Bài tập IELTS Listening Gap filling thú vị như thế nào?

Khi chuẩn bị cho IELTS Reading, bạn chắc chắn  không thể bỏ qua câu hỏi bài tập reading gap filling – ielts có thể điền được. Những dạng câu hỏi này thường  xuất hiện trong  bài thi đọc IELTS. Vậy làm thế nào để bạn làm cho loại bài viết này hiệu quả nhất? Hãy để Aten English giới thiệu các mẹo đọc IELTS dưới dạng tóm tắt có thể điền được. 

Bài tập Gap filling có đáp án – Question Format in IELTS Reading 

Bạn đã bao giờ gặp khó khăn khi làm bài tập IELTS Listening Gap filling chưa? Bạn đã bao giờ bối rối khi không hiểu một đoạn văn và không biết điền thông tin gì vào chỗ trống chưa? Đừng lo, phần tóm tắt điền vào chỗ trống không phải là một câu hỏi quá khó trong IELTS Reading. 

bai-tap-ielts-listening-gap-filling-thu-vi-nhu-the-nao-so-1
Bài tập Gap filling có đáp án – Question Format in IELTS Reading

Dạng câu hỏi này thường xuyên xuất hiện trong  bài đọc và tương ứng với khoảng 3-5 câu hỏi. Những dạng câu hỏi này yêu cầu bạn  đọc toàn bộ đoạn văn, hiểu nghĩa và điền  từ còn thiếu vào phần tóm tắt. Nghe  có vẻ phức tạp, nhưng thực ra điền vào chỗ trống sơ yếu lý lịch là một chủ đề rất dễ làm nếu bạn biết mẹo. 

Mẹo đọc Bài tập IELTS Listening Gap filling – điền vào chỗ trống trong IELTS 

Khi bạn đang làm phần bài tập IELTS Listening Gap filling tóm tắt điền vào chỗ trống, bạn có thể thấy mình rơi vào một trong hai tình huống. Nó phải là một từ  điền sẵn có  trong đoạn văn, hoặc bạn phải tìm từ thích hợp để điền vào chỗ trống. Tuy là hai dạng bài khác nhau nhưng  có nhiều điểm tương đồng trong cách tóm tắt điền vào chỗ trống. 

Phương pháp rất đơn giản, đầu tiên bạn phải hiểu toàn bộ nội dung của  đoạn văn bằng cách đọc phần tóm tắt trước. Sau đó xác định từ nên là từ loại, tính từ, động từ hay danh từ? Trước hết, cần lưu ý số từ tối đa cần điền phù hợp với yêu cầu của đề. 

Tiếp theo,  đọc  nội dung của đoạn văn và tìm thông tin  từ trên xuống dưới. Lưu ý thông tin hiển thị luân phiên, bạn chỉ cần tìm từ trên xuống dưới. Bạn phải xác định các từ khóa trong bài viết có liên quan đến nội dung của bản tóm tắt. 

Tìm từ nhanh chóng sử dụng những người tham gia trong quá khứ. Nếu bạn không nhận được một từ để điền vào, hãy tìm nó ở một nơi  tóm tắt thông tin. 

Ngoài ra, hãy nhớ rằng nếu bạn tạo một phần bao gồm một bản tóm tắt đầy đủ, bạn có thể đọc bản tóm tắt trước, ngay cả khi bạn chưa có. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng phản xạ và nhớ phải làm gì. 

Sau đó, khi làm các bài học trên, bạn có thể tự động ghi nhớ và đánh dấu nội dung cần tìm. Khi bạn đang tóm tắt phần điền vào chỗ trống, tất cả những gì bạn phải làm là dừng lại và chọn một từ để điền thông tin. 

Điền vào chỗ trống sơ yếu lý lịch không phải là định dạng  quá phức tạp. Nếu quan tâm, tập trung và đọc  kỹ đoạn văn, bạn có thể hoàn thành nhanh chóng dạng bài văn này. Chúng tôi hy vọng bạn đã học được thêm một số mẹo để viết một bản tóm tắt hoàn chỉnh từ bài viết này. Thực hành hàng ngày để có kết quả tốt nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm bài dạng Flowchart Completion IELTS Listening

Các vấn đề thường gặp trong IELTS Reading gap fill exercise PDF

Đọc phần này, bạn có thể đoán rằng một trong những vấn đề chính của loại bài kiểm tra này là học sinh luôn cố gắng tìm các từ trong văn bản giống hoàn toàn với các từ đã có trong câu. Thay vào đó, bạn chỉ nên tìm những từ có cùng nghĩa (chẳng hạn như diễn giải và từ đồng nghĩa). 

Một vấn đề phổ biến khác là do thí sinh không đọc kỹ hướng dẫn nên viết nhiều từ quá mức cho phép, hoặc viết những từ không có trong bài như đã đề cập ở trên. Cuối cùng, thí sinh có xu hướng đọc đoạn văn trước khi đọc câu hỏi. Điều này có thể gây nhầm lẫn cho hầu hết các ứng viên và lãng phí thời gian của họ. Tốt hơn là đọc các câu hỏi trước. 

Thử xem bạn điền được bao nhiêu từ vào chỗ trống. Nếu thông báo “tối đa hai”, bạn có thể nhập một hoặc hai từ. Nếu thông báo “tối đa ba”, bạn có thể nhập một, hai hoặc ba từ. Hãy nhớ rằng các số được viết dưới dạng số chứ không phải từ, chẳng hạn như 72 được tính là một từ và các từ có gạch nối, như công nghệ mới nhất, cũng là từ. 

bai-tap-ielts-listening-gap-filling-thu-vi-nhu-the-nao-so-2
Các vấn đề thường gặp trong IELTS Reading gap fill exercise PDF

Đôi khi câu hỏi là “dùng từ trong văn bản”. Trong trường hợp này, bạn chỉ nên sử dụng các từ xuất hiện trong văn bản, không thay đổi chúng hoặc sử dụng các từ khác trong từ. Nếu câu hỏi không nói như vậy, bạn có thể thay đổi các từ nếu chúng có cùng nghĩa. Các câu trả lời xuất hiện theo thứ tự như các câu. Đáp án câu 1 nằm trên đáp án câu 2, đáp án câu 3 nằm sau đáp án câu 2. 

Hãy nhớ rằng câu trả lời của bạn phải đúng ngữ pháp. Đừng quên check xem từ nào phù hợp để điền vào. Động từ, danh từ, tính từ hay trạng từ? Nhận dạng sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi một cách chính xác. 

Ghi nhớ các câu diễn giải và từ đồng nghĩa khi bạn đọc nhanh đoạn văn để tìm câu trả lời. Tìm đoạn văn chứa đáp án. Bạn nên làm điều đó trước khi cố gắng tìm ra câu trả lời. Trước khi bạn hiểu chúng là gì, trước tiên hãy biết chúng ở đâu. Đọc câu trước khi đọc văn bản. 

Các chiến lược làm Bài tập IELTS Listening Gap filling

Đây là những chiến lược mà tôi thấy phù hợp với kiểu bài này. Có nhiều chiến thuật khác nhau ở đây, vì vậy hãy chọn chiến thuật phù hợp với bạn. Hoặc thay đổi chiến lược của bạn cho phù hợp với phong cách viết của bạn. Đọc kỹ hướng dẫn nhiệm vụ và lưu ý xem bạn có thể hoàn thành bao nhiêu từ và liệu bạn có phải viết đúng từ hay không. 

Đọc câu chưa hoàn chỉnh trước. Hãy suy nghĩ về loại từ phù hợp với bất kỳ ô trống nào và sau đó cố gắng dự đoán câu trả lời. Bạn cũng nên suy nghĩ về các từ khóa quan trọng và cách chúng có thể được diễn đạt thông qua các từ đồng nghĩa hoặc diễn giải. 

bai-tap-ielts-listening-gap-filling-thu-vi-nhu-the-nao-so-3
Các chiến lược làm Bài tập IELTS Listening Gap filling

Tìm câu trả lời bằng cách đọc nhanh đoạn văn. Nếu việc đọc nhanh không giúp bạn hiểu câu trả lời ở đâu, đừng lãng phí thời gian của bạn, hãy tiếp tục với nó. 

Đọc lại câu chưa hoàn chỉnh để tìm câu trả lời chính xác, hãy nghiên cứu kỹ hơn tài liệu. Kiểm tra chính tả. Làm tương tự với các câu khác. 

Hy vọng rằng đến Unit 3, bạn đã nắm được Bài tập IELTS Listening Gap filling của IELTS (hoàn thành câu/tóm tắt) để đạt điểm tối đa cho chủ đề này. Ngoài ra, đừng quên theo dõi các bài viết mới của Aten và theo dõi fanpage, Speedy Band Community, kênh Youtube để cập nhật nhiều thông tin, tài liệu luyện thi IELTS Listening hữu ích nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài