Những sách từ vựng IELTS 8.0 – Từ vựng Đắt PDF hay

Nói là một bài kiểm tra đòi hỏi kỹ năng giao tiếp và vốn từ vựng của bạn. Vấn đề chính là nhiều bạn thích dùng từ an toàn và thông dụng hơn. Bạn không sai, nhưng bạn không được chấm điểm, điều đó có nghĩa là điểm của bạn không cao trong bài kiểm tra này. Cùng Aten English tìm hiểu về những cuốn sách có từ vựng IELTS 8.0 – Từ vựng Đắt PDF qua bài viết dưới đây. 

Từ vựng tiếng Anh đắt giá trong IELTS có quan trọng? 

Nhà ngôn ngữ học nổi tiếng D. A. Wilkins nói rằng “Không có ngữ pháp, người ta có thể truyền đạt rất ít; không có từ vựng thì không có gì được truyền đạt.” (Không có ngữ pháp, bạn có thể truyền đạt rất ít thông tin, không có từ điển, bạn không thể truyền đạt thông tin). Vì vậy, khi học ngoại ngữ, có thể coi vốn từ là những tế bào nhỏ tạo nên năng lực sử dụng ngoại ngữ của học sinh. 

>> Thi thử IELTS chuẩn quốc tế tại Aten Englist

nhung-sach-tu-vung-ielts-8-0-tu-vung-dat-pdf-hay-so-1
Từ vựng tiếng Anh đắt giá trong IELTS có quan trọng?

Ngoài ra, theo nhà tâm lý học người Đức Ebbinghous, bộ não con người bắt đầu quá trình quên đi sau khi tiếp nhận thông tin. Quá trình quên này bắt đầu sau khi học 10 phút, sau 20 phút não người chỉ nhớ được 58% thông tin mới học, sau 1 giờ nhớ được 4%, sau 9 giờ nhớ được 36%, sau 1 ngày nhớ được 33%, sau 2 ngày nhớ được. 28% và cuối cùng sau một tháng chỉ còn khoảng 20%, vì vậy việc kiên trì học và bổ sung từ vựng theo một chu kỳ nhất định mỗi ngày là rất quan trọng cả trong việc học từ vựng và các môn học đòi hỏi khả năng ghi nhớ sự kiện.

Sách Luyện Từ vựng IELTS 8.0 – Từ vựng Đắt PDF Hiệu Quả Nhất 

Từ vựng IELTS 8.0 – Từ vựng Đắt PDF là một bước quan trọng trong quá trình luyện thi IELTS. Nếu bạn muốn đạt điểm cao, vốn từ vựng phong phú là rất cần thiết. Có rất nhiều cuốn sách trên thị trường hiện nay được giới thiệu để giúp bạn luyện từ vựng Ielt, nhưng cuốn sách nào  thực sự phù hợp với bạn? Bạn có thể tìm thấy câu trả lời trong top  sách luyện từ vựng Ielts hiệu quả nhất dưới đây. 

Kiểm tra từ vựng IELTS của Rawdon Wyatt 

Kiểm tra từ vựng IELTS 8.0 – Từ vựng Đắt PDF của bạn là một cuốn sách được viết bởi  Rawdon Wyatt. Là cuốn sách luyện từ vựng được đánh giá cao và phổ biến hiện nay. Từ vựng giúp học sinh củng cố, khắc sâu vốn từ  và hiểu  cách sử dụng từ trong các  ngữ cảnh phù hợp. Nội dung  sách là các bài kiểm tra giúp  học sinh kiểm tra  vốn từ vựng và hiểu cách sử dụng của nó. Sách từ vựng ielts 8.0 – từ vựng đắt để đạt điểm cao 4 kỹ năng được biên soạn để phù hợp với cả hai khối thi: học phần đại cương và học phần học thuật. 

Sách có bố cục gồm 3 phần: 

 • Part 1 (trang 1-57): Tập trung vào từ vựng tổng quát 
 • Part 2 (trang 58-104): Từ vựng  trong bài thi IELTS được hiển thị theo chủ đề (General subject), ví dụ : giáo dục, công việc, thời tiết, .. ..). 
 • Phần 3 (trang 105-124): Các câu trả lời để  học sinh ôn tập, cùng với các từ và cụm từ chuyên ngành hữu ích khác. 

Ưu điểm của sách: 

 • Nội dung hay giúp  học sinh dễ dàng sử dụng từ vựng, luyện tập từ vựng trong các ngữ cảnh thực tế phù hợp, làm bài tập giúp nhớ  từ vựng nhanh sau này. 
 • Từ vựng chất lượng cao, phù hợp với kỳ thi IELTS, các chủ đề liên quan. 

Nhược điểm: 

 • Không có danh sách từ bạn phải tự tổng hợp. 
 • Không có giải thích nghĩa của từ hoặc bổ sung từ đồng nghĩa, trái nghĩa, v.v. 
 • Từ vựng cho mỗi chủ đề không nhiều. 

Academic Vocabulary in use” của Michael McCarthy – tổng hợp từ vựng ielts speaking từ a-z

Đây là cuốn từ điển chuyên dùng về từ vựng học thuật, phù hợp với nhiều ngành nghề, dùng để ôn tập từ vựng cho kỳ thi IELTS. Cuốn sách phù hợp cho học sinh trung cấp và cao cấp chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. 

Cuốn sách có tổng cộng 50 unit và mỗi unit được chia thành 2 trang: một trang chứa từ vựng theo chủ đề và trang còn lại chứa các bài tập để kiểm tra mức độ hiểu và ứng dụng của bài tập thực hành. 

Ưu điểm: 

nhung-sach-tu-vung-ielts-8-0-tu-vung-dat-pdf-hay-so-2
Academic Vocabulary in use
 • Chứa một số lượng lớn các từ và cụm từ  cho từng ngữ cảnh, cũng như các chú thích và giải thích để giúp  học sinh hiểu sâu hơn và rộng hơn về từ vựng. 
 • Đã thêm phần “Đọc và Từ vựng” để tạo điều kiện học từ vựng trong các bài đọc dài. 

Nhược điểm: 

 • Từ vựng trong cuốn sách này được đánh giá là khá khó và phức tạp. 
 • Thiếu hình ảnh  dễ gây chán nản trong học tập. 

Cambridge Vocabulary for IELTS của Pauline Cullen 

Đây là một trong những cuốn sách học từ vựng Ielts nổi tiếng nhất của nhà xuất bản uy tín Cambridge. Sách tổng hợp một lượng lớn từ vựng dành cho học viên chuẩn bị thi Ielts, giúp việc học từ vựng trở nên dễ dàng hơn. 

Cuốn sách được chia thành 25 unit tương ứng với 25 chủ đề từ. Theo cấu trúc này,  học sinh dễ dàng học  từ vựng của các chủ đề khác nhau một cách chuyên sâu hơn. Sau 5 đơn vị học trình, có một bài kiểm tra lặp lại để đánh giá vốn từ vựng của học sinh. 

Ưu điểm: 

Nội dung sách có thêm phần cảnh báo về những lỗi thường gặp nhằm giúp  thí sinh tránh mắc phải những lỗi thường gặp. 

Cuốn sách gồm các hướng dẫn  học từ vựng hiệu quả. 

Có các bài kiểm tra nhỏ để đánh giá kỹ năng và học tập. 

Nhược điểm:

Mỗi bài học có vốn từ vựng phong phú và khá khó khăn, giúp người đọc dễ dàng định  hướng. 

IELTS Key Word của Collins Cobuild 

Cuốn sách này được coi là tài liệu  từ vựng hoàn hảo dành cho những người chuẩn bị cho kỳ thi IELTS ở các cấp độ khác nhau. Người mới bắt đầu và sinh viên nâng cao  có thể sử dụng cuốn sách này để thực hành. 

Sách gồm tổng cộng 3000 từ vựng thường dùng trong kỳ thi IELTS, chia làm 3 cấp độ  học: Starter (4.0 – 5.5), Becomer (5.5 -6.5) và Advanced (7.0). Cuốn sách được cấu trúc gồm 2 phần: phần đầu có 50 chủ đề từ vựng và phần thứ hai giống như một cuốn từ điển Ielts. 

nhung-sach-tu-vung-ielts-8-0-tu-vung-dat-pdf-hay-so-3
IELTS Key Word của Collins Cobuild
 • Pros: Sách có chất lượng nội dung tốt, từ vựng  phong phú và phong phú, đặc trưng trong đề thi Ielts. 
 • Vocabulary còn bao gồm các từ đồng nghĩa, cụm từ và định nghĩa để học sinh dễ dàng học kỹ từng từ. 

Nhược điểm: 

 • Thiết kế theo cấu trúc từ điển, gây khô khan, nhàm chán cho học sinh. 
 • Có nhiều từ, nhưng không có bài tập hoặc bài kiểm tra để kiểm tra bài tập. 

Xem thêm: Từ vựng IELTS cho người mới bắt đầu – Sách học từ vựng

Vocabulary for IELTS Advanced – Từ vựng IELTS 8.0 PDF Download

Đây là cuốn sách luyện thi IELTS phù hợp với các thí sinh muốn lấy IELTS Speaking và Writing 6.5 Vocabulary Practice Book 2. 

Trong sách có tổng cộng 25 bản. 20 đơn vị nội dung  đầu tiên là  từ vựng  tổng quát và cụ thể theo chủ đề học thuật. Mỗi unit có tổng cộng 3 trang câu hỏi thực hành tương tự như trong kỳ thi IELTS. Chương 21-22 cung cấp cho người đọc cơ hội phát triển vốn từ vựng và sử dụng từ điển. Phần 23-25 ​​tập trung vào từ vựng cho bài thi viết IELTS. 

Ưu điểm: 

 • Nội dung được chia thành các đơn vị riêng biệt, các chủ đề đặc biệt để tạo điều kiện học tập. 
 • Có thêm bài tập  để luyện tập và đánh giá mức độ hiểu từ trong quá trình học.
 • Quy ước : phù hợp hơn cho những người chuẩn bị lên đến  6.5 IELTS. 

IELTS Không có Từ vựng – Đừng lo lắng! Cuốn sách IELTS No Vocab No Worries  giúp bạn “phá bỏ” những chướng ngại vật trên con đường chinh phục đỉnh cao IELT. Được in  với  hình ảnh minh họa đầy màu sắc, cuốn sách bao gồm nhiều dạng đề thi IELT khác nhau, giúp thí sinh phát triển vốn từ vựng và tư duy cần thiết  để động não và ứng biến trong mọi tình huống và mọi câu hỏi. Các mẹo  được tác giả lựa chọn cũng ngắn gọn và  dễ hiểu. Đây  là một cuốn sách  thực hành mà tất cả mọi người trên con đường đến với IELTS  nên sở hữu. 

Về tác giả: Tác giả Vũ Hải (Ryan) là giáo viên IELTS nổi tiếng với phương pháp Sketchnotes giúp học viên đạt 6.5 chỉ trong 2 tháng nhờ sự kết hợp bài bản giữa tư duy, ngôn ngữ và hình ảnh. Ryan cũng là người đồng sáng lập  Easy IELTS  và  từ năm 2017 đã đào tạo gần 40 học giả tại các quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới, trong đó có Nguyễn Đỗ Phương Uyên (nữ sinh). giành  9 học bổng đại học Mỹ). 

Luyện tập đều đặn hàng ngày sẽ giúp các em có thói quen học tập tốt vì từ vựng IELTS 8.0 – Từ vựng Đắt PDF là một phần quan trọng trong việc học ngoại ngữ. Dù là IELTS hay bất kỳ chứng chỉ nào khác, nếu bạn có vốn từ vựng Ielts Vocabulary phong phú, bạn có thể dễ dàng vượt qua bất kỳ kỳ thi nào.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài