Bài tập dạng Multiple Choice IELTS Listening – Cách làm

Trong bài viết hôm nay, Aten English xin chia sẻ với các bạn cách làm bài tập dạng Multiple Choice IELTS Listening, ngoài ra còn chỉ ra các lỗi thường gặp trong quá trình luyện nghe. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé! 

Dạng trắc nghiệm trong bài thi nghe IELTS là gì? 

Bài tập dạng Multiple Choice IELTS Listening là dạng trắc nghiệm và bạn phải chọn câu trả lời đúng trong số các tùy chọn được cung cấp. Đây cũng là dạng câu hỏi khá điển hình trong IELTS Listening Section / Part 2 và Section / 3. 

bai-tap-dang-multiple-choice-ielts-listening-cach-lam-so-1
Dạng trắc nghiệm trong bài thi nghe IELTS là gì?

Các dạng bài tập dạng Multiple Choice IELTS Listening

Có 2 loại bài tập dạng Multiple Choice IELTS Listening gồm  

Dạng 1 câu trả lời đúng 

bai-tap-dang-multiple-choice-ielts-listening-cach-lam-so-2
Các dạng bài tập dạng Multiple Choice IELTS Listening

Đây là dạng đơn giản nhất và phổ biến nhất với một câu hỏi và ba phương án mà bạn phải chọn một lựa chọn đúng. 

Định dạng nhiều câu trả lời đúng 

Đây là loại bài kiểm tra có một câu hỏi, nhưng bạn có thể chọn nhiều  câu trả lời (thường là 2-3) từ 5-7 lựa chọn cho cùng một câu hỏi. 

Các vấn đề thường gặp trong dạng bài tập dạng Multiple Choice IELTS Listening 

 1. Khi một số phương án được đưa ra, bạn nghe người nói đề cập đến tất cả các phương án, người đọc thường chỉ nghe người nói nói 1 hoặc một từ cụ thể và nghĩ rằng đó là câu trả lời mà không nghe và hiểu ý nghĩa của nó 
 2. Các câu trả lời thường được trình bày dưới dạng từ đồng nghĩa hoặc diễn giải, từ đồng nghĩa và trái nghĩa mà người đọc không biết. 
 3. Ba lựa chọn này có thể giống nhau về ý nghĩa và khó phân biệt giữa chúng. 
 4. Đây không chỉ là bài kiểm tra nghe mà còn là bài kiểm tra đọc vì bạn phải đọc các phương án và ghép phương án phù hợp nhất với nội dung bài nghe. 

Xem thêm: Các cách để tăng kỹ năng listening IELTS

Một số giải pháp và chiến lược làm bài tập dạng Multiple Choice IELTS Listening

 1. Chỉ đọc kỹ câu hỏi  khi bạn có thời gian chuẩn bị. Khi đọc, bạn nên gạch chân / khoanh tròn những từ chính trong câu hỏi này để ghi nhớ những gì mỗi câu hỏi đang cố gắng hỏi. 
 2. Không nên đọc kỹ các câu trả lời vì: 
bai-tap-dang-multiple-choice-ielts-listening-cach-lam-so-3
Một số giải pháp và chiến lược làm bài tập dạng Multiple Choice IELTS Listening
 • Không đủ thời gian 
 • Có sự xáo trộn trong các lựa chọn (câu trả lời sai), vậy tại sao lại lãng phí thời gian để đọc những câu trả lời sai đó? 
 • Mất tập trung. 

Nếu bạn đọc kỹ câu hỏi, bạn  quá tập trung vào các câu trả lời đến nỗi bạn có thể  quên  câu hỏi đang muốn hỏi  và kết thúc bằng việc  chọn một từ hoặc cụm từ giống như câu trả lời thay vì câu trả lời. chính xác nghĩa là 

 1. Có thể luyện tốc độ trong khi nghe. Phương pháp nghe này tập trung hoàn toàn vào nội dung của bài nghe. Điều này có nghĩa là bất cứ điều gì bạn nghe được trong âm thanh, hãy ghi chú nhanh chóng và liên tục. Bạn có thể viết tắt hoặc thậm chí viết tiếng Việt, miễn là  bạn đọc lại các ghi chú và vẫn nhớ những gì bạn đã nghe. 

Khi bạn nghe xong, hãy kiểm tra ghi chú của bạn và so sánh chúng với câu trả lời cho câu hỏi. Chọn một trong những phù hợp nhất với lớp của bạn. Với phương pháp nghe này, bạn có thể chọn câu trả lời chính xác với tần suất cao, bất kể dạng bài thi nghe. 

Nếu muốn luyện thêm phương pháp này, bạn có thể nghe audio tại: 

 • Listenaminute.com (đoạn audio ngắn 1-2p) 
 • Ed.ted.com (nội dung học thuật, khá giống với các chủ đề đề thi IELTS) 
 1. Đừng viết câu trả lời ngay khi bạn nghe thấy nó. Họ có thể nói nhiều hơn một lựa chọn, vì vậy hãy đợi cho đến khi tất cả các lựa chọn được nói và nói câu trả lời chính xác. Nếu bạn nghĩ câu trả lời là đúng, hãy đánh dấu và tiếp tục lắng nghe để chắc chắn hơn. 
 2. Không dành nhiều thời gian hơn mức cần thiết cho một câu hỏi. Nếu bạn quên một câu, hãy bỏ qua nó. Điều đáng sợ nhất không phải là làm sai câu hỏi, mà là mất dấu và bỏ qua một chuỗi câu. 

Bài tập dạng Multiple Choice IELTS Listening trên, hi vọng các bạn sẽ ôn tập thật tốt trong quá trình Luyện thi IELTS Listening. Chúc bạn thành công.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài