Topic ielts speaking sports : IELTS Speaking part 1, 2, 3

Dưới đây là các câu hỏi và câu trả lời mẫu Part 1 và 3 – Topic ielts speaking sports và các bài văn mẫu Part 2 – Description Sport. Từ vựng rất thực tế và tập trung vào cấu trúc lời nói để cung cấp các dấu hiệu rõ ràng và quan trọng nhất là cách phát âm bình thường. Chúng ta cùng tham khảo và luyện tốt đề này cùng Aten English nhé!

Nói về chủ đề sport Part 1 – Topic ielts speaking sports

Dưới đây là một số câu hỏi Part 1 – Topic ielts speaking sports hay gặp mời bạn tham khảo.

1. Sport IELTS Speaking Part 1 – Do you like sports?

Yes, I’m really keen sports. I hit the gym on a daily basis and have my personal trainer help me reach my fitness goal. By taking part some activities at the gym like running or riding bicycle, I also refresh my mind and my battery.

Hit the gym club (v.ph): dịch Đi tập gym

topic-ielts-speaking-sports-ielts-speaking-part-1-2-3-so-1
Sport IELTS Speaking Part 1 – Do you like sports?

Personal trainer (n.ph): dịch Người huấn luyện riêng

Reach my fitness goal (v.ph): dịch Đạt được mục tiêu thân hình cân đối.

Vâng, tôi rất thích thể thao. Tôi đến phòng tập thể dục mỗi ngày và có một huấn luyện viên giúp tôi đạt được mục tiêu tập thể dục của mình. Tham gia tập thể dục, chẳng hạn như chạy hoặc đạp xe, giúp tôi giải tỏa tâm trí và nạp lại năng lượng.

2. Do you often watch sports TV?

To be honest, watching sport is really my cup of tea because I find it rather boring. Moreover, as I’m always busy with my and study, I spare my leisure time to pursue other interests like listening to American music or going shopping.

Cup of tea (idi): dịch sở thích

Leisure time (n): dịch Trận đấu trên sân nhà

Pursue other interests (n): dịch Theo đuổi

Vì tôi khá bận rộn với công việc và học tập nên tôi sử dụng thời gian rảnh rỗi của mình cho những sở thích khác, chẳng hạn như nghe nhạc Mỹ hoặc mua sắm

3. What is most popular sport in your country?

In my country, football is the most sport activity and it acquires its reputation for The King of Sports. Two will defend in a football pitch, try to take possession of the ball, pass it to the teammates and aim to score a goal. They also try to avoid injuries and booking. People prefer football than any kinds of because of the animating atmosphere it brings back.

topic-ielts-speaking-sports-ielts-speaking-part-1-2-3-so-2
What is most popular sport in your country?

Acquire its reputation for sth (ph.v): dịch Nổi tiếng về cái gì

Football pitch (n.ph): dịch Sân bóng

Take possession of the ball (ph.v): dịch Giữ bóng

Pass to (ph.v): dịch Chuyền bóng cho

Score a goal (ph.v): dịch Ghi bàn

Booking (n): dịch Thẻ phạt

Ở nước tôi, bóng đá được coi là môn thể thao phổ biến và nó đạt được nổi tiếng như là môn thể thao vua. Hai đội sẽ đấu lại nhau trên sân bóng, cố gắng giữ và chuyền bóng cho đồng đội để ghi bàn. Họ cũng cố gắng tránh bị chấn thương và nhận thẻ phạt. Mọi người thích xem bóng đá hơn bất kỳ môn thể thao nào khác vì không khi náo nhiệt mà nó mang lại.

4. Do you prefer watching, playing sports?

Absolutely I’d prefer engaging in some activities rather than to sit in a dump place to watch others having fun. Firstly, playing sports us to keep fit and stay healthy. Secondly, it also enhances people’s to win a match. Finally, I believe that sports also teach us about discipline to play fair and to cooperate with other people to blow a competition away.

Keep fit (ph.v): dịch Giữ cơ thể cân đối

Win a match (ph.v): dịch Thắng

Play fair (ph.v): dịch Chơi công bằng, chơi đẹp

Blow a competition away (ph.v): dịch Chiến thắng cuộc thi

Đương nhiên là tôi thích tham gia các hoạt động thể thao hơn là ngồi xem người ta chơi. Hơn hết, chơi thể thao giúp cơ thể chúng ta cân đối và khỏe mạnh. Thứ hai, nó cũng làm tăng khả năng cạnh tranh của mỗi người để giành chiến thắng. Và cuối cùng, tôi tin rằng thể thao dạy chúng ta chơi tốt hơn và cũng là để cùng đồng đội chung sức giành chiến thắng

5. Are boys and girls interested in the same sports?

Obviously there are outstanding in the sports activities that both genders are keen on participating in. For boys, they are some strenuous sports like volleyball, badminton to build up their strength and muscle. However, are big fans of some relaxing activities like yoga or ballet to get into shape and stay healthy.

Strenuous (adj): dịch Căng thẳng, đòi hỏi nhiều năng lượng

Build up their strength and muscle (ph.v): dịch Nâng cao sức mạnh và cơ bắp

To be a big fan of sb/ st (n.ph): dịch Là người hâm mộ lớn của ai/ cái gì

Get into shape (ph.v): dịch Có thân hình đẹp

Stay healthy (ph.v): dịch Khỏe mạnh

Rõ ràng là có sự khác biệt lớn giữa hai giới trong các hoạt động thể thao. Mọi người đều muốn tham gia. Các bé trai thích các hoạt động thể thao mạnh mẽ như bóng chuyền hoặc cầu lông để tăng cường sức mạnh và cơ bắp. Tuy nhiên, các bạn gái thường thích những bộ môn nhẹ nhàng như yoga hay múa ba lê để có một thân hình đẹp và khỏe mạnh.

Ielts speaking sports Part 2-3 

Chúng ta cùng tham khảo và luyện tốt đề ielts speaking sports này cùng Aten English nhé!

Do you often exercise?

I used to be couch potato, but then I gain a lot of weight, making me unable to put on any of my favorite clothes. And had pushed me to hit the gym every day to lose the pounds. I has stuck with it for about few now and the result is so amazing! I can be confident with my body again now.

topic-ielts-speaking-sports-ielts-speaking-part-1-2-3-so-3
Do you often exercise?

Couch potato: dịch người lười nhác, dành nhiều thời gian xem tivi

Gain a lot of weight: dịch tăng nhiều cân

Hit the gym: dịch đi tập gym

Lose the pounds: dịch giảm cân

Stick with something: dịch kiên trì với cái gì đó

Trước đây tôi là một người lười xem TV, sau đó tôi tăng cân đến mức không thể mặc bộ quần áo yêu thích của mình. Và điều này đã thúc đẩy tôi đến phòng gym mỗi ngày để giảm cân. Tôi đã sử dụng nó được vài tháng rồi và kết quả thật tuyệt vời. Bây giờ tôi có thể tin tưởng vào cơ thể của mình 

How do you exercise?

When going to the gym, the very step that I need to take is to do some warm up by stretching, bending over and doing jumping jack. After this stage, I will work out very intensely with some exercises deadlift or squat, which can put my muscles in pain for the first few days.

Do some warm up: dịch khởi động

Stretching: dịch dãn cơ

Bending over: dịch cúi gập

Do jumping jack: dịch bài tập bật nhảy

Work out very intensely: dịch tập luyện nặng

Deadlift/ squat: dịch Hai bài tập ở phòng tập gym

Khi tôi đến phòng tập thể dục, bước đầu tiên là làm nóng cơ thể với các bài tập duỗi, uốn và nhảy. Sau giai đoạn này, tôi bắt đầu với các bài tập rất nặng như deadlifts hoặc squats, những bài tập này có thể gây đau cơ trong vài ngày đầu.

Will you exercise in the future?

Yes, definitely. I will take football, which is the type of sport that I have always wanted to try. I’ll start it by practicing the ball with my legs, and then I will find a friend who plays semi-professionally and him to teach me in more details. If I do well with it, maybe I will join in a local football.

Take up (a sport): dịch bắt đầu một môn thể thao

Controlling the ball: dịch đập và kiểm soát bóng

Semi-professionally: dịch bán chuyên nghiệp

Tất nhiên rồi. Tôi sẽ chơi bóng đá, môn thể thao mà tôi luôn muốn chết vì nó. Lúc đầu, tôi học cách kiểm soát bóng bằng chân, sau đó tôi tìm kiếm một đối tác chơi bán chuyên nghiệp, người sẽ dạy tôi chơi cẩn thận hơn. Nếu tôi chơi tốt, có lẽ tôi sẽ tham gia câu lạc bộ bóng đá địa phương

xem thêm: Tổng hợp các câu hỏi về IELTS Speaking Household chores

Do you know anyone exercises?

Yes, one of my friends is a professional and he has been playing for the local football team. He has had a great passion for the since we were both children and he goes to mini-stadium to play with his team every week. I to say that I learn a lot from his persistence.

Semi-professional: dịch vận động viên bán chuyên nghiệp

Have a great passion for something: dịch có niềm đam mê với cái gì

Mini-stadium: dịch sân vận động mini

Persistence: dịch sự kiên trì

Vâng, một trong những người bạn của tôi là bán chuyên nghiệp và vẫn chơi cho đội địa phương. Anh ấy thích bóng đá từ khi còn nhỏ và anh ấy đến sân vận động mini hàng tuần để chơi với đội. Tôi phải nói rằng tôi đã học được rất nhiều từ sự kiên trì của anh ấy. 

Hy vọng thông tin về chủ đề ielts speaking sports, Vocabulary and Sample Lesson và IELTS Speaking 2 – Mô tả một môn thể thao mà bạn thích xem hoặc chơi hữu ích với bạn. Luyện thi Ielts speaking mong rằng các bạn sẽ có được sự chuẩn bị tốt nhất có thể cho các chủ đề này trong kỳ thi.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài