Yes No Not Given trong IELTS READING – Bí quyết chinh phục

Trong bài thi IELTS Reading, dạng bài thi Yes No Not Given trong IELTS READING được coi là khó nhất. Nhưng nếu bạn có bí quyết để vượt qua bài kiểm tra thì chắc chắn bạn vẫn đạt điểm số như mong đợi. Aten English sẽ cứu bạn khỏi rắc rối của những loại bài đăng này. 

YES / NO / NOT GIVEN trong IELTS Reading VÀ TRUE / FALSE NOT GIVEN khác nhau 

Thường có hai dạng câu hỏi cho dạng câu hỏi này: 

Yes No Not Given trong IELTS READING: Dựa trên các dữ kiện và thông tin được cung cấp trong tài liệu.

Có / Không / Không được đưa ra, bạn sẽ nhận được các dữ liệu và thông tin cung cấp trong tài liệu. Nhiệm vụ của bạn là chọn những câu thích hợp: 

YES (Y) – Nếu câu đúng với ý kiến ​​của người viết 

yes-no-not-given-trong-ielts-reading-bi-quyet-chinh-phuc-so-1
YES / NO / NOT GIVEN trong IELTS Reading VÀ TRUE / FALSE NOT GIVEN khác nhau

KHÔNG (N) – Nếu câu nói không đúng hoặc trái với ý kiến ​​của người viết 

NOT GIVEN (NG) – Nếu câu nói đó không thể được biết, hoặc không xuất hiện trong bài 

Xem thêm: Bài tập Flow chart Completion IELTS READING – Cách làm

Các phương pháp kiểm tra Yes No Not Given trong IELTS READING

– Đọc các câu lệnh trước khi đọc văn bản. 

– Tìm và gạch dưới Y / N / NG – T / F / NG các từ khóa và cụm từ cụ thể trong câu lệnh. Các từ khóa có thể là: tên, địa điểm hoặc số hoặc các từ giúp bạn hiểu trọng tâm của câu hỏi, danh từ, động từ, tính từ, v.v. 

– Những câu có từ mạnh như always, never, only,… ⇒ thường là KHÔNG. 

– các câu có can, could, might… ⇒ thường là CÓ. 

– Những câu chứa tính từ, trạng từ miêu tả luôn được chú ý để so sánh với ý nghĩa của bài ⇒ thường KHÔNG ĐƯỢC CHO. 

– Chú ý đến các so sánh: nhiều hơn, ít hơn, phủ định và đối lập: tuy nhiên không …, điều kiện: nếu, nếu … 

yes-no-not-given-trong-ielts-reading-bi-quyet-chinh-phuc-so-2
Các phương pháp kiểm tra Yes No Not Given trong IELTS READING

– Kiểm tra văn bản đầu tiên để tìm các từ khóa hoặc từ đồng nghĩa trong câu. Công nghệ quét có thể giúp bạn tìm ra câu trả lời. Nhưng sau khi rút ra đáp án, phải đọc kỹ nội dung để xác định đúng Y / N / NG hay T / F / NG. 

– Nghĩ về các từ đồng nghĩa có thể xuất hiện trong văn bản. Ở dạng bài này, bạn có thể không tìm đúng từ phù hợp với từ khóa trong đoạn văn, hãy sử dụng kỹ năng paraphrasing và tìm từ đồng nghĩa để kiểm chứng thông tin trong bài. 

– Lặp lại các bước tương tự cho các câu khác. 

Yes No Not Given trong IELTS READING – Bí quyết chinh phục

– Đừng bao giờ đoán, hãy tin vào văn bản để tìm ra câu trả lời. 

– Các câu hỏi Yes No Not Given trong IELTS READING và True / False / Not Given tuân theo thứ tự thông tin của bài báo, tức là. Câu trả lời cho câu hỏi 1 xuất hiện trước câu trả lời cho câu hỏi 2. Ví dụ, bạn tìm thấy Nếu câu trả lời cho câu 1 được tìm thấy trong đoạn đầu tiên của bài kiểm tra đọc, thì câu trả lời cho câu 2, 3 và 

 được tìm thấy trong các đoạn sau . 

– Thông thường, luôn có 3 dạng câu trả lời trong bài thi đọc IELTS, True / False / Not Given hoặc Yes / No / Not Given. Không thể có tất cả các câu trả lời sai hoặc tất cả các câu trả lời đúng. Vì vậy, nếu câu trả lời của bạn không có ít nhất 1 đúng, 1 sai và thiếu 1, hãy kiểm tra lại, bạn đã sai ở đâu đó! 

– Bạn không cần phải đọc toàn bộ đoạn văn. Xác định ngay key words trong câu hỏi rồi tìm nhanh đoạn văn có chứa key words đó. Sau khi bạn đã tìm thấy đoạn văn có câu trả lời, hãy đọc kỹ văn bản để tìm ra câu trả lời chính xác. 

– Quan điểm của tác giả không được thể hiện rõ ràng hoặc trực tiếp trong văn bản. Bạn có thể phải tự mình xác định điều này và  suy ra từ cách họ trình bày bản thân và những gì họ nói. 

yes-no-not-given-trong-ielts-reading-bi-quyet-chinh-phuc-so-3
Yes No Not Given trong IELTS READING – Bí quyết chinh phục

– Cân nhắc 3 điều trước khi chọn một câu trả lời: 

Trả lời CÓ: Ý kiến ​​và quan điểm của tác giả phải hoàn toàn khớp với câu nói (có thể khác về từ ngữ khi nó được viết). diễn giải). 

Cẩn thận với những lời nói khó chịu! Ban tổ chức sử dụng nhiều “chiêu thức đánh lạc hướng” để thử thách các ứng viên, vì vậy hãy đọc kỹ và chú ý  khi gặp các từ loại như: each, all, some, a some, always, thường, hầu hết, đôi khi… Một số từ diễn đạt khả năng. hoặc nghi ngờ, ví dụ: dường như, đề nghị, tin tưởng, khẳng định, có thể, có thể … cũng cần  chú ý để tránh nhầm lẫn đáng tiếc này! 

Nếu bạn loay hoay mãi không tìm được câu hỏi được đặt ra trong văn bản, thì có lẽ nó KHÔNG được đưa ra. Cẩn thận là tốt, nhưng đừng lãng phí nhiều thời gian cho một câu mà không có thông tin!

Bạn chắc chắn phải làm việc không mệt mỏi để đạt được thành công. Luyện tập hàng ngày để cải thiện đáng kể điểm Yes No Not Given trong IELTS READING của bạn và đạt được kết quả như mong đợi. Và chắc chắn bạn có thể đến các trung tâm uy tín như Aten để được các giáo viên giàu kinh nghiệm hỗ trợ. Các bài học theo mô hình luyện thi IELTS reading culture cũng sẽ giúp bạn thảo luận các vấn đề của mình một cách tự tin và thoải mái.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài