Chi phí học IELTS cho người mới bắt đầu hết bao nhiêu tiền?

Có được chứng chỉ IELTS là một yếu tố quan trọng để đạt được mục tiêu học tập hoặc có cơ hội kiếm được công việc tốt với mức lương hấp dẫn và mở ra nhiều cơ hội quốc tế. Mặc dù có những người tự học IELTS tại nhà, nhưng phần lớn chọn đầu tư học phí tại các trung tâm chuyên nghiệp. Đối với những người mới, việc biết trước chi phí học IELTS cho người mới bắt đầu là quan trọng để có kế hoạch chuẩn bị tốt hơn. Hãy cùng trung tâm Aten English tìm hiểu xem khóa học IELTS là bao nhiêu nhé.

Chi phí học IELTS cho người mới bắt đầu là bao nhiêu?

Chắc hẳn nhiều người đang thắc mắc chi phí học IELTS cho người mới bắt đầu

Học phí cho các khóa học IELTS thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó một yếu tố quan trọng là quy mô của lớp học. Trong các lớp học có quy mô nhỏ, sự tương tác giữa giáo viên và học sinh được đánh giá cao, từ đó nâng cao chất lượng học tập. Điều này dẫn đến việc chi phí IELTS cho một học sinh đăng ký trong một lớp học nhỏ sẽ cao hơn so với một lớp học có số lượng học sinh lớn.

chi-phi-hoc-ielts-cho-nguoi-moi-bat-dau-het-bao-nhieu-tien-1
Chi phí học IELTS cho người mới bắt đầu là bao nhiêu?

Đặc biệt, trong quá trình luyện IELTS, kỹ năng nghe và nói đòi hỏi sự tương tác cao, và việc tham gia vào các lớp học có quy mô lớn có thể làm chậm tiến độ học tập của bạn. Do đó, khuyến nghị rằng các bạn nên tìm kiếm các lớp học với quy mô nhỏ để tối ưu hóa sự tương tác và hỗ trợ cá nhân trong quá trình học IELTS.

Chi phí 1 khóa học IELTS dựa trên trình độ của học viên

Trình độ hiện tại và mục tiêu mong muốn đóng vai trò quan trọng trong quá trình xác định chi phí học IELTS. Đơn giản nhất, việc học IELTS từ đầu cùng nhau giúp tiết kiệm thời gian để đạt được mức điểm 5.0 so với việc học lên mức 6.5. Nếu bạn đã có nền tảng vững, quá trình học sẽ nhanh chóng và chi phí cũng sẽ ít hơn so với người mới bắt đầu.

Đối với mục tiêu học IELTS 6.5, giá học phí thị trường thường dao động khoảng 10.000.000 VNĐ. Tuy nhiên, chi phí này phụ thuộc vào trình độ hiện tại của học viên và tổ chức đào tạo mà họ chọn. Các khóa học IELTS ngày nay đa dạng và phù hợp với mọi trình độ và yêu cầu, với việc giảm giá tùy thuộc vào trình độ của học viên.

chi-phi-hoc-ielts-cho-nguoi-moi-bat-dau-het-bao-nhieu-tien-2
Chi phí 1 khóa học IELTS dựa trên trình độ của học viên

Thông thường, chi phí học IELTS có thể thay đổi tùy thuộc vào cấp độ và thời gian của khóa học. Một số đơn vị phổ biến như IELTS Fighter, Workshop, VUS, Izone… cung cấp bảng giá khóa học IELTS phổ biến nhất trong năm 2022. Dưới đây là một số mức giá tham khảo cho các khóa học IELTS theo từng cấp độ:

• Khóa học IELTS Foundation: 3.000.000 – 6.000.000 VNĐ, thời lượng 12 – 20 tuần.
  • Khóa học IELTS Junior (Pre-IELTS): 6.000.000 – 9.000.000 VNĐ, thời lượng 15 tuần.
  • Khóa học IELTS Advanced: 8.000.000 – 15.000.000 VNĐ, thời lượng 16 tuần.

Ngoài ra, còn các lớp học bổ sung hoặc nhóm nhỏ, giáo viên có thể tùy chỉnh giảng dạy dựa trên sự chọn lựa của học viên và điều kiện của tổ chức. Chi phí học IELTS có thể là một đầu tư lớn, nhưng nó mang lại nhiều lợi ích cho sự phát triển kỹ năng ngôn ngữ và đạt được mục tiêu chứng chỉ quan trọng.

xem thêm: Học tiếng Anh giao tiếp cơ bản online miễn phí qua phim Mỹ

Học phí IELTS cho người mới bắt đầu theo trung tâm

Trung tâm giáo viên nước ngoài

Người Việt Nam thường thể hiện sự yêu thích và hiếu khách đối với nhiều lĩnh vực trong cuộc sống, không chỉ là việc học ngoại ngữ. Nhiều người tin rằng để thành thạo tiếng Anh, việc học cùng người nước ngoài mang lại nhiều lợi ích. Trong trường hợp này, học với người nước ngoài có thể giúp cải thiện phát âm và kỹ năng giao tiếp một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, nếu bạn học với người nước ngoài nói tiếng mẹ đẻ hoặc sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ chính, cũng đặt ra những thách thức riêng. Người nước ngoài cần áp dụng phương pháp giảng dạy mới để học sinh có thể phát triển tốt hơn. Sự khác biệt về ngôn ngữ trong quá trình học cũng là một khía cạnh khó khăn, đặc biệt là trong việc hiểu rõ bài giảng của giáo viên nước ngoài.

chi-phi-hoc-ielts-cho-nguoi-moi-bat-dau-het-bao-nhieu-tien-3
Học phí IELTS cho người mới bắt đầu theo trung tâm

Đối với việc học IELTS, việc biết học phí là một yếu tố quan trọng. Tuy nhiên, học phí của các trung tâm giảng dạy tiếng Anh có nguồn gốc nước ngoài thường rất cao, có thể là một con số không nhỏ. Điều này có thể là hàng chục triệu đồng hoặc thậm chí hàng trăm triệu đồng.

Trung tâm giáo viên Việt Nam trong nước

Hiện nay, ở Việt Nam, có nhiều trung tâm đào tạo tiếng Anh với đặc điểm là mỗi trung tâm sở hữu phòng học và phương pháp giảng dạy riêng biệt. Do đó, giá khóa học IELTS có sự biến động giữa các trung tâm khác nhau.

Trung tâm tiếng Anh uy tín tại Hà Nội đang nổi lên như một phản ánh của sự tăng cao về nhu cầu học tiếng Anh. Mỗi trung tâm anh ngữ thường có giá khóa học khác nhau, phản ánh vào uy tín, cơ sở vật chất và chất lượng của khóa học. Các trung tâm có tiếng tốt, cung cấp cơ sở vật chất hiện đại và chất lượng giảng dạy cao thường có giá khóa học cao hơn so với những trung tâm mới mở hoặc thiếu đầy đủ cơ sở vật chất.

Trước khi tham gia một trung tâm Anh ngữ, học viên thường phải trải qua quá trình kiểm tra trình độ để được xếp loại vào lớp học phù hợp. Chi phí của một khóa học IELTS thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm uy tín của trung tâm, cơ sở vật chất, và chất lượng dịch vụ. Tổng quan, giá học IELTS ở các trung tâm có thể dao động từ khoảng 3.000.000 đến 15.000.000 VNĐ, nhưng cũng có các khóa học có giá lên đến hàng chục triệu hoặc thậm chí hàng trăm triệu đồng.

Từ bài viết này, bạn đã có cái nhìn tổng quan về “Chi phí học IELTS cho người mới bắt đầu“, “Mức học phí cho một khóa học IELTS là bao nhiêu?” và những yếu tố quyết định đến chi phí và giá cả của các khóa học IELTS trên thị trường hiện nay. Hy vọng rằng thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khóa học tiếng anh.