gồm các chủ đề cụ thể, chẳng hạn như thương hiệu hoặc tiền bạc, đồng thời giới thiệu các kỹ năng kinh doanh, chẳng hạn như mở đầu cuộc họp. Các nghiên cứu điển hình thú vị ở cuối bài học gắn kết mọi thứ lại với nhau. Khóa học tiếng Anh thương mại này sử dụng kỹ năng đọc thực tế (từ các ấn phẩm như Financial Times) và nghe (thường là các cuộc phỏng vấn với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp).

top-cac-giao-trinh-tieng-anh-thuong-mai-cho-doanh-nghiep-so-1
Nhà lãnh đạo tiếp thị (Pearson/Longman)

Điều này có thể gây khó khăn cho sinh viên khi họ mới bắt đầu. Nếu bạn ở trình độ trung cấp trở lên, có hiểu biết khá tốt về thế giới kinh doanh và muốn cải thiện tiếng Anh thương mại tổng quát của mình, bạn sẽ thích chương trình Market Leader. 

Người dẫn đầu thị trường, được đánh giá cao nhờ tính tương tác cao và thông tin cập nhật cao về các chỉ số và sự kiện nóng trong thế giới tài chính và kinh doanh, đã nhận được sự yêu thích đặc biệt kể từ khi ra mắt năm 2002. Do sự đón nhận đông đảo của độc giả, cuốn giáo trình này đã phải được liên tục được tái bản với nhiều đổi mới và đầu tư hoành tráng hơn. Giá trị lớn nhất của 

Marketing Leader nằm ở phần case study cuối mỗi bài học, nơi học viên được trình bày một tình huống thực tế liên quan đến nội dung trong bối cảnh giao tiếp kinh doanh và các câu hỏi thực tế thiết thực. Cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết linh hoạt. 

Ngoài ra, sách còn có các công cụ như A Useful Language Box và Working Across Culture giúp học viên tìm được những cách diễn đạt cần thiết khi làm bài tập giao tiếp tiếng Anh và cung cấp những thông tin cần thiết về phong tục, văn hóa khi làm việc tại các quốc gia khác nhau. vòng quanh thế giới Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất của 

 Market Leader là một số cách phát âm địa phương gây rất nhiều khó khăn cho những ai muốn luyện kỹ năng nghe. Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách nghe đi nghe lại và chuẩn bị sẵn từ điển. 

Business Vocabulary In Use – Cambridge University Press 

Bộ sách tiếng anh thương mại cho doanh nghiệp này rất hữu ích cho những ai muốn học từ vựng tiếng Anh dành cho người đi làm. Cuốn sách bao gồm 66 bài học dễ hiểu, với từ vựng được trình bày và giải thích ở trang bên trái và bài tập ở bên phải. Bố cục này giúp bạn dễ dàng theo dõi bài học và tự học. 

Nội dung sách bao gồm các chủ đề về đời sống thương mại và nghề nghiệp; người dân, tổ chức; Định lượng; tiếp thị; tài chính và văn hóa doanh nghiệp. Loạt bài này sẽ giúp bạn phát triển các kỹ năng, chủ đề và từ vựng giao tiếp kinh doanh chính, với trọng tâm chính là các cuộc họp, đàm phán và thuyết trình. 

top-cac-giao-trinh-tieng-anh-thuong-mai-cho-doanh-nghiep-so-2
Business Vocabulary In Use – Cambridge University Press

Nếu bạn đang muốn luyện tập và phát triển vốn từ vựng tiếng Anh chuyên ngành kinh doanh, quản lý thì đây là sự lựa chọn vô cùng hữu ích dành cho bạn. Cuốn sách Check Your English Vocabulary for Business and Management này là tài liệu bổ sung từ vựng tiếng Anh thương mại cần thiết cho bất kỳ ai làm việc trong môi trường nói tiếng Anh và tương tác hàng ngày hoặc thường xuyên làm việc với những người nói tiếng Anh. anh

Ôn tập – Từ điển Tài chính Ngân hàng 

Một cuốn sách khác giúp bạn cải thiện vốn từ vựng của mình  là Ôn tập Từ điển Tài chính Ngân hàng. Đây là  sách  tiếng Anh thương mại, nhưng thiên về  tài chính ngân hàng. Cuốn sách hướng dẫn sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh, các bộ phận tài chính trong công ty và các tình huống liên quan đến giao dịch tài chính với sự trợ giúp của hệ thống bài tập phong phú và linh hoạt. 

Total Business (Cengage) – Học tiếng Anh thương mại 

Dành cho học viên muốn học tiếng Anh thương mại nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm kinh doanh. Cuốn sách được thiết kế để cung cấp cho sinh viên một  cửa sổ mới  vào thế giới của tiếng Anh thương mại. Nó bao gồm  từ vựng, ngữ pháp  và  cấu trúc diễn đạt cần thiết. Giống như Business one:one, nó tuân theo thiết kế mô-đun và mỗi mô-đun có thể dễ dàng được đóng gói để phù hợp với một bài học ngắn hoặc mở rộng để phù hợp với một bài học dài hơn. Các học phần được chia thành các chủ đề kinh doanh (tập trung vào thảo luận), kỹ năng kinh doanh (tập trung vào thực hành) và chiến lược học tập (kỹ thuật  giúp sinh viên xử lý các tình huống). 

Business Builder (Macmillan) 

Bạn muốn tìm giáo trình tiếng Anh thương mại phù hợp với mình nhưng cần tư vấn cụ thể, ví dụ giới thiệu sách chất lượng. Hương thơm làm tôi nhớ đến  bộ sách Business Builder. Business Builder là một tập hợp các mô-đun bài học. Mỗi mô-đun bao gồm một lĩnh vực kinh doanh bao gồm ngôn ngữ chính và kỹ thuật điều hành doanh nghiệp đó. Không giống như các giáo trình  được đề cập ở đây, Business Builder không chú trọng nhiều vào ngữ pháp và độ chính xác của tiếng Anh. Điều quan trọng, cuốn sách chứa các cách diễn đạt được sử dụng và yêu cầu  thực hành  thường xuyên để có thể sử dụng chúng một cách linh hoạt trong cuộc sống thực. Business Builder phù hợp với học viên  tiếng Anh thương mại ở trình độ trung cấp, nhưng các mô-đun của nó có thể dễ dàng thích ứng với mọi cấp độ. 

Ôn tập từ vựng tiếng Anh kinh doanh và quản lý 

Nếu bạn đang muốn luyện tập và nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh kinh doanh và quản lý thì đây là một lựa chọn vô cùng hữu ích dành cho bạn. Cuốn sách Check Your English Vocabulary for Business and Management này là tài liệu bổ trợ vốn từ vựng tiếng Anh  cơ bản dành cho những ai làm việc trong môi trường sử dụng tiếng Anh và tiếp xúc hàng ngày hoặc thường xuyên làm việc với  người nói tiếng Anh. 

Xem thêm: Mẫu câu giao tiếp tiếng Anh trong công ty liệu bạn đã biết

Essential Business Grammar Builder 

Essential Business Grammar Builder giúp học viên cải thiện cả ngữ pháp tiếng Anh và từ vựng tiếng Anh thương mại. Cuốn sách này dành cho trình độ trung cấp hoặc cao cấp và có thể được sử dụng làm tài liệu giảng dạy trong lớp học hoặc để tự học. 

top-cac-giao-trinh-tieng-anh-thuong-mai-cho-doanh-nghiep-so-3
Essential Business Grammar Builder

Bộ này bao gồm 60 bài học ngữ pháp tiếng Anh thương mại, với mỗi điểm được giải thích  rõ ràng và các bài giảng và  trích dẫn từ các ấn phẩm tài chính hàng đầu. Ngoài bộ sách còn có các bài kiểm tra đầu vào giúp học viên dễ dàng biết được trình độ của mình đang ở đâu. 

Cũng trong tài liệu này, các bài học về cấu trúc và ngữ pháp tiếng Anh được trình bày rất rõ ràng và dễ hiểu. Đặc biệt, tất cả các ví dụ và  bài tập đều sử dụng các môi trường kinh doanh theo ngữ cảnh điển hình. Do đó, học viên không chỉ củng cố ngữ pháp tiếng Anh mà còn học cách sử dụng tiếng Anh trong công việc trong mọi tình huống. 

Learn Business – Từ vựng tiếng Anh thương mại trong công việc

Learn Business giúp bạn tìm hiểu các khái niệm  kinh doanh như dự án, sáp nhập và các kỹ năng nghề nghiệp quan trọng như  trình bày và báo cáo. Tất cả thông tin trong phần này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của các doanh nghiệp và cách sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ giao tiếp chính.

Thông tin chính mà Do business gửi đến độc giả là phong cách làm việc của các doanh nhân các công ty  quốc tế, ví dụ: cách quản lý, cách viết báo cáo  bằng tiếng Anh trong một tháng.

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về các nhiệm vụ đặc biệt như họp các thành viên hội đồng quản trị, thảo luận giải pháp kinh doanh, dẫn dắt cuộc họp đi đúng hướng và  thuyết trình ngắn. 

Trên đây là giáo trình tiếng anh thương mại cho doanh nghiệp. Chọn đúng giáo trình giúp việc luyện tập tiếng Anh cho doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, sách giáo khoa cũng chỉ là công cụ hỗ trợ, không thể bỏ qua việc học tập hiệu quả. Chúc các bạn học tốt.

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài