Matching Sentence Endings trong IELTS Reading làm như nào?

Matching Sentence Endings trong IELTS Reading là một dạng của bài thi đọc IELTS. Đây là dạng bài không thường xuyên ra đề, nhưng nếu không có sự luyện tập và kiến ​​thức thì khó có thể đạt được điểm trọn vẹn. Với sự trợ giúp của Aten English, chúng ta sẽ học cách hoàn thành câu thích hợp nhanh chóng, hiệu quả và dễ dàng.

Bài Matching Sentence Endings trong IELTS Reading là gì?

Matching Sentence Endings trong IELTS Reading là bài học nối một nửa câu nhất định (phần kết thúc khuyết) với một nửa câu khác (phần kết thúc câu) sao cho tạo thành một câu có ý nghĩa và hợp lý dựa trên nội dung của đoạn văn.

Các vấn đề khi làm Matching Sentence Endings trong IELTS Reading

Thường có nhiều câu trả lời hơn câu hỏi. 

Bài kiểm tra cung cấp nhiều thông tin khó hiểu với nội dung và từ khóa tương tự nhau nhằm đánh lạc hướng thí sinh. 

Bạn phải biết ý tưởng và câu trả lời chính xác của câu hỏi. Không chọn nếu nó không rõ ràng. Và nếu câu hỏi không rõ ràng, phương pháp loại trừ là thích hợp nhất. 

Không tìm thấy nửa câu đầu tiên trong đoạn văn. 

Vì nhiều thí sinh cho rằng đọc hết đề và câu hỏi sẽ mất rất nhiều thời gian. Thay vào đó, họ chỉ tập trung vào việc duyệt và tìm kiếm từ khóa. Vì vậy, không xác định được nội dung, ý chính và vị trí của câu. 

matching-sentence-endings-trong-ielts-reading-lam-nhu-nao-so-1
Các vấn đề khi làm Matching Sentence Endings trong IELTS Reading

Các câu hỏi được sắp xếp theo thứ tự mà chúng xuất hiện lần đầu trong đoạn văn. Vì vậy, hãy đọc kỹ để đảm bảo rằng bạn không bị mất bất kỳ thông tin nào. 

Có thể tìm được nửa câu đầu, nhưng nửa sau không tìm được. 

Lý do chính cho điều này là hầu hết các ứng viên chỉ tập trung vào từ khóa, duyệt nội dung và khái quát. Mặc dù ở dạng bài báo này, thông tin nằm rải rác khắp nơi để bạn đọc. Ngoài ra, thông tin cũng rất khó hiểu, khiến việc so sánh các câu trả lời và chọn ra từ danh sách cuối cùng rất khó khăn. 

Như trên, bạn có thể sử dụng phương pháp hack và scan để hiểu rõ bài đọc và không bị mất thông tin về bài viết.

Xem thêm: Cách làm Completing Sentences IELTS Reading

Cách làm dạng bài Matching Sentence Endings trong IELTS Reading

Đây là một chiến lược để làm bài thi Matching Sentence Endings trong IELTS Reading mà bạn không nên bỏ qua. Hãy nhớ rằng có nhiều cách khác nhau để làm bài thi, vì vậy bạn nên chọn cách phù hợp nhất với mình. Bạn cũng có thể áp dụng chiến thuật này cho phong cách của mình. 

Bước 1: Đọc kỹ chủ đề và gạch chân những từ khóa trong nửa đầu câu. 

Bạn phải hiểu nội dung của nửa đầu câu. Bạn không cần phải đọc danh sách các thiết bị đầu cuối tại thời điểm này. Chỉ cần tập trung vào các câu chủ đề để nhanh chóng tìm thấy thông tin liên quan. 

 Bước 2: Xác định thông tin quan trọng được đề cập trong nửa đầu của câu và đoạn văn. 

matching-sentence-endings-trong-ielts-reading-lam-nhu-nao-so-2
Bước 2: Xác định thông tin quan trọng được đề cập trong nửa đầu của câu và đoạn văn.

 Nhập các từ khóa được gạch chân trước tiêu đề. Thông thường, các từ khóa trong một đoạn văn được thay thế bằng các từ đồng nghĩa ở nửa đầu câu trong một đoạn văn nhất định. 

Bước 3: Đọc kỹ chi tiết bài viết. 

matching-sentence-endings-trong-ielts-reading-lam-nhu-nao-so-3
Bước 3: Đọc kỹ chi tiết bài viết.

Duyệt toàn bộ văn bản bằng cách cuộn và quét. Sau đó đọc kỹ các đoạn văn có chứa thông tin liên quan đến chủ đề. Tránh bỏ sót thông tin quan trọng. 

Bước 4: Ghép thông tin trong bài với các câu trong danh sách hoàn thành. 

Nếu bạn có thông tin chính xác, bạn nên chọn một câu trả lời ngay bây giờ. Đối với những câu hỏi khó hiểu, hãy loại bỏ lần lượt những câu trả lời không phù hợp để hoàn thành bài thi.

Những mẹo trên đây về Matching Sentence Endings trong IELTS Reading hiệu quả đối với những người luyện đọc. Hy vọng rằng bạn sẽ sớm phát triển loại hình đào tạo này. Tham khảo khóa học Luyện thi IELTS Reading của Aten  để có phương pháp đánh giá toàn diện, đặc biệt cho kỹ năng đọc và IELTS nói chung.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài