Bài tập Sentence Completion IELTS Listening – Quy trình làm

Hoàn thành câu trong bài thi IELTS Listening là một dạng bài thi rất phổ biến và thường xuất hiện trong các đề thi thật. Đây không phải là một bài thi quá khó, nhưng nếu không biết phương pháp làm bài chính xác rất dễ bị mất điểm trong khi thi. Vậy các bước để đối phó hiệu quả với kiểu bài tập Sentence Completion IELTS Listening là gì? Cùng đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây của Aten English nhé! 

Giới thiệu về bài tập Sentence Completion IELTS Listening 

Bài tập Sentence Completion IELTS Listening là một dạng bài thi rất phổ biến trong IELTS Listening. Bạn có thể tìm thấy loại bài này trong bất kỳ phần nào của bài kiểm tra. Vì vậy, mức độ khó của dạng bài thi này thường phụ thuộc vào nội dung của bài thi nghe. 

Ví dụ: nếu bạn gặp kiểu hoàn thành câu trong phần 1, bạn có thể hoàn thành nó một cách dễ dàng. Tuy nhiên, nếu loại bản đồ này xuất hiện trong bài 3 thì mọi chuyện sẽ khó khăn hơn rất nhiều. 

bai-tap-sentence-completion-ielts-listening-quy-trinh-lam-so-1
Giới thiệu về bài tập Sentence Completion IELTS Listening

Hoàn thành câu trong bài thi nghe IELTS, bài kiểm tra cung cấp cho bạn một đoạn văn hoặc các câu riêng lẻ và yêu cầu bạn điền một từ (hoặc cụm từ hoặc số) vào chỗ trống. “Empty” có thể ở bất kỳ vị trí nào trong câu. 

Xem thêm: Các cách nhận biết s/es trong bài IELTS Listening

Các bước hoàn thành bài tập Sentence Completion IELTS Listening 

Đây là quy trình hoàn thành bài tập Sentence Completion IELTS Listening với những lưu ý và mẹo hay cho dạng bài thi này. Bây giờ hãy cùng Aten học IELTS nhé! 

Bước 1: Đọc kỹ chủ đề và phương hướng 

Trong bất kỳ dạng bài luận nào, việc đọc kỹ chủ đề và phương hướng là điều không thể bỏ qua. 

Hoàn thành câu Trong bài thi nghe IELTS, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn và đặc biệt chú ý đến số từ bạn phải viết trong câu trả lời trong bài thi. 

Bước 2: Đọc kỹ các câu hỏi và chú ý đến thứ tự của các câu hỏi. 

bai-tap-sentence-completion-ielts-listening-quy-trinh-lam-so-2
Các bước hoàn thành bài tập Sentence Completion IELTS Listening

Hoàn thành câu IELTS Các câu trả lời trong bài Nghe thường tuân theo ‘dòng chảy’ của bài nghe. Nói cách khác, bạn sẽ nghe câu trả lời cho câu hỏi 1 trước câu trả lời cho câu hỏi 2. Đây cũng là lý do tại sao bạn dễ dàng chọn một câu trả lời hơn là nghe theo thứ tự ngẫu nhiên. Tuy nhiên, để trả lời chính xác, bạn phải đọc kỹ câu hỏi trong bài, gạch chân những từ khóa. 

Bước 3: Đoán câu trả lời 

Khi bạn đọc câu hỏi, bạn nên cố gắng đoán câu trả lời. Điều này sẽ giúp bạn tập trung tốt hơn khi nghe và biết câu trả lời nào để lấp đầy khoảng trống. 

Bạn có thể dự đoán loại từ của câu trả lời. Từ này nên là danh từ, động từ hay tính từ? Ví dụ, trong câu “Học tại trường Đại học Mở yêu cầu rất nhiều …” từ bắt buộc sẽ là một danh từ. Ngoài ra, bạn cũng có thể dựa vào nội dung câu hỏi để đoán các từ còn trống. 

Bước 4 Xác định từ đồng nghĩa và cách diễn giải 

Thông thường, bài thi IELTS Hoàn thành câu sử dụng rất nhiều từ đồng nghĩa và cách diễn giải trong bài thi nghe. Do đó, bạn nên tập trung vào các từ đồng nghĩa khi nghe. 

bai-tap-sentence-completion-ielts-listening-quy-trinh-lam-so-3
Bước 4 Xác định từ đồng nghĩa và cách diễn giải

Khi bạn chuẩn bị cho bài nghe, hãy gạch dưới các từ và từ khóa và nhanh chóng nghĩ ra các từ đồng nghĩa mà bạn có thể sử dụng. 

Bước 5: Sử dụng đúng ngữ pháp 

Khi bạn hoàn thành câu trả lời trong ứng dụng IELTS Listening hoàn thành câu, hãy nhớ rằng câu trả lời của bạn phải khớp với câu trả lời bạn thấy trong bài thi nghe. 

Vì vậy, bạn phải kiểm tra xem mỗi câu trả lời có đúng ngữ pháp hay không. Nếu bạn sử dụng ngữ pháp không chính xác, bạn sẽ mất điểm cho câu trả lời đó. 

Ngoài ra, âm đuôi cũng là một yếu tố quan trọng giúp bạn nghe được câu trả lời. Đặc biệt là đuôi “s” và “ed” là lỗi nhỏ, câu trả lời của bạn không được chấp nhận. 

Bước 6: Không bỏ qua câu trả lời 

Ngay cả khi bạn không nghe thấy câu trả lời, đừng để trống trên phiếu trả lời. Thay vào đó, bạn có thể thử dự đoán câu trả lời đó một cách có phương pháp. Mặc dù không phải mọi quyết định đều mang lại cho bạn kết quả đúng đắn, nhưng ít nhất nó cũng có thể cho bạn một cơ hội.

Bài viết trên đây là tổng hợp những thông tin quan trọng nhất và cách làm bài tập Sentence Completion IELTS Listening hiệu quả trong câu hoàn thành mà bạn có thể áp dụng. Hi vọng với bài viết trên đây đã giúp bạn thêm tự tin để làm bài thi dạng này. Nếu muốn trải nghiệm bài thi tốt hơn, bạn cũng có thể đọc các mẹo Luyện thi IELTS Listening mà Aten đã chia sẻ.

KHUYẾN MÃI HẤP DẪN

Tặng #Voucher_4.000.000 cho 20 bạn may mắn
Tặng thẻ BẢO HÀNHtrọn đời học lại hoàn toàn miễn phí
Giảm thêm 10% khi đăng ký nhóm từ 3 học viên trở lên
Tặng khóa giao tiếp nâng cao 2 tháng với giáo viên nước ngoài