Dạng bài IELTS LISTENING No more than words làm như nào?

Dạng bài IELTS LISTENING No more than words (điền vào chỗ trống) là một dạng IELTS Listening Section 3 answers khá phổ biến trong bài thi nghe. Tuy nhiên, có một số biến thể của dạng bài nghe IELTS này và mỗi biến thể yêu cầu khác nhau. Để giúp các bạn chuẩn bị tốt cho kỳ thi IELTS, đặc biệt là phần Nghe, Aten English một trung tâm luyện thi IELTS uy tín tại Hà Nội sẽ hướng dẫn các bạn các bước ôn luyện dạng bài này. 

Các bước làm tổng hợp các dạng bài Listening IELTS 

Bước 1: Đọc kỹ câu hỏi, đếm từ và số từ tối đa có thể hoàn thành 

Bước 2: Đọc tiêu đề (nếu có) 

Bước 3: Gạch chân các từ khóa 

Bước 4: Dự đoán từ loại cần gõ 

dang-bai-ielts-listening-no-more-than-words-lam-nhu-nao-so-1
Các bước làm tổng hợp các dạng bài Listening IELTS

Bước 5: Nghe và chọn câu trả lời 

Bước 6: Kiểm tra câu trả lời. 

Tóm tắt dạng bài IELTS LISTENING No more than words 

Dạng bài IELTS LISTENING No more than words là một cách điền vào chỗ trống trong một đoạn văn tóm tắt về một chủ đề cụ thể. Bản tóm tắt thường chứa các ý kiến ​​hoặc thông tin cơ bản về chủ đề được đề cập. Đây là một dạng bài khá hóc búa nên các thí sinh nên tập trung ôn luyện thật kỹ dạng bài này. 

dang-bai-ielts-listening-no-more-than-words-lam-nhu-nao-so-2
Tóm tắt dạng bài IELTS LISTENING No more than words

Bài kiểm tra yêu cầu điền từ còn thiếu hoặc chọn một câu trả lời từ danh sách. Loại thông tin này thường là những đoạn độc thoại và xuất hiện trong Phần 4, phần cuối cùng của bài kiểm tra. 

Xem thêm: Cách làm Spelling IELTS LISTENING hiệu quả bạn nên biết

Các bước để dạng bài IELTS LISTENING No more than words 

Dưới đây là các bước làm dạng bài IELTS LISTENING No more than words bạn không nên bỏ qua. 

Bước 1. Phân tích và hiểu đúng các yêu cầu của bài thi 

Đây là bước cần thiết bất kể loại bài thi IELTS Listening nào. Bạn phải đọc kỹ câu hỏi để có hướng dẫn bổ sung hoặc các yêu cầu đặc biệt khác như số lượng từ / số được phép (ví dụ: “KHÔNG HƠN 3 TỪ HOẶC SỐ”, bạn có thể nhập tối đa 3 từ hoặc 1 số nếu câu trả lời có 4. từ hoặc 2 số, điều này chắc chắn là sai). Nhiều thí sinh coi nhẹ nhiệm vụ này nhưng sau đó lại bị mất điểm dẫn đến bị sa thải rất đáng tiếc. 

Bước 2. Đọc tóm tắt bài 

Tiêu đề tương tự như hoàn thành đoạn trong biểu đồ IELTS Listening, hầu hết các tóm tắt bài đọc đều có tiêu đề. Bạn phải đọc và hiểu tiêu đề để đoán chủ đề và ngữ cảnh bạn đang nghe. 

Bước 3. Tìm từ khóa quan trọng 

Khi người bản ngữ nói, họ thường nhấp vào từ khóa và chúng ta cần nắm bắt chính xác những từ đó để hiểu họ đang nói gì. Đừng cố nghe mọi thứ, mọi từ trong câu mà hãy tập trung vào từ khóa để hiểu được nội dung khái quát và những gì người nói muốn truyền tải. Đối với loại thông báo này, từ khóa là các từ xung quanh khoảng trống có thể điền. 

dang-bai-ielts-listening-no-more-than-words-lam-nhu-nao-so-3
Các bước để dạng bài IELTS LISTENING No more than words

Bước 4: Dự đoán các từ cần điền vào 

Khi điền vào bảng, bạn thường không cần nghe về ngày tháng, địa chỉ, v.v., vì vậy hầu như không cần điền cả số và chữ vào một số ô. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không thêm “s” vào danh từ số nhiều và không thêm số ít khi chủ ngữ được đưa ra. 

Bước 5. Nghe và làm bài kiểm tra 

Trong bài kiểm tra nghe tổng kết, thông tin bài học thường được định dạng lại bằng cách sử dụng các từ đồng nghĩa hoặc thay đổi cấu trúc câu. Tuy nhiên, từ được chèn luôn là từ được đọc từ băng mà không có sự thay đổi. 

Bước 6. Kiểm tra câu trả lời của bạn 

Bạn phải kiểm tra xem bạn đã viết đúng chính tả các từ chưa, có từ nào thừa hoặc thiếu hay không bởi vì nếu bạn viết quá nhiều hoặc bạn quên nó, câu trả lời của bạn cũng sẽ được tính là sai. Nếu bạn không nghe thấy nó trên băng, bạn có thể xác định xem câu trả lời của mình có cần có s: 

Phân biệt giữa danh từ đếm được và không đếm được 

Từ các dấu hiệu xung quanh: động từ và danh từ ở phía trước danh sách

Lưu ý khi làm các chủ đề trong IELTS Listening 

Hãy thử với các câu đã cho và hiểu bằng các từ, kết nối các từ đồng nghĩa hoặc bạn có thể sử dụng cách diễn giải để khi bắt đầu nghe bạn không bị phân tâm bởi các từ khác ngoài phần tóm tắt. 

Ở dạng này, sự phân tâm thường có trong cách cư xử của người nói. Sự phân tâm thường chứa thông tin đúng hoặc gần đúng mà bạn phải điền vào, nhưng sau đó thông tin được thay đổi / sửa chữa bằng các từ như tuy nhiên, ngoại trừ, bên cạnh đó, v.v.

Hướng dẫn từng bước làm dạng bài IELTS LISTENING No more than words được chia sẻ ở trên với các ghi chú làm bài thi chi tiết. Chúng tôi hy vọng bạn có thể Luyện thi Ielts Listening để chuẩn bị tốt cho bài kiểm tra kỳ thi IELTS sắp tới. Những bước trên có thể khác với cách làm của bạn. Đó là lý do tại sao bạn phải thử nghiệm và lựa chọn phương pháp phù hợp nhất để đạt được số điểm mong muốn!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài