IELTS 8.0 nhờ lập thời gian học IELTS cho người mới hiệu quả

Bứt phá band điểm 8.0 IELTS là một hành trình nỗ lực không ngừng nghỉ của mỗi người 8.0, không phải cứ cắm đầu vào cày là bạn có thể dễ dàng thành thạo. Chăm chỉ thôi chưa đủ, chăm chỉ chỉ chiếm 70% ở việc học, 30% còn lại là do phương pháp học thông minh. Trong bài viết này, Aten English sẽ hướng dẫn các bạn cách lập thời gian học IELTS cho người mới hiệu quả tại nhà để học đủ, chơi đủ mà vẫn đầy đủ kiến ​​thức nhé! 

Xuất phát điểm của bạn ở đâu? 

Nói mất gốc cũng không hoàn toàn đúng, nhưng kiến ​​thức ” tụt vọt”. Một ví dụ điển hình về điểm yếu trong kỹ năng tiếng Anh là rất giỏi ở thể bị động, nhưng đến phần Mệnh đề quan hệ thì lại ngu ngơ, kiến ​​thức phần này cứ xoay mòng mòng. 

Có một thời gian bạn rất sợ tiếng Anh. Hễ nhắc đến tiếng Anh là “trợn mắt” như ốc sên. Nhưng để thoát ra được, mình phải phá bỏ lớp vỏ sợ hãi để lấy lại căn bản từng ngày chuẩn bị cho kỳ thi IELTS tiếp theo. Bạn phải luôn tự nhủ rằng chứng chỉ IELTS chính là tấm vé nhờ format của kỳ thi IELTS giúp nhanh chóng cán đích của kỳ thi đại học, tránh được tình trạng “chiến đấu”, “1 chọi 15 chọi 20”. 

ielts-8-0-nho-lap-thoi-gian-hoc-ielts-cho-nguoi-moi-hieu-qua-so-1
Nói mất gốc cũng không hoàn toàn đúng, nhưng kiến ​​thức ” tụt vọt”.

Bạn thấy đấy, chắc cũng có nhiều bạn có xuất phát điểm như vậy đúng không? Vì vậy, dưới đây là những kinh nghiệm Aten thu thập được trong suốt chặng đường luyện tập gian khổ để lập ra một thời gian học IELTS cho người mới giúp các bạn “dễ thở” hơn trên con đường đạt được tấm bằng này..

II. Cách lập thời gian học IELTS cho người mới hiệu quả tại nhà

1. Từ 0 – 4.0

1.1. Xây dựng nền tảng tiếng Anh

Việc đi từ 0 lên 4.0 chắc chắn không hề dễ dàng, có thể nói đó là khoảng thời gian khó khăn nhất của tôi. Tạo nền tảng tiếng Anh vững chắc – đây là giai đoạn học khô khan và khó khăn nhất. 

1.2. Tìm hiểu những điều cơ bản về IELTS 

Trước khi bắt đầu thời gian học IELTS cho người mới thực tế, bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng về kỳ thi IELTS. Bạn có thể tìm hiểu mọi thông tin về bài thi IELTS từ các liên kết sau: 

Hướng dẫn chinh phục IELTS Reading 

Cẩm nang chinh phục IELTS Listening 

Cẩm nang chinh phục IELTS Speaking 

Cẩm nang chinh phục IELTS Writing 

2 ngày để chuẩn bị hiệu quả cho kỳ thi. Trong thời gian này, mình ôn luyện 4 kỹ năng IELTS trong bài thi IELTS có bổ sung thêm phần luyện Từ vựng – Ngữ pháp – Phát âm. Dưới đây là lịch trình tự học IELTS 6.0 và kế hoạch học IELTS trong  1

2 ngày của tôi. 

2.  6.0 lên 8.0 

142 ngày để chuẩn bị hiệu quả cho kỳ thi. Trong thời gian này, bạn cần ôn luyện 4 kỹ năng IELTS trong bài thi IELTS có bổ sung thêm phần luyện Từ vựng – Ngữ pháp – Phát âm. Bạn có thể đưa ra lịch trình tự học IELTS 6.0 và kế hoạch học IELTS trong 142 ngày sao cho nắm trọn cơ bản và luyện tập nâng cao. 

ielts-8-0-nho-lap-thoi-gian-hoc-ielts-cho-nguoi-moi-hieu-qua-so-2
Trong thời gian này, bạn cần ôn luyện 4 kỹ năng IELTS trong bài thi IELTS có bổ sung thêm phần luyện Từ vựng – Ngữ pháp – Phát âm

Chinh phục  8.0 không hề đơn giản, nhiều lúc san bằng điểm, loay hoay mãi mà kết quả vẫn vậy, không có điểm nào được thêm vào. Nhưng ngày qua ngày, bạn hãy chăm chỉ luyện tập theo giáo trình IELTS và lịch tự học ở nhà chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả đáng kể

Chuẩn bị gì khi tự học IELTS Reading 

Phòng học 

Nếu bạn có cả phòng học thì quá tuyệt, nếu không – không vấn đề gì – bạn chỉ cần một góc nhỏ, nếu bạn sắp xếp mọi thứ cần thiết để học trong góc, nó tốt. Điều này rất quan trọng để nâng cao khả năng tập trung học tập, mình không phải mất thời gian tìm kiếm thứ này thứ kia trong lúc học, mọi thứ đã có sẵn trong góc học tập của bạn. 

Đồ dùng học tập 

Bút: Aten nghĩ cần: 1 bút đỏ (để ghi rõ tiêu đề), 1 bút đen (viết thân bài), 1 bút mực (để vẽ phác, viết những gì chưa chắc chắn: ví dụ, điền đáp án khi em làm bài ), 1 bút chì xanh (ví dụ ). 

Notes: 1 tập – dán vào những chỗ cần thiết (ví dụ: giải thích thêm về 1 chi tiết, hoặc cần chú ý thêm nhưng không có chỗ trống trong vở). 

Cuộn băng Washi: Dùng để dán ghi chú. Nếu bạn dùng keo thì không thể gỡ nốt (nếu một ngày nào đó bạn muốn đổi nốt). Nếu bạn dán nó bằng băng washi và sau đó muốn thay đổi ghi chú (ví dụ: thay bằng một ghi chú chi tiết hơn), bạn có thể dễ dàng gỡ nó ra mà không làm rách giấy. 

Soạn giáo án 

Sau khi biết mục tiêu/điểm đánh giá từng tháng và chuẩn bị những thứ cần thiết, bây giờ mình tự hỏi bản thân những câu hỏi sau: 

  • Mình có bao nhiêu thời gian mỗi tuần để học IELTS? 
  • Chia lịch trình như thế nào cho phù hợp? 
  • Bài đọc dài bao nhiêu? 
  • Mỗi tuần đọc bao nhiêu bài? Chia lịch trình như thế nào cho phù hợp? 

xem thêm: Tổng hợp từ vựng về Accommodation ăn điểm trong tiếng Anh

Trong IELTS Reading, thí sinh chuẩn bị một bài viết về một chủ đề cụ thể và sau đó tạo ra các câu hỏi chung bằng cách diễn giải một câu/đoạn văn cụ thể trong văn bản. Diễn giải có nghĩa là sử dụng các từ đồng nghĩa để viết lại một câu đã cho sao cho câu gốc và câu mới có nghĩa giống nhau. Vì vậy, khi chúng ta làm bài đọc, chúng ta thấy rằng nhiều từ trong câu hỏi là từ đồng nghĩa với các câu trong văn bản → Cần vẽ bảng từ đồng nghĩa này. Làm sao biết chúng là từ đồng nghĩa → Bạn đang tra từ điển, học xong sẽ biết câu nào là từ đồng nghĩa với nhau. 

Hãy học từ vựng và học thật nhiều 

Sau đó bạn phải phân loại các từ để học. Bạn đã học từ nào? Bạn nên ưu tiên học các từ trong bảng từ đồng nghĩa vừa vẽ. Xem trong bảng có từ/cụm từ nào chưa biết nghĩa thì ghi chú lại để học. 

ielts-8-0-nho-lap-thoi-gian-hoc-ielts-cho-nguoi-moi-hieu-qua-so-3
Hãy học từ vựng và học thật nhiều

Aten nghĩ bạn thường viết nghĩa của từ ví dụ để giúp bản thân nhớ từ lâu hơn. Giả sử có từ/cụm từ trong bảng từ đồng nghĩa ở trên. Khi số lượng từ trích ra từ bảng từ đồng nghĩa đã đủ lớn, bạn hãy dừng lại, không viết thêm từ. Và nếu nhận thấy còn thiếu, giả sử còn từ/cụm từ trên, hãy đọc lại cách câu/đoạn văn chứa đáp án của bài xem có từ/cụm từ nào cần bổ sung thêm không. 

Lưu ý. Bạn có thể giới hạn số lượng từ vựng có thể được chú thích và học. Nếu xem quá nhiều và cảm thấy quá tải, bạn có thể linh hoạt giới hạn bản thân. 

Cũng cần lưu ý rằng cuốn sách thường có một hộp màu xanh bên cạnh mỗi bài học. Lời khuyên trong kỳ thi → Đây là những lưu ý và lời khuyên mà cuốn sách đưa ra về loại hình học tập. 

Aten hy vọng qua bài viết trên bạn đã biết cách sắp xếp thời gian học IELTS cho người mới hợp lý để Luyện thi ielts hiệu quả.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài