Keyword Technique tăng band Reading – Cách tìm như nào

Keyword Technique tăng band Reading là một kỹ thuật rất quan trọng trong bài kiểm tra đọc. Phương pháp này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian làm bài và tăng khả năng đạt điểm cao. Hãy cùng Aten English tìm hiểu kỹ thuật từ khóa qua bài viết dưới đây. 

Keyword Technique tăng band Reading hiểu là gì? 

Keyword Technique tăng band Reading là một phương pháp tìm kiếm các từ và thông tin trong một đoạn văn có nghĩa tương tự với các từ và thông tin trong  câu hỏi. 

keyword-technique-tang-band-reading-cach-tim-nhu-nao-so-1
Keyword Technique tăng band Reading hiểu là gì?

Những từ khóa (từ khóa) này  giúp bạn tìm thấy thông tin phản hồi (phạm vi / ngưỡng) nằm ở đâu trong một văn bản dài. Từ đó, sẽ tiết kiệm thời gian khi chúng ta tập trung đọc kỹ phạm vi / ngưỡng này để chọn  chính xác  thông tin chúng ta cần để trả lời một câu hỏi cụ thể. 

Tại sao nên sử dụng Keyword Technique để cải thiện điểm đọc IELTS của bạn 

Keyword Technique tăng band Reading để cải thiện điểm đọc IELTS của bạn là một kỹ thuật đọc mà mọi học viên IELTS nên nắm vững và áp dụng một cách thuần thục. Tại sao bạn nên luyện đọc IELTS với kỹ thuật này? Đây là một số ưu điểm của phương pháp này: 

  • Đầu tiên, kỹ thuật từ khóa giúp người đọc rèn luyện kỹ năng tìm từ đồng nghĩa trong bài đọc IELTS, đây là một trong những kỹ năng quan trọng nhất để đạt được điểm đọc tốt. 
  • Thứ hai, phương pháp này giúp hiểu rõ hơn nội dung của đoạn văn và tìm câu trả lời trong văn bản một cách nhanh chóng và chính xác hơn. 
  • Nhiều người đã có thể tăng nhanh số câu trả lời đúng bằng cách sử dụng IELTS Key Reading và thường xuyên thực hành phương pháp này.

Các loại từ khóa trong bài đọc IELTS 

Vậy có bao nhiêu Keyword Technique tăng band Reading trong bài đọc IELTS và cách sử dụng từ khóa cho từng loại, có sự khác biệt nào không? Bây giờ hãy cùng Aten học IELTS nhé! Nhìn chung, có hai loại từ khóa chính trong IELTS Reading, bao gồm từ khóa không thông dịch và từ khóa được diễn giải. 

Từ khóa không thể diễn giải 

Từ khóa không thể diễn giải là tên (Jenny, Tòa nhà AC, Đền Đậu,…), ngày tháng, thuật ngữ (ung thư, bộ mã hóa,…). Với những loại từ khóa này, việc sử dụng kỹ thuật từ khóa trong quá trình xem xét sẽ dễ dàng hơn vì chỉ những từ chính xác mới được tìm thấy trong văn bản. 

keyword-technique-tang-band-reading-cach-tim-nhu-nao-so-2
Tại sao nên sử dụng Keyword Technique để cải thiện điểm đọc IELTS của bạn

Tuy nhiên, bạn cũng nên cẩn thận khi tìm những từ khóa này trong bài viết của mình, vì chúng có thể xuất hiện nhiều lần trong cùng một đoạn văn. 

Các từ diễn giải 

Đây là từ khóa phổ biến nhất trong bài đọc IELTS. Nếu bạn sử dụng từ khóa với những loại từ khóa này, bạn cần tìm  từ đồng nghĩa hoặc cách diễn giải cho từ khóa đó. Vì vậy việc tìm kiếm các từ khóa trong văn bản có thể khó khăn hơn.

Xem thêm: Luyện thi ielts reading cho người mới bắt đầu – Sách học

Keyword Technique tăng band Reading tìm như thế nào? 

Bước 1: Xác định từ khóa của câu hỏi 

Vì câu hỏi trong bài luôn có ít từ hơn. Việc xác định từ khóa trong các câu hỏi sẽ nhanh hơn và dễ dàng hơn là tìm từ khóa trong các đoạn văn (vì có rất nhiều từ). Vì vậy, bạn hãy luôn luôn đọc câu hỏi trước. Tiếp theo, hãy gạch chân những từ khóa chính mà bạn cho là quan trọng thường là danh từ và động từ. 

Đôi khi một câu hỏi sẽ không có từ khóa nổi bật. Sau đó, bạn phải đọc toàn bộ câu hỏi một cách cẩn thận thì mới hiểu những gì câu hỏi đang yêu cầu. Nếu bạn biết các yêu cầu của câu hỏi, bạn có thể tìm thấy câu trả lời phù hợp một cách chính xác hơn! 

Có thể xem xét một số từ khóa trong câu hỏi, ví dụ: 

Một số từ để hỏi: Who (tìm kiếm danh từ chỉ người), When (tìm kiếm thông tin về thời gian, thời gian), Where (tìm kiếm thông tin). địa điểm duy nhất). Những từ này có các chữ cái khá giống nhau, vì vậy hãy đọc kỹ để không tìm thấy những thông tin không cần thiết. 

keyword-technique-tang-band-reading-cach-tim-nhu-nao-so-3
Keyword Technique tăng band Reading tìm như thế nào?

Part Nouns – Danh từ chung được viết hoa. Và trong một “biển” chữ cái nhỏ, chúng chắc chắn sẽ nổi bật và dễ tìm hơn 

Số: Giống như tên riêng, số là loại thông tin khá dễ tìm thấy trong đoạn văn bản. Vì vậy, hãy gạch chân và chú ý đến nó trong các câu hỏi! 

Bước 2: Đọc và tìm các từ chính  

Sau khi bạn đã đọc và hiểu các câu hỏi và gạch chân các từ chính mà bạn đang tìm. Bạn sẽ tiếp tục đọc và tìm kiếm chúng. Ngoài những thông tin dễ tìm kiếm như tên và số thật. “Từ khóa” của bài văn bản thường được trình bày dưới dạng từ đồng nghĩa, diễn giải hoặc  diễn đạt gián tiếp. 

Ví dụ: Bạn tìm thấy từ khóa “phong cách sống” trong vì vậy, trong đoạn văn, từ này có thể được diễn đạt thành “cách sống” hoặc “lối sống”. 

Cố gắng đoán xem từ khóa trong đoạn văn có thể được hiểu như thế nào. Xem xét các từ đồng nghĩa của chúng. Nếu bạn có sự chuẩn bị tâm lý như vậy thì bạn  không phải lo lắng nếu không tìm được 100% từ khóa nữa. Bạn cũng có nhiều khả năng phát hiện ra các từ đồng nghĩa mà không nhận ra nó! 

Một số khóa Tiếng Anh tại Aten

1/ Tiếng Anh phổ thông

Trình độ tiếng anh cơ bản nhất dành cho những đối tượng bắt đầu học, tiếng anh trình độ phổ thông sẽ chia làm:

– Khoá học tiếng anh dành cho người lớn: các khóa tiếng anh tập trung cho người lớn vào các ngày nghỉ.

– Khóa học tiếng anh dành cho thiếu nhi: học tập vào thời gian rảnh rỗi và không chỉ học tiếng anh mà các bạn còn làm quen, giao lưu văn hóa…

2/ Tiếng anh dạy kèm tại nhà

Với hình thức dạy kèm 1 giáo viên và 1 sinh viên các bạn sẽ được nâng cao kiến thức một cách nhanh chóng nhất, các thắc mắc cũng được giải đáp tận tình chỉ có điều chi phí sẽ hơi cao hơn tại các lớp học khác.

3/ Tiếng anh dành cho người lớn

Cải thiện kĩ năng ngôn ngữ Anh bằng kháa học cơ bản, tại đây sẽ giúp bạn tự tin hơn, cùng với các kỹ năng giao tiếp nghe, nói, đọc, viết đều thông thạo. Các khóa học phù hợp trình độ khởi đầu đến trình độ nâng cao. Dù bạn mất căn bản cũng sẽ được giảng viên hỗ trợ nhiệt tình.

4/ Tiếng anh học thuật EAP

Tiếng Anh học thuật (English for Academic Purpose – EAP) khóa học dành riêng cho những sinh viên sẽ học tập lên Đại học hoặc sau Đại học, với trình độ tiếng anh này sinh viên sẽ tự tin hơn khi sử dụng ngôn ngữ vào việc học tập như tự học, tự nghiên cứu tài liệu, làm việc nhóm, bài báo cáo… bạn sẽ được hướng dẫn những gì cơ bản nhất để hoàn thành việc học tập tại trường.

Bài viết trên đã cung cấp một cái nhìn tổng quan về việc tìm Keyword Technique tăng band Reading. Tôi hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn về kỹ thuật từ khóa. Đừng quên đón đọc thêm các bài đọc khác trong phần luyện thi IELTS Reading của Aten English nhé!

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài