Phương pháp Intensive listening trong IELTS Listening

Không phải ai cũng hiểu thế nào là phương pháp Intensive listening trong IELTS Listening? Làm sao để đăng ký? Hai kỹ năng này hỗ trợ kỹ năng nghe của bạn như thế nào? Một điều đặc biệt nữa, đây là hai kỹ năng nghe sẽ giúp bạn nhanh chóng tăng khả năng nghe của mình. Để biết thêm thông tin về Nghe chuyên sâu và Nghe mở rộng cho IELTS, hãy xem cùng Aten English qua bài viết bên dưới. 

Tổng quan về bài thi Nghe IELTS  

Bài thi Nghe Học thuật hoặc Tổng quát, IELTS cũng tương tự và bao gồm bốn phần được thiết kế để đánh giá các kỹ năng tiếng Anh của bạn, cụ thể là: 

Hiểu ý chính và thông tin chi tiết trong đoạn ghi âm. 

Xác định ý kiến ​​và thái độ của người nói. 

Hiểu, theo dõi sự phát triển của bất kỳ ý kiến ​​hay lập luận nào. 

phuong-phap-intensive-listening-trong-ielts-listening-so-1
Tổng quan về bài thi Nghe IELTS

Trong phần thi giấy, bạn vẫn có 10 phút để nộp câu trả lời trên phiếu trả lời. Tuy nhiên, nếu bạn chọn làm bài kiểm tra trực tuyến trên máy tính, bạn sẽ có 2 phút để kiểm tra  câu trả lời của mình. Bài thi IELTS Listening bao gồm 4 phần với độ khó tăng dần. Mỗi phần có 10 câu hỏi với tổng số 40 câu hỏi và mỗi câu hỏi có giá trị 1 điểm. 

Giám khảo sẽ cho bạn thời gian để suy nghĩ về các câu hỏi trước khi bạn bắt đầu nghe băng ghi âm. Cuối cùng, bạn cũng sẽ có thời gian để xem lại cẩn thận và kiểm tra  câu trả lời đã viết của mình. 

Khái niệm về Phương pháp Intensive listening trong IELTS Listening

Phương pháp Intensive listening trong IELTS Listening đơn giản, đó là một hoạt động  nghe CỰC KỲ đòi hỏi người nghe phải nắm bắt  gần như toàn bộ thông tin trong một đoạn ghi âm ngắn, thường chỉ  khoảng 5 phút. 

Trên thực tế, nghe chuyên sâu là phần nghe phổ biến nhất trong IELTS Listening Part 2 và  3. 

Bởi vì dạng bài kiểm tra này đòi hỏi sự tập trung rất cao và giống như định nghĩa của  IELTS Listening Part 2 ở trên. và Part 3, mỗi part gồm 10 câu hỏi nhưng nên chia làm 2 lần nghe mỗi lần 4-6 câu. 

Mục tiêu 

Đây là một hoạt động nghe  hiểu  rất nâng cao đòi hỏi thí sinh phải hiểu cả thông tin chung và thông tin chi tiết, phân biệt giữa thông tin đúng và thông tin không chính xác và thậm chí  tránh được các câu trả lời khó trong câu hỏi. 

Ngoài ra, nghe chuyên sâu giúp học viên tăng khả năng tư duy logic và tốc độ xử lý thông tin.

Phương pháp Intensive listening trong IELTS Listening cấp tốc 

Xử lý đề trước khi nghe 

Nhiều người cho rằng đây là bước quan trọng nhất,  ảnh hưởng  lớn đến kết quả nghe part 2 và 3. Vì tính chất nghe hiểu chuyên sâu của Listening Part 2 và  Intensive Phần Listening 3, bài thi được đưa ra và yêu cầu thí sinh đọc và phân tích nhiều dữ liệu câu hỏi và trả lời bằng cách tìm hướng dẫn paraphrase trong file nghe. Chưa kể  một số khái niệm trừu tượng hoặc từ vựng chuyên ngành có thể xuất hiện trong chủ đề. 

Thí sinh có khoảng 30 giây để HIỂU câu hỏi và câu trả lời bên dưới  trước khi nghe. Nếu thí sinh không làm phần READING này thì cơ hội nghe và chọn đúng đáp án  gần như bằng không. 

Câu 21: Theo bản chất của Lu-ca, do đó chúng ta phải tập trung nhiều hơn vào thông tin do giọng nam đưa ra. 

phuong-phap-intensive-listening-trong-ielts-listening-so-2
Phương pháp Intensive listening trong IELTS Listening cấp tốc

Luke read that… => đáp án đúng là  thông tin  bạn đó đã đọc (trên sách, báo, trên mạng) chứ không phải thông tin  bạn ấy  đã biết (biết) hoặc nghĩ (nghĩ). This 

Question 22 : Cả Luke và Susie đều đồng ý => chúng tôi cần nghe thông tin từ cả hai chúng tôi, hãy tìm điểm mà cả hai bạn đều đồng ý 

Question 23: Susie nói => chúng tôi cần nghe thông tin chủ yếu từ Susie. gì đó, chúng ta cần nghe thông tin từ cả  

Ngoài ra, các từ khóa bài viết như 

Survival, bối rối, do tình cờ, gây tranh cãi, thiếu sót, phương pháp nghiên cứu, phân tích thống kê, kế hoạch hành động, tự đánh giá đều là những từ  có khả năng diễn giải trong bài viết. Thí sinh  phải biết trước nghĩa của các từ này, hiểu ngữ cảnh sử dụng và biết một số cách diễn giải của các từ này

Lưu ý khi nghe 

Khi nghe, thí sinh cần tập trung cao độ vào đề thi, từ khóa và lưu ý các từ vựng/cách diễn đạt mà thí sinh nghe được. 

Ví dụ: 

Question 21: “Luke read this” là từ khóa quan trọng trong câu hỏi. Các từ diễn giải/từ khóa trong bài nghe là “Tôi vừa đọc một bài báo… nó nói rằng…” 

Từ khóa tiếp theo thí sinh có thể nghe là “khi … nhớ lại mọi thứ =” > rối tung lên… chuyện gì đã xảy ra” Ở đây ta có thể thấy ‘confused’ được diễn giải là ‘confused’ và ‘if’ và ‘else’ đều là những liên từ đặc trưng trong mệnh đề điều kiện. Câu trong đoạn nghe và câu 2 hoàn toàn có thể được hiểu như sau: 

Trong tệp âm thanh: ‘Nếu chúng ta nhớ, chúng ta ‘nhớ’ mọi thứ, chúng ta bước vào mớ hỗn độn mà chúng ta đã “làm rối tung lên”. điều gì đã thực sự xảy ra, “điều gì đã thực sự xảy ra.” ” và điều gì chỉ là một giấc mơ “điều chúng ta đã mơ” 

Bài tập và Đáp án B: “Một lý do” một lý do khiến chúng ta quên “quên” những giấc mơ là NẾU CHÚNG TA KHÔNG QUÊN “nếu không” chúng ta bối rối” lẫn lộn “không biết đâu là thực, đâu là thực”. 

Vậy đáp án B đúng. Qua ví dụ này, chúng ta có thể thấy paraphrasing trong IELTS Listening Part 3 rất phức tạp, liên quan đến từ đồng nghĩa (confused = bối rối), từ trái nghĩa (remember >< forget>and; other). 

Xem thêm: Cách tự học IELTS Listening cho người mới bắt đầu luyện thi

Loại bỏ đáp án sai 

Ngoài việc ghi chú và diễn giải lại đáp án đúng, thí sinh cũng cần ghi chú những thông tin liên quan đến đáp án sai, hiểu rõ nguyên nhân sai và tránh tác hại của vấn đề 

Trong ví dụ câu 21, đáp án A. là CÓ đối với vấn đề này. 

Câu cuối cùng mà ứng viên nghe được là “…chúng tôi không có chỗ trong bộ nhớ cho tất cả những thứ này”. 

Đây là gợi ý dành cho thí sinh chọn đáp án sai: A “our memory cannot handle too much information” – “Bộ nhớ không thể xử lý quá nhiều thông tin”; quá nhiều – quá ít không gian cũng là một cách diễn giải rất chính xác và hoàn toàn phù hợp với tâm trí. 

Nhưng cơ sở để MỞ RỘNG câu trả lời A là từ khóa quan trọng đứng trước “I always giả định rằng” – Tôi vẫn tin rằng… Đó là điều Luke luôn giả định, vẫn giả định, không phải thông tin mà Luke đọc được. bài báo mới phát hành “Lu-ca đọc nó” 

Vì vậy, để ghi nhớ tất cả các thông tin trên, hãy chọn câu trả lời đúng và loại trừ câu trả lời sai. Intensive Listening – Nghe chuyên sâu là yêu cầu của phần thi ứng viên. Và luyện nghe chuyên sâu – deep listening, luyện giải quyết vấn đề (đọc hiểu) trước khi nghe và ghi chú trong khi nghe là 2 kỹ năng then chốt. 

Trung tâm luyện thi Ielts tốt nhất hà Nội  

Bạn đang tìm trung tâm luyện thi Ielts tốt nhất hà Nội được nhiều học viên đánh giá cao. Hiện nay, tiếng Anh đang dần trở thành ngôn ngữ thứ hai tại Việt Nam. Ngoài việc hòa nhập với bạn bè quốc tế thì tiếng Anh góp phần quan trọng trong công việc của hầu hết mọi người, nhà tuyển dụng cũng dựa vào trình độ tiếng Anh để đánh giá năng lực của ứng viên. 

Aten English (Chiến binh IELTS) là trung tâm luyện IELTS chất lượng và uy tín được hàng nghìn học viên tin tưởng theo học trong suốt những năm qua. Hệ thống gần 30 điểm trên toàn quốc và dịch vụ học trực tuyến hiện đại. 

phuong-phap-intensive-listening-trong-ielts-listening-so-3
Trung tâm luyện thi Ielts tốt nhất hà Nội

Aten English có đội ngũ giáo viên trình độ chuyên môn cao. Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên Aten English với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và tâm huyết với nghề đã truyền cảm hứng và động viên rất nhiều học viên IELTS yêu thích và đam mê với bộ môn này. 

Bên cạnh kiến ​​thức vững vàng, các giảng viên Aten English đều đã trải qua các vòng huấn luyện khắc nghiệt. Đây là yêu cầu bắt buộc để thực hiện phương pháp học tập đồng bộ, toàn diện nhằm đảm bảo chất lượng giảng dạy và kết quả học tập của học sinh một cách tốt nhất. Phương pháp giảng dạy chú trọng vào kiến ​​thức, đề cao thực hành ở mức cao nhất, giúp người học tìm kiếm thông tin hiệu quả, ghi nhớ nhanh hơn với sự hỗ trợ của giáo viên 24/7. 

Ngoài giờ học chính, tại Aten English bạn còn được học thêm các buổi học nói – viết vào cuối tuần, một buổi học nhỏ vào các buổi chiều từ thứ 2 đến thứ 6 để nắm chắc kiến ​​thức hơn.

Không chỉ vậy, Aten English còn chia sẻ tài liệu hướng dẫn học IELTS online miễn phí dành cho các bạn muốn luyện thi IELTS online. Ngoài ra, nhiều tài liệu  tự học và thông tin hữu ích khác về IELTS được chia sẻ giúp  bạn tự học và  luyện thi IELTS tại nhà hiệu quả nhất. 

Bạn đã hiểu rõ hơn về phương pháp Intensive listening trong IELTS Listening rồi phải không? Hãy thử áp dụng và xem xét các điểm trên để thực hành luyện thi ielts listening một cách hiệu quả.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN HÔM NAY

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài