Phương pháp ôn luyện IELTS Reading hiệu quả

Kỳ thi IELTS thực sự là “cuộc chiến dài hơi” về kiến ​​thức của học sinh. Ngoài sự siêng năng, việc tìm kiếm các phương pháp luyện đọc hiệu quả cũng tăng lên. Bởi vì với phương pháp đánh giá đúng đắn, không gì có thể ngăn cản việc đạt được kết quả như mong đợi. Vì vậy, bài viết này của Aten English liệt kê những phương pháp ôn luyện IELTS Reading hữu ích để luyện đọc một cách tốt nhất có thể. 

Đọc những gì bạn muốn – Phương pháp ôn luyện IELTS Reading hiệu quả

Nó kích thích bộ não của bạn liên tục hoạt động để thu thập thông tin. Đây là một trong những phương pháp ôn luyện IELTS Reading hiệu quả. Nếu bạn là một người yêu sách, chắc hẳn điều này rất thú vị. Bạn có thể tìm thấy các chủ đề liên quan đến bất kỳ bài đọc nào của IELTS 

Ngoài việc cải thiện vốn từ vựng, việc đọc còn giúp bạn làm quen với các cấu trúc câu thông dụng trong bài viết và giúp bạn tự lập hơn. nhiều từ mới mà bạn chưa biết. 

Bằng cách này, tất nhiên bạn cũng có thể học những từ vựng đặc biệt. Bởi vì có rất nhiều thuật ngữ đặc biệt được coi là xa lạ ngay cả với người bản ngữ. Vì vậy, hãy sử dụng phương pháp này để tăng vốn! 

phuong-phap-on-luyen-thi-ielts-reading-hieu-qua-so-1
Đọc những gì bạn muốn – Phương pháp ôn luyện IELTS Reading hiệu quả

Đọc kỹ câu hỏi trước khi đọc. 

Bỏ sót một số từ hoặc thay đổi thứ tự của câu có thể ảnh hưởng đến ý nghĩa của câu hỏi. Vì vậy, bạn phải tập trung vào câu hỏi để tránh những sai sót không đáng có. 

Để tránh lỗi này, hãy tạo thói quen đọc lại câu hỏi trước khi viết câu trả lời, để bạn chắc chắn về câu trả lời. 

Làm quen với việc gạch chân các từ chính 

Gạch chân các từ chính giúp bạn dễ dàng hình dung chuỗi các ý chính hơn. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian trong quá trình kiểm tra. Các từ khóa cần gạch chân Bao gồm các từ chứa nội dung trả lời câu hỏi. Đôi khi chúng có thể là tên riêng, số năm, tên khoa học, từ đồng nghĩa, v.v. 

Đánh dấu nó đúng cách. Đừng gạch bỏ quá nhiều, nó sẽ làm bạn bối rối khi đọc. 

Kỹ năng đọc lướt và đọc lướt trong bài luyện đọc 

phuong-phap-on-luyen-thi-ielts-reading-hieu-qua-so-2
Làm quen với việc gạch chân các từ chính

Bạn không có đủ thời gian để đọc kỹ mọi thứ. Đọc trong kỳ thi. Skimming là đọc lướt để lấy ý chính của một đoạn văn hoặc toàn bộ bài viết. Quét là đọc để tìm thông tin cụ thể trong một bài báo. 

Hai kỹ năng này sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm ra câu trả lời, chọn những đoạn văn bạn nên đọc. Tuy nhiên, phải đọc kỹ đoạn văn này để tìm ra đáp án chính xác cho bài thi IELTS Reading. Đây là một kỹ năng quan trọng để chuẩn bị cho IELTS Reading. 

Xem thêm: Cách làm Completing Sentences IELTS Reading

Phân tích lỗi sau khi hoàn thành bài đọc 

Sau khi kết thúc bài kiểm tra, đừng chỉ kiểm tra câu trả lời, hãy tính điểm và lưu nó. Hãy tự hỏi bản thân, “Tại sao tôi lại làm sai điều này?” hoặc nếu câu hỏi bị hiểu sai. Đoán câu hỏi để xem người hỏi / giáo viên đang nghĩ gì khi họ đưa ra câu trả lời chính xác. Đây là cách luyện đọc hiệu quả nhất. 

Nâng cao vốn từ vựng của bạn bằng cách học từ đồng nghĩa (Synonyms) 

Đây là mẹo quan trọng nhất trong các phương pháp ôn luyện IELTS Reading. Bạn cần có nhiều vốn từ vựng  để có thể hoàn thành tốt tất cả các phần của văn bản.

Bài đọc IELTS, hầu hết các câu hỏi  đều được diễn giải hoặc sử dụng các từ đồng nghĩa với các câu trả lời  trong văn bản. Do đó, bạn cần quét nhanh văn bản để tìm các cặp từ đồng nghĩa  trong câu hỏi và đoạn văn. 

phuong-phap-on-luyen-thi-ielts-reading-hieu-qua-so-3
Nâng cao vốn từ vựng của bạn bằng cách học từ đồng nghĩa (Synonyms)

Bạn nên giữ cặp từ đồng nghĩa này trong sổ tay của mình. Hãy đặt cho mình mục tiêu cố gắng học ít nhất  5-10 cặp từ đồng nghĩa mỗi ngày. Ngoài ra, KOS cũng có một mẹo nhỏ giúp việc học từ mới trở nên dễ dàng hơn, đó là bạn có thể đặt  2-3 câu với từ mới này (từ mới sẽ dễ nhớ hơn nếu bạn hiểu và viết ra giấy). 

Và tất nhiên, đừng quên kiểm tra ghi chú của bạn thường xuyên để không bị quên từ vì đã lâu không sử dụng!!!

Lập kế hoạch thời gian học tập hợp lý 

Vì bài thi IELTS Reading rất dài, bạn cần đưa ra một số quyết định để hoàn thành bài thi đúng hạn. Cụ thể, nên dành bao nhiêu thời gian để đọc đoạn văn trước khi tìm câu trả lời, nên dành bao nhiêu thời gian cho mỗi câu hỏi, có nên dành thời gian cuối bài để xem lại những câu chưa trả lời hay không … 

Không có công thức phân chia thời gian giữa các câu hỏi và các đoạn văn. Lời khuyên của chúng tôi là hãy dành thời gian luyện đọc IELTS và tìm ra cách phân bổ thời gian hợp lý nhất cho bản thân. 

Tôi hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn đọc một số thông tin về phương pháp ôn luyện IELTS Reading hữu ích. Bạn có thể đăng ký khóa Luyện thi IELTS Reading của Aten để cải thiện khả năng nâng cao trình độ của mình nhé !

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài