Topic Singing – IELTS: Chủ đề do you like singing hay

Chủ đề ca hát có lẽ là một chủ đề khá mới trong bài thi nói IELTS, nhưng biết đâu, bạn sẽ có cơ hội bắt gặp các đề thi về chủ đề này trong tương lai. Hãy cùng Aten English xem qua ví dụ “Topic do you like singing – IELTS Speaking Part 1,2,3” dưới đây để luyện thi IELTS  Part123 thật tốt nhé

Part 1 chủ đề do you like singing

Dưới đây là tổng hợp Part 1 chủ đề do you like singing hay gặp nhất 

  1. Did you enjoy singing when were younger?

No, I didn’t. As a little, I was painfully shy when I stood in front of others, let alone singing for them. On of that, my voice is terrible when I sing so I believe I’m not much of a singer.

painfully shy /ʃaɪ/ (adj):  dịch là cực kỳ xấu hổ

topic-singing-ielts-chu-de-do-you-like-singing-hay-so-1
Part 1 chủ đề do you like singing

let alone (idiom): dịch là huống gì, chứ đừng nói đến

Không. Khi còn là một cậu bé, tôi rất xấu hổ khi đứng trước mặt người khác chứ đừng nói đến việc hát cho họ nghe. Ngoài ra, giọng hát của tôi rất tệ khi hát, vì vậy tôi không nghĩ mình sinh ra để hát.

2. How often do you sing now – Do you like singing?

(No, I don’t) I don’t sing public. Even when go to a karaoke bar, I just sit there and listen to my friends sing. But I do sometimes find myself singing along to songs if I’m listening to music when taking shower.

karaoke bar /ˌkær.iˈəʊ.ki/ (noun phrase): dịch là quán karaoke

sing along to a song (verb phrase): dịch là hát theo lời bài hát

(Không) Tôi không hát trước khán giả. Ngay cả khi chúng tôi đi hát karaoke, tôi cũng ngồi đó và nghe bạn bè hát. Nhưng đôi khi tôi hát theo khi nghe nhạc trong khi tắm.

3. Do you have a favorite song you like listening to?

I’m a die-hard of Sơn Tùng MTP so I would say I love all of his songs. When I have some spare time, I binge-watch his music videos Youtube. They simply the best.

die-hard fan (noun phrase): dịch là fan cứng

binge-watch something /ˈbɪndʒ ˌwɒtʃ/ (verb): dịch là xem rất nhiều

topic-singing-ielts-chu-de-do-you-like-singing-hay-so-3
3. Do you have a favorite song you like listening to?

Tôi là một fan bự của Sơn Tùng MTP, vì vậy ý ​​tôi là tôi thích tất cả các bài hát của anh ấy. Khi tôi có thời gian rảnh, tôi xem các video âm nhạc của anh ấy trên YouTube. Chúng chỉ đơn giản là số 1.

4. When do you like to sing?

To be honest, I don’t exactly when I want to sing. Normally, I just sing along to a song that I love. Maybe it’s when I bored or I’m in a good mood. It’s not a so-called performance because, for the most part, I sing for myself.

in a good mood /muːd/: dịch là có tâm trạng tốt

so-called /ˌsəʊˈkɔːld/ (adj): dịch là cái gọi là

Thành thật mà nói, tôi không biết chính xác khi nào tôi muốn hát. Tôi thường chỉ hát với một bài hát mà tôi yêu thích. Có lẽ khi tôi đang buồn chán hoặc trong một tâm trạng tốt. Nó không phải là một màn trình diễn, bởi vì chủ yếu là tôi hát cho chính mình nghe.

Part 2 chủ đề do you like singing

Describe your favorite do you like singing – You should say

What the song is

When you first heard the song

What it is about

Why you like it

Part 3 chủ đề do you like singing

Một số câu hỏi chủ đề do you like singing hay gặp trong Part 3

1. Why do some people to be better at singing than others?

There are some people who very beautifully whereas some others don’t. It all boils down to each person’s innate talents. I mean occupations require inborn abilities like football players or actors and singers are no exception. A person with a beautiful voice has the potential to become a singer whereas others can’t despite enormous.

boil down to something (phrasal verb): dịch là có thứ gì là phần chính, cơ bản là vì

innate ~ inborn /ɪˈneɪt/ (adj): dịch là bẩm sinh

topic-singing-ielts-chu-de-do-you-like-singing-hay-so-2
1. Why do some people to be better at singing than others?

no exception /ɪkˈsep.ʃən/ (noun phrase): dịch là không phải là ngoại lệ

Một số người hát rất hay, trong khi những người khác thì không. Tất cả phụ thuộc vào tài năng bẩm sinh của mỗi người. Ý tôi là, nhiều nghề đòi hỏi tài năng bẩm sinh, như cầu thủ bóng đá hay diễn viên, và ca sĩ cũng không ngoại lệ. Một người sinh ra với giọng hát tuyệt vời có tiềm năng trở thành ca sĩ, trong khi những người khác thì không thể, mặc dù đã rất cố gắng.

2. Do you think are benefits from being able to sing well?

Well, singing, in general, help us to alleviate stress. In addition, the ability to sing beautifully brings more merits than that. A person a wonderful voice is likely to become a prominent singer in the future if he is properly trained. He not only become famous but also make a fortune from fame. In fact, megastars like Sơn Tùng or Noo Phước Thịnh earn a tidal wave of money from endorsement deals. Besides, such celebrities idolized by many people, especially youngsters.

prominent /ˈprɒm.ɪ.nənt/ (adj): dịch là nổi bật, nổi tiếng

make a fortune /ˈfɔː.tʃuːn/ (verb phrase): dịch là kiếm nhiều tiền

endorsement deal /ɪnˈdɔːs.mənt/ (noun): dịch là hợp đồng quảng cáo

idolize somebody /ˈaɪ.dəl.aɪz/ (verb): thần tượng, ngưỡng mộ

Nói chung, ca hát giúp chúng ta giải tỏa căng thẳng. Ngoài ra, có thể hát đi kèm với nhiều lợi ích khác. Một người có giọng hát tốt rất có thể sẽ trở thành ca sĩ nổi tiếng trong tương lai nếu được đào tạo bài bản.Anh ấy không chỉ trở nên nổi tiếng mà còn kiếm được rất nhiều tiền từ sự nổi tiếng này. Thực tế, những siêu sao như Sơn Tùng hay Noo Phước Thịnh kiếm bộn tiền nhờ các hợp đồng quảng cáo. Hơn nữa, nhiều người, đặc biệt là giới trẻ thần tượng những người nổi tiếng như vậy.

xem thêm: Review trung tâm tiếng Anh tốt nhất cho doanh nghiệp

3. Do you people need to learn how to sing (or is it a natural skill)?

I believe ability to sing is an inborn skill. Young children tend to imitate sounds and melodies around them and they can sing at they start speaking. But the issue lies in whether we sing well or not. If a person wants pursue a career in the music industry, he has to be adequately trained. If not, there is no need do it. We just often go to a karaoke bar and sing songs no matter how bad our voices.

imitate somebody/ something /ˈɪm.ɪ.teɪt/ (verb): dịch là bắt chước

pursue something /pəˈsjuː/(verb):dịch là tìm kiếm, theo đuổi

Tôi tin rằng ca hát là một tài năng bẩm sinh. Trẻ nhỏ bắt chước những âm thanh và giai điệu xung quanh chúng và có thể hát khi chúng bắt đầu biết nói. Vấn đề là chúng ta có hát hay hay không. Nếu một người muốn theo đuổi sự nghiệp trong ngành công nghiệp âm nhạc, anh ta phải được giáo dục đầy đủ. Nếu không, bạn không cần phải làm vậy. Như mọi khi, chúng tôi chỉ đi hát karaoke và hát những bài hát, bất kể giọng hát của chúng tôi tệ đến đâu.

Chúng tôi hy vọng bài mẫu do you like singing trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình luyện thi IELTS, chúc bạn mọi điều tốt lành nhất! Và nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học IELTS cấp tốc, chất lượng cao thì có thể tham khảo khóa học tiếng anh online 1 kèm 1 tại Aten.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài